6 cách giúp tiết kiệm điện máy nước nóng lạnh hiệu quả

Theo dõi Vincool trên Điện lạnh Vincool trên Google News

5/5 - (2 bình chọn)

Hệ thống máy nước nóng tiết kiệm nước và điện sẽ là điều tuyệt vời cho người sử dụng. Và 6 cách giúp tiết kiệm điện máy nước nóng lạnh sẽ giúp bạn.

1. Học cách tiết kiệm điện máy nước thật sự quan trọng

Tất nhiên, hệ thống ống nước tiết kiệm nước là cách tiết kiệm nước máy nước nóng, nhưng hệ thống ống nước tiết kiệm điện máy nước nóng cũng tiết kiệm năng lượng và đó là tin tuyệt vời cho tài khoản ngân hàng của bạn.

Hệ thống đun nước nóng chiếm gần 20% mức sử dụng năng lượng của một ngôi nhà, vì vậy các chủ nhà muốn tiết kiệm năng lượng thông qua hệ thống ống nước có ba mục tiêu: làm nóng nước hiệu quả hơn, hạn chế thất thoát nhiệt qua đường ống dẫn nước và thiết bị cố định, đồng thời giảm mức tiêu thụ nước nóng.

Nếu bạn lấy nước từ giếng, cách tiết kiệm nước máy nước nóng cũng tiết kiệm năng lượng vì máy bơm giếng của bạn phải chạy ít thường xuyên hơn và tiêu thụ ít điện hơn khi bạn sử dụng ít nước hơn. Có rất nhiều nâng cấp hệ thống ống nước tiết kiệm nước có thể giúp giảm mức tiêu thụ nước nóng, bao gồm vòi và vòi sen có dòng chảy thấp, đồng thời việc kết hợp những thứ này với sản xuất nước nóng tiết kiệm năng lượng hơn có thể tạo ra sự khác biệt lớn cho hóa đơn năng lượng của bạn.
6 cách giúp tiết kiệm điện máy nước nóng lạnh hiệu quả

2. 6 cách giúp tiết kiệm điện máy nước nóng lạnh

Ngay cả khi bạn không sử dụng giếng, điều quan trọng là phải có cách tiết kiệm nước máy nước nóng, vốn là nguồn tài nguyên ngày càng quý giá ở nhiều nơi trên đất nước. Nâng cấp hệ thống ống nước có thể giúp bạn giảm hóa đơn tiền nước, nhưng nếu nghiêm túc về việc tiết kiệm điện máy nước nóng, bạn có thể muốn xem xét kỹ các thiết bị chính sản xuất và sử dụng nước nóng. Máy nước nóng của bạn là một nơi tốt để bắt đầu với 6 cách giúp tiết kiệm điện máy nước nóng.

2.1 Thay máy nước nóng đã quá cũ

Nếu bạn sử dụng máy nước nóng kiểu bình chứa tiêu chuẩn, bạn đang làm nóng nước theo cách kém hiệu quả nhất có thể. Hiệu suất thậm chí còn thấp hơn nếu máy nước nóng đã hơn 10 năm tuổi, vì vậy nếu máy của bạn đã cũ như vậy, có lẽ đã đến lúc cân nhắc thay thế nó bằng một mẫu hiệu quả hơn thay vì liên tục tốn kém chi phí sửa máy nước nóng.

​Máy nước nóng bơm nhiệt,​ còn được gọi là máy nước nóng lai vì chúng kết hợp công nghệ bơm nhiệt với sưởi ấm bằng điện trở, tiết kiệm năng lượng gấp hai đến ba lần so với máy nước nóng lưu trữ thông thường. Chúng có giá ban đầu cao hơn, nhưng nếu một chiếc có thể là cách giúp tiết kiệm điện máy nước nóng hàng trăm đô la mỗi năm, thì nó có thể tự chi trả trong suốt thời gian sử dụng.

​Máy nước nóng không bình chứa​ có thể sử dụng năng lượng ít hơn từ 8 đến 34% so với máy nước nóng có bình chứa thông thường, nhưng chúng không phải lúc nào cũng là giải pháp tốt nhất. Nếu bạn có một gia đình lớn, một máy nước nóng không bình chứa có thể không cung cấp đủ nước nóng cho mọi người sử dụng đồng thời, đặc biệt là khi máy giặt hoặc máy rửa chén cũng đang chạy mà vẫn tiết kiệm điện máy nước nóng hiệu quả

​Máy nước nóng năng lượng mặt trời​ tiêu thụ năng lượng ít hơn tới 50% so với máy thông thường và lý do con số đó không phải là 100% là do các hộ gia đình thường cần sưởi ấm nước dự phòng cho những ngày nhiều mây.

2.2 Chuyển sang sử dụng thiết bị hiệu suất cao

Nếu bạn sống ở vùng có khí hậu lạnh, bạn có thể có hệ thống sưởi ấm bằng hydronic. Đánh giá hiệu suất tối đa của máy nước nóng thông thường là 80%, có nghĩa là 20% năng lượng mà nó sử dụng bị lãng phí (nó không được sử dụng để làm nóng nước).
6 cách giúp tiết kiệm điện máy nước nóng lạnh hiệu quả
Trừ khi thiết bị thông thường là hoàn toàn mới, bạn có thể cân nhắc việc thay thế nó bằng máy hiệu suất cao, nhiều loại trong số đó có hiệu suất khoảng 96%. Thay vì tiêu tốn 20 xu cho mỗi đô la năng lượng ra khỏi lỗ thông hơi, thiết bị hiệu suất cao chỉ mất 4 xu, đây là một cách giúp tiết kiệm điện máy nước nóng đủ lớn để bù đắp cho chi phí cao hơn.

2. 3 Nâng cấp lên máy nước có tính năng tiết kiệm năng lượng

Nếu bạn sử dụng máy nước nóng cho các thiết bị cấp nước thì hãy chú ý. Cách sử dụng máy nước nóng tiết kiệm điện cũng tương tự như máy giặt, mỗi lần giặt của máy giặt và mặc dù bạn có thể tiết kiệm rất nhiều bằng cách chỉ giặt đầy tải, bạn có thể tiết kiệm nhiều hơn bằng cách mua một thiết bị được chứng nhận Energy-Star.

Các mô hình tốt nhất có hệ số năng lượng được điều chỉnh tích hợp cao, có nghĩa là chúng có thể sử dụng năng lượng ít hơn tới 45% so với các mô hình tải trên thông thường tùy thuộc vào xếp hạng. Chúng cũng có hệ số nước tích hợp thấp và có thể sử dụng ít nước hơn tới 50%. Bạn sẽ thấy xếp hạng cho từng sản phẩm trên nhãn của nó.

>> Xem thêm: Những mẹo giúp tiết kiệm điện máy nước nóng hiệu quả

Bạn có thể nghĩ rằng mình có thể tiết kiệm nước và năng lượng bằng cách rửa bát bằng tay thay vì rửa bằng máy rửa chén, nhưng thực tế thì ngược lại. Máy rửa bát hoàn thành công việc với lượng nước ít hơn lượng nước bạn sử dụng trong bồn rửa.

Bạn có thể tiết kiệm năng lượng tối đa bằng cách chỉ vận hành máy ở chế độ tiết kiệm năng lượng và sử dụng chu trình làm khô bằng không khí (sử dụng không khí lạnh) để làm khô bát đĩa. Máy rửa chén làm nóng nước đầu vào, do đó không cần phải bật máy nước nóng để cải thiện khả năng làm sạch, giữ nó ở mức 120 độ.

2.4 Cách nhiệt những đường ống

Thay vì chỉ cách nhiệt những đường ống có nguy cơ bị đóng băng khi thời tiết lạnh, bạn nên cách nhiệt tất cả các đường ống nước nóng trong hệ thống ống nước mà bạn có thể tiếp cận. Điều này làm giảm sự thất thoát nhiệt và giúp bạn có nhiều khả năng có nước đủ nóng để sử dụng ngay khi bật vòi thay vì phải chờ đợi trong khi để nước chưa sử dụng chảy xuống cống. Ống cách nhiệt không tốn kém và dễ lắp đặt. Dĩ nhiên đây là cách giúp tiết kiệm điện máy nước nóng hiệu quả.
6 cách giúp tiết kiệm điện máy nước nóng lạnh hiệu quả

2.5 Cải thiện khả năng tiếp cận nước nóng

Nếu máy nước nóng ở xa nơi bạn sử dụng vòi, bạn có thể giảm thời gian chờ đợi và lãng phí nước bằng cách nhờ thợ sửa ống nước lắp đặt máy bơm tuần hoàn nước tiêu thụ điện năng thấp. Nó giữ cho nước nóng lưu thông trong đường ống để bạn luôn có nó khi cần mà không cần phải chờ đợi. Nó có thể được lập trình để bật vào những thời điểm trong ngày khi bạn thường xuyên cần nước nóng.

Một lựa chọn khác là lắp đặt một máy nước nóng sử dụng điện trong tủ dưới bồn rửa. Nó có thể cung cấp nước nóng tức thì và giảm tải cho máy nước nóng trung tâm.

2.6 Lắp đặt các thiết bị ống nước tiết kiệm nước

Các tiện ích bổ sung tiết kiệm nước, chẳng hạn như vòi hoa sen dòng chảy thấp và thiết bị sục khí tại vòi có thể làm giảm số gallon nước bạn sử dụng hàng ngày và điều đó làm giảm lượng nước nóng mà máy nước nóng phải làm. Các thiết bị bổ sung dòng chảy thấp có một nhược điểm (ngoài nhược điểm rõ ràng của những vòi sen kém sang trọng hơn).

Do lưu lượng nước giảm nên chúng làm tăng thời gian chờ nước nóng, vì vậy bạn có thể muốn sử dụng chúng kết hợp với máy bơm tuần hoàn để trở thành cách giúp tiết kiệm điện máy nước nóng.

Và cuối cùng là đừng bỏ quân việc bảo dưỡng – vệ sinh máy nước nóng định kỳ. Khi phát hiện thiết bị có dấu hiệu hư hỏng hãy gọi kỹ thuật viên chuyên sửa máy nước nóng uy tín hỗ trợ nhanh chóng.

Thẻ: chi phí sửa máy nước nóngsử dụng máy nước nóngsửa máy nước nóngtiết kiệm điện máy nước nóngtiết kiệm nước máy nước nóng

Có thể bạn quan tâm

4 bảng mã lỗi máy lạnh Casper thường gặp nhất

Ngày 21 tháng 05, 2024

4 bảng mã lỗi máy lạnh Casper thường gặp nhất

Bảng mã lỗi máy lạnh Casper thường gặp giúp bạn kiểm tra và xử lý trục trặc nhanh. Tuy nhiên, bạn vẫn cần [...]

Máy giặt cửa trước bị tràn bọt có sao không? Cách xử lý nhanh

Ngày 20 tháng 05, 2024

Máy giặt cửa trước bị tràn bọt có sao không? Cách xử lý nhanh

Máy giặt cửa trước bị tràn bọt không phải lỗi quá nghiêm trọng nhưng bạn nên tìm ra nguyên nhân và sửa máy [...]

Nguyên nhân và cách sửa máy nước nóng gián tiếp Ferroli kém nóng

Ngày 17 tháng 05, 2024

Nguyên nhân và cách sửa máy nước nóng gián tiếp Ferroli kém nóng

Máy nước nóng gián tiếp Ferroli thường làm nóng trong 15 - 30 phút, nếu lâu hơn thì nên biết nguyên nhân và cách [...]

Điều hòa không lạnh sâu có phải bị hư không? Cách khắc phục

Ngày 16 tháng 05, 2024

Điều hòa không lạnh sâu có phải bị hư không? Cách khắc phục

Điều hòa không lạnh sâu có phải bị hư không còn tùy vào nguyên nhân, có thể do lỗi sử dụng, vấn đề [...]

HỖ TRỢ NHANH:

Vincool có mặt khắp TP. Hồ chí minh

 • Quận 1
 • Quận 2
 • Quận 3
 • Quận 4
 • Quận 5
 • Quận 6
 • Quận 7
 • Quận 8
 • Quận 9
 • Quận 10
 • Quận 11
 • Quận 12
 • Tân Bình
 • Tân Phú
 • Bình Thạnh
 • Gò Vấp
 • Phú Nhuận
 • Bình Tân
 • TP. Thủ Đức
 • Hốc Môn
 • Bình Chánh
 • Nhà Bè
 • Cần Giờ
 • Củ Chi

Nhanh chóng

Nhanh chóng tiếp nhận thông tin. Có mặt nhanh chóng để giải quyết. Chế độ bảo hành nhanh chóng.

An toàn

Giải quyết các vấn đề, sự cố hư hỏng đúng kỹ thuật. Đem lại sự yên tâm tuyệt đối cho khách hàng khi sử dung dịch vụ của Điện Lạnh VinCool.

Tiết kiệm

Làm việc theo bảng giá tránh các vấn đề phát sinh, có nhiều chính sách ưu đãi. Giúp khách hàng tiết kiệm chi tiêu cho gia đình.

error:
Liên hệ Zalo Vincool