facebook
Zalo
Kinh nghiệm sửa chữa, vệ sinh máy lạnh
Kinh nghiệm sửa chữa, vệ sinh máy lạnh
Tổng hợp một số kiến thức, kinh nghiệm sửa chữa máy lạnh để quý khách có thể tìm thấy các thông tin hữu ích cho mình trong việc lựa chọn giải pháp sửa chữa máy lạnh phù hợp nhất với mình.

Kinh nghiệm

5 Điều Cần Lưu Ý Khi Bảo Quản Thịt Trong Tủ Lạnh.

Rửa sạch và bọc kín
Thịt, cá cần được rửa sạch và để ráo nước trước khi cho tủ lạnh để bảo quản. Nhằm hạn chế chất độc hại ngấm vào thịt ảnh hưởng đến sức khoẻ, chị em nội trợ nên chọn túi nilon hoặc hộp đựng thực phẩm làm từ nhựa an toàn, chịu được nhiệt độ thấp.

Bí quyết là chia lượng thịt dự trữ thành nhiều phần nhỏ. Mỗi khi chế biến, bạn lấy số lượng phù hợp với nhu cầu sử dụng trong gia đình mang đi rã đông. Điều này giúp hạn chế vi khuẩn sinh sôi trên thịt do thay đổi nhiệt độ nhiều lần.

Mỗi gia đình cũng nên trang bị máy hút chân không mini để hút hết không khí bên trong hộp/túi, tạo môi trường yếm khí để giữ độ tươi của thịt tốt hơn.


5 dieu can luu y khi bao quan thit trong tu lanh hinh anh 1
Điều chỉnh nhiệt độ thích hợp
Nhiệt độ tủ lạnh quá thấp sẽ làm đóng đá thực phẩm, nhiệt độ cao là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn sinh sôi và phân hủy thực phẩm. Ngăn mát tủ lạnh nên được giữ ở khoảng 2 độ C, còn ngăn đông ở mức -18 độ C đến -25 độ C.
Không trữ thực phẩm quá lâu
Trong điều kiện không nhiễm khuẩn, thực phẩm tươi sống có thể dùng trong khoảng 4 đến 6 ngày ở ngăn mát và vài tháng ở ngăn đá (nhiệt độ thích hợp và làm lạnh liên tục).
Để riêng các loại thức ăn chín và sống
Đối với gia đình có trẻ nhỏ, các bà mẹ nên dùng làm ngăn đựng sữa, sữa chua riêng cho các bé để bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm. Với "cửa trong cửa", người dùng không cần mở cánh tủ chính quá nhiều. Do đó, độ lạnh bên trong tủ được giữ ở mức ổn định, giúp các loại thực phẩm tươi ngon hơn.
Sử dụng tủ lạnh thông minh
Người dùng cũng nên ưu tiên lựa chọn tủ lạnh có lớp tráng bạc bằng công nghệ Nano Ag+ bên trong. Các hạt ion bạc sẽ làm vô hiệu hóa quá trình phát sinh cũng như phân chia tế bào vi khuẩn, mang lại không gian vô trùng, đảm bảo chất lượng vệ sinh thực phẩm.
 

 

0