facebook
Zalo
Kinh nghiệm sửa chữa, vệ sinh máy lạnh
Kinh nghiệm sửa chữa, vệ sinh máy lạnh
Tổng hợp một số kiến thức, kinh nghiệm sửa chữa máy lạnh để quý khách có thể tìm thấy các thông tin hữu ích cho mình trong việc lựa chọn giải pháp sửa chữa máy lạnh phù hợp nhất với mình.

Kinh nghiệm

Bảng giá vệ sinh máy lạnh tại nhà có đắt không?

Vệ sinh máy lạnh là dịch vụ phổ biến và cần thiết trong những không gian sử dụng hệ thống máy lạnh điều hòa. Vậy bảng giá vệ sinh máy lạnh có đắt không?

Bảng giá vệ sinh máy lạnh tại nhà có đắt không?

Nếu bạn có lắp đặt máy lạnh trong nhà hay không gian làm việc thì bạn nhất định phải biết về vai trò của vệ sinh máy lạnh định kỳ. Rất nhiều người sử dụng đã hoàn toàn quên mất việc này cho đến khi máy lạnh có biểu hiệu bất thường như máy lạnh không mát, không khí phà ra có mùi khó chịu, vận hành ồn ào hay bị chảy nước. Khi máy lạnh bị bụi bám quá nhiều trong thời gian dài, quá trình vận hành bị cản trở, dẫn đến những hư hỏng, trục trặc trên các bộ phận khác. Lúc này, thay vì chỉ tốn chi phí cho dịch vụ vệ sinh máy lạnh – một khoản chi phí khá thấp, thì gia chủ phải tốn thêm chi phí để sửa chữa máy lạnh. Ngoài ra, còn có thể ảnh hưởng xấu đến tuổi thọ của máy lạnh nữa.

Bảng giá vệ sinh máy lạnh tại nhà có đắt không?

Vì sao cần vệ sinh máy lạnh định kỳ?

Sau một thời gian dài sử dụng máy lạnh, bụi bẩn sẽ bám vào dàn lạnh, không chỉ gây ảnh hưởng đến hoạt động của điều hòa mà còn tác động trực tiếp đến sức khỏe con người. Bởi vậy, thói quen vệ sinh máy lạnh định kỳ sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho người dùng; điển hình có thể kể đến như sau:

 • Làm mát không gian tối đa: nhất là các điều hòa nhiệt độ đã cũ (sử dụng trên 2 năm) cần vệ sinh để bụi, mạng nhện, mảng bám được làm sạch. Qua đó, lưới lọc thông thoáng sẽ thổi hơi lạnh nhiều hơn và giảm tỏa nhiệt cho dàn nóng.
 • Tối thiểu chi phí sử dụng: cứ mỗi tuần trôi qua, 1% công suất của máy bị giảm đi. Vì vậy, làm sạch điều hòa nhằm tiết kiệm tiền điện hàng tháng của gia đình.
 • Bảo vệ sức khỏe gia đình: nguồn không khí được đảm bảo giúp giảm khả năng mắc các bệnh về cảm cúm, virus, dị ứng, nhiễm trùng xoang...
 • Tăng tuổi thọ cho máy, hạn chế hư hỏng về lâu dài: không chỉ vệ sinh điều hòa, các bộ phận khác trong thiết bị cũng được kiểm tra để dự phòng hư hỏng.

Dấu hiệu nhận biết máy lạnh cần vệ sinh làm sạch u hiệu nhận biết máy lạnh cần vệ sinh làm sạch

Có rất nhiều dấu hiệu cho thấy máy lạnh đang “đình công”.

Bảng giá vệ sinh máy lạnh tại nhà có đắt không?

Tuy nhiên, bạn nên lưu ý rằng, kể cả khi máy không có bất kỳ sự cố gì, việc làm sạch thường xuyên là vô cùng cần thiết để đảm bảo sức khỏe gia đình bạn luôn trong trạng thái tốt nhất.

 • Khả năng làm lạnh giảm.
 • Bộ lọc của máy bị bám bụi bẩn.
 • Phát ra tiếng ồn, tự động dừng, nóng lạnh thay đổi liên tục.
 • Bị chảy nước, có mùi gây khó chịu.
 • Không khí thiếu trong lành, gây cảm giác ngộp thở cho người dùng.
 • Thiếu gas.

Bảng giá vệ sinh máy lạnh tại nhà có đắt không?

Trong số các dịch vụ liên quan đến hệ thống máy lạnh gia đình và hệ thống máy lạnh công nghiệp thì vệ sinh máy lạnh tại nhà là một trong những dịch vụ có bảng giá thấp nhất. Thông thường bảng giá dịch vụ vệ sinh máy lạnh tại nhà của những công ty điện lạnh uy tín cũng không chênh lệch nhau quá nhiều. Giá vệ sinh máy lạnh có sự khác biệt tương đối nhỏ tùy thuộc vào dòng máy và tình trạng bụi bẩn. Khi bạn yêu cầu vệ sinh máy lạnh định kỳ, đội ngũ kỹ thuật sẽ kiểm tra máy và báo giá chi tiết cho bạn dựa trên bảng giá dịch vụ niêm yết của công ty. Đối với vệ sinh máy lạnh, giá thành chỉ cao khi máy ngoài cần vệ sinh thì còn cần được sửa chữa, khắc phục một hoặc vài sự cố nào đó mà thôi.

Nếu tham khảo bảng giá vệ sinh máy lạnh tại các công ty điện lạnh uy tín, thì bạn sẽ thấy việc vệ sinh máy lạnh định kỳ 3 tháng hay 6 tháng một lần hoàn toàn không tốn kém như bạn nghĩ. Trong khi việc vệ sinh máy lại mang đến nhiều lợi ích, hạn chế các hư hỏng và đảm bảo máy hoạt động ổn định. Rõ ràng, bảng giá vệ sinh máy lạnh tại nhà rẻ hơn rất nhiều so với số tiền thực tế mà bạn phải chi trả cho mỗi lần vệ sinh.

Hãy cùng tham khảo bảng giá dịch vụ vệ sinh máy lạnh tại Điện Lạnh Vincool bạn nhé.

Hạng mục công việc Đơn vị tính Số lượng máy Đơn giá (VND)
Dịch vụ vệ sinh - Bảo trì máy lạnh
Vệ sinh máy lạnh treo tường 1.0 - 2.5 HP Bộ 1 - 10 Bộ 100,000 - 150,000
Máy tủ đứng, âm trần, áp trần 2 HP - 3.5 HP Bộ 1 - 5 Bộ 180,000 - 250,000
Máy tủ đứng, âm trần, áp trần 4 HP - 5.5 HP Bộ 1 - 5 Bộ 300,000 - 400,000
Sạc Gas bổ sung
Máy lạnh treo tường - Gas R22 PSI 1 7,000
Máy lạnh treo tường - Gas R410A, R32A PSI 1 10,000

Lưu ý: Những trường hợp vệ sinh máy lạnh ở vị trí khó, cần đến thang dây và thiết bị bảo hộ, chúng tôi sẽ khảo sát báo giá riêng.

THỜI GIAN LÀM VIỆC:

 • Thứ 2 - Chủ Nhật (Kể cả ngày lễ)
 • 7h - 19h (Làm việc ngoài giờ theo yêu cầu)

HOTLINE 24/7: 0768.234.739 - 0768.248.739

Điện Lạnh Vincool là công ty điện lạnh chuyên cung cấp các dịch vụ toàn diện về máy lạnh gia đình và máy lạnh công nghiệp. Vincool hiện là cái tên rất được tin tưởng tại TP.HCM hiện nay. Ngoài bảo trì, bảo dưỡng, vệ sinh máy lạnh, Vincool cũng đảm bảo chất lượng cho các dịch vụ chuyên sâu khác như sửa chữa máy lạnh, tháo lắp di dời máy lạnh…

Điểm cộng lớn nhất giúp Vincool chiếm trọn trái tim của khách hàng chính là “trạng thái luôn sẵn sàng”. Chỉ sau cuộc gọi 30 phút, đội ngũ nhân viên sẽ lập tức có mặt tại nhà và tiến hành cung cấp dịch vụ. Không chỉ có mặt kịp thời mà sửa chữa còn nhanh chóng, giờ đây, nỗi lo lắng của khách hàng khi phải chờ đợi nhân viên điện lạnh đã được Vincool giải quyết. Điện lạnh Vincool hiện có mặt tại khắp các Quận, Huyện tại Thành phố Hồ Chí Minh, đảm bảo đáp ứng kịp thời nhu cầu của bạn. 

 
0