Cách giặt khăn bằng máy giặt giữ khăn mềm mịn thơm mát

Theo dõi Vincool trên Điện lạnh Vincool trên Google News

Đánh giá

Dù bạn thích cách giặt khăn bằng máy giặt hay thủ công thì cũng cần đúng cách để giữ sự mềm mịn và thơm mát. Sau đây là mẹo giặt khăn tắm bằng máy giặt hữu ích.

1. Phân loại và giặt trước

Bất kể bạn sử dụng máy giặt hay giặt tay trực tiếp đều không được bỏ qua bước này. Mặc dù việc phân loại khăn tắm không quan trọng như quần áo bảo hộ lao động, nhưng việc giặt khăn màu và khăn trắng cùng nhau sẽ dẫn đến hiện tượng chảy màu. Bạn có thể tránh điều này bằng cách sử dụng máy giặt giặt khăn tắm sau khi đã tách khăn tắm của bạn ra. Giặt trước và phân loại riêng những chiếc khăn tập thể dục hoặc khăn có mùi mốc mồ hôi.

 • Sắp xếp khăn tắm của bạn, tách màu và màu trắng.
 • Lắc mạnh những chiếc khăn bẩn của bạn để chúng phồng lên một chút.
 • Ném khăn vào máy giặt và giặt chúng chỉ bằng 1/2 cốc baking soda (không có chất tẩy rửa).

2. Cách giặt khăn tắm bằng máy giặt

 • Khi chuẩn bị áp dụng cách giặt khăn bằng máy giặt, hãy đảm bảo rằng bạn không vượt quá công suất thoải mái của máy giặt. Máy quá tải có thể mất cân bằng trong chu trình giặt và sẽ làm các khăn tắm của bạn bị nghiền nát với nhau, khiến chúng không thể sạch hoàn toàn.
 • Thêm bột giặt và nếu muốn thì hãy thêm thuốc tẩy hoặc thuốc tẩy an toàn cho màu nếu thích hợp. Sử dụng khoảng một nửa lượng bột giặt được khuyến nghị. Quá nhiều chất có thể tích tụ trong khăn và khiến khăn bị cứng.
 • Đặt máy giặt ở chế độ dành cho khăn tắm hoặc chu trình giặt dài nhất để giặt sạch hoàn toàn.
 • Giặt khăn ở nhiệt độ nước mong muốn của bạn.

cach-giat-khan-bang-may-giat

3. Làm khô khăn

Bước làm khô đặc biệt quan trọng với cách giặt khăn bằng máy giặt vào mùa mưa. Bạn có thể sấy khô khăn trong máy sấy hoặc treo chúng trên dây phơi. Khăn tắm có mùi thơm tuyệt vời khi phơi bên ngoài nhưng chúng có thể hơi cứng.

Một mẹo sử dụng máy giặt giặt khăn tắm hay là sử dụng máy sấy nếu bạn không thích một chiếc khăn khô. Hoặc bạn có thể phơi khăn bên ngoài rồi cho chúng chạy theo chu trình giặt không dùng nhiệt khi bạn mang chúng vào trong để làm mềm và xù chúng.

 • Lần lượt chuyển từng chiếc khăn vào máy sấy, giũ và giũ từng chiếc một khi bạn thực hiện.
 • Ném một vài quả bóng giặt bằng len hoặc quả bóng tennis vào máy sấy cùng với khăn tắm.
 • Đặt máy sấy ở chế độ trung bình (hoặc thời gian sấy) và làm khô khăn. Cài đặt nhiệt độ cao hơn sẽ có tác dụng nhưng có thể làm ngắn độ dài của sợi bông trong khăn tắm và khiến chúng nhanh hỏng hơn. Nhãn chăm sóc vải trên khăn của bạn phải luôn đưa ra quyết định cuối cùng về cách bạn tiến hành.
 • Lấy khăn tắm của bạn ra ngay khi chúng vừa khô. Khăn khô quá có thể làm hỏng sợi vải, vì vậy hãy sấy khô khăn hoàn toàn nhưng đừng để chúng ở chu trình sấy lâu hơn mức cần thiết.

cach-giat-khan-bang-may-giat

4. Gấp và cất khăn

Khi khăn khô, bảo quản đúng cách sẽ giúp khăn luôn mềm mại. Đừng chất nhiều khăn tắm nhất có thể lên kệ tủ quần áo bằng vải lanh của bạn. Thay vào đó, chỉ xếp càng nhiều khăn càng thoải mái để không ép chúng lại với nhau.

 • Gấp mỗi chiếc khăn làm đôi với đầu hở ở bên trái; sau đó gấp làm đôi một lần nữa. Gấp 1/3 dưới cùng của chiếc khăn lên rồi gấp 1/3 trên cùng xuống.
 • Đặt khăn vào tủ đựng đồ vải lanh hoặc trên giá đựng đồ với cạnh gấp nhẵn hướng ra ngoài để trông sạch sẽ hơn và giúp bạn lấy khăn dễ dàng hơn khi cần.
 • Nếu muốn, bạn cũng có thể đặt một tấm giấy sấy trên kệ tủ quần áo bằng vải lanh bên dưới hoặc bên cạnh khăn tắm của bạn để giữ cho chúng luôn thơm tho.

5. Mẹo mua khăn tắm bền đẹp lâu dài

Mặc dù cách giặt khăn bằng máy giặt quan trọng đến mấy cũng không cứu nổi chiếc khăn kém chất lượng. Đảm bảo bạn có những chiếc khăn mềm, mịn bắt đầu bằng việc mua những chiếc khăn phù hợp. Khăn kém chất lượng sẽ luôn là khăn kém chất lượng cho dù bạn có giặt và phơi khô như thế nào.
cach-giat-khan-bang-may-giat

 • Cotton siêu thấm và bền, vì vậy hãy cố gắng mua khăn làm từ 100% cotton. Số vòng lặp cũng quan trọng. Khi dệt các sợi khăn, vật liệu sẽ tạo thành một loạt các vòng nhỏ. Càng có nhiều vòng trên mỗi inch vuông thì khăn sẽ làm khô bạn càng tốt. Số lượng luồng cao thường biểu thị nhiều vòng lặp hơn.
 • Cách các sợi chỉ trên khăn được cấu tạo cũng tạo nên sự khác biệt. Một số sợi được chải kỹ, có nghĩa là các sợi ngắn nhất sẽ bị loại bỏ, chỉ còn lại những sợi mạnh nhất, dài nhất và chất lượng cao nhất. Một phương pháp xây dựng khác là ringspun. Quá trình này xoắn cả sợi ngắn và sợi dài lại với nhau chặt chẽ, tạo ra sợi chắc chắn, mang lại cảm giác sang trọng hơn so với sợi cotton chải kỹ.
 • Hai lựa chọn khác của bạn là terry và twist. Sợi xoắn tương tự như sợi vòng, nhưng các sợi được quay với nhau chậm hơn nhiều – hãy nghĩ đến bánh xe quay so với thiết bị của nhà máy. Quá trình xoắn ít nghiêm ngặt hơn và ít xoắn hơn khiến khăn có cảm giác mềm hơn. Càng xoắn nhiều thì khăn sẽ bền lâu hơn, nhưng ít xoắn hơn khiến khăn dễ thấm nước hơn vì nó làm tăng diện tích bề mặt.
 • Cuối cùng là khăn bông. Chúng được tạo ra bằng cách sử dụng thêm sợi để tạo ra các vòng lớn hơn cho khả năng thấm hút vượt trội. Khi mua khăn tắm, hãy so sánh độ bền và sự thoải mái. Cách tốt nhất để chọn đặc điểm khăn phù hợp với bạn là hãy thực sự tự mình cảm nhận khăn. Chỉ mua sắm trực tuyến khi bạn biết mình thích đặc điểm nào.

6. Có nên giặt khăn mới trước khi sử dụng không?‌

Những chiếc khăn mới đôi khi có chứa chất xử lý để làm cho chúng trông mềm mại hơn và tạo cảm giác siêu mềm khi trưng bày trên kệ hàng. Và rất có thể nhiều người đã xử lý khăn tắm trước khi giao cho bạn. Hãy ghi nhớ sử dụng máy giặt giặt khăn tắm mới trước khi sử dụng lần đầu tiên.

>> Xem thêm: Gợi ý bộ máy giặt và máy sấy xếp chồng tốt nhất

7. ‌Bạn giặt khăn bằng nước nóng hay lạnh?‌

Trước đây, các chuyên gia giặt ủi khuyên dùng cách giặt khăn bằng máy giặt với nước nóng khi khăn trắng và khăn màu trong nước ấm, và một số vẫn làm như vậy. Tuy nhiên, nhờ những tiến bộ trong công nghệ máy giặt, các chuyên gia khác hiện nay cho rằng cách giặt khăn tắm bằng nước lạnh làm sạch hiệu quả và có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí năng lượng.

‌8. Giặt khăn chung với quần áo được không?‌

Bạn có thể? Đúng. Bạn có nên không? Không. Cách giặt khăn tắm cũng giống như quần áo của bạn, khăn tắm có thể chứa bụi bẩn và vi khuẩn. Nhưng khăn tắm chứa nhiều loại vi khuẩn khác với quần áo hàng ngày của bạn. Bạn có thực sự muốn vi trùng từ lớp mẫu giáo của con bạn lây lan sang chiếc khăn bạn quấn sau khi tắm không?
cach-giat-khan-bang-may-giatCách giặt khăn bằng máy giặt đúng đắn là giặt khăn riêng và thường xuyên vệ sinh máy giặt. Nó giúp bạn kiểm soát tốt hơn nhiệt độ nước sử dụng và liệu bạn có thể sử dụng thuốc tẩy hay không, ngăn ngừa việc quần áo của bạn bị khô quá mức vì khăn tắm thường mất nhiều thời gian để khô hơn các vật dụng khác.

9. Cách giặt khăn bằng máy giặt như thế nào để chúng luôn mềm mại?‌

Có một số thủ thuật để có được những chiếc khăn siêu mịn. Đầu tiên là ngừng sử dụng chất làm mềm vải. Điều này có vẻ lạc hậu nhưng chất làm mềm vải để lại sự tích tụ sáp trên khăn, khiến chúng kém mềm mại và kém thấm nước hơn. Bạn cũng nên giũ khăn tắm để các sợi vải mở ra trước khi cho vào máy giặt, sau đó thực hiện lại thao tác này trước khi chuyển chúng vào máy sấy.

Tránh sử dụng máy giặt quá tải khi giặt khăn tắm. Một chiếc máy chật chội trộn những chiếc khăn lại với nhau và làm phẳng chúng. Hạn chế sử dụng chất tẩy rửa của bạn một chút. Quá nhiều chất tẩy rửa làm cứng khăn. Làm khô khăn bằng quả bóng máy sấy len cũng làm chúng phồng lên.

‌10. Có thể sử dụng một chiếc khăn trong một tuần không?‌

Sử dụng cùng một chiếc khăn tắm trong một tuần có thể khiến mọi việc đi quá xa. Các chuyên gia khuyên bạn nên tìm cách giặt khăn tắm ba đến bốn lần và khăn lau tay hai ngày một lần. Khoảng thời gian này sẽ rút ngắn đáng kể nếu bạn vò nát chiếc khăn trên sàn thay vì treo nó để khô tự nhiên. Khi nghi ngờ có nên sử dụng máy giặt giặt khăn tắm, hãy ngửi chiếc khăn. Nếu có mùi nấm mốc thì đã đến lúc bạn cần thay một chiếc khăn mới.

11. ‌Giặt khăn tắm bằng chất tẩy rửa nào tốt nhất?‌

Hoàn toàn ổn khi giặt khăn tắm bằng bột giặt yêu thích của bạn với cách giặt khăn bằng máy giặt. Họ thực sự không cần bất cứ điều gì đặc biệt khi sử dụng máy giặt giặt khăn tắm. Bạn cũng có thể thoải mái sử dụng thuốc tẩy cho khăn trắng và thuốc tẩy an toàn cho khan màu, trừ khi nhãn hàng chăm sóc có hướng dẫn khác. Tốt nhất hãy dành thời gian lựa chọn bột giặt cho việc vệ sinh máy giặt định kỳ.

Nguồn: hunker

Thẻ: Có nên giặt khăn mới trước khi sử dụng khônggiặt khăn bằng nước nóng hay lạnhGiặt khăn chung với quần áo được khôngmẹo giặt khăn bằng máy giặtsử dụng máy giặtvệ sinh máy giặt

Có thể bạn quan tâm

Dấu hiệu nhận biết máy lạnh quá tải và cách xử lý

Ngày 22 tháng 05, 2024

Dấu hiệu nhận biết máy lạnh quá tải và cách xử lý

Điều hòa quá tải xảy ra khi phải hoạt động liên tục ở công suất lớn. Phát hiện dấu hiệu nhận biết máy [...]

4 bảng mã lỗi máy lạnh Casper thường gặp nhất

Ngày 21 tháng 05, 2024

4 bảng mã lỗi máy lạnh Casper thường gặp nhất

Bảng mã lỗi máy lạnh Casper thường gặp giúp bạn kiểm tra và xử lý trục trặc nhanh. Tuy nhiên, bạn vẫn cần [...]

Máy giặt cửa trước bị tràn bọt có sao không? Cách xử lý nhanh

Ngày 20 tháng 05, 2024

Máy giặt cửa trước bị tràn bọt có sao không? Cách xử lý nhanh

Máy giặt cửa trước bị tràn bọt không phải lỗi quá nghiêm trọng nhưng bạn nên tìm ra nguyên nhân và sửa máy [...]

Nguyên nhân và cách sửa máy nước nóng gián tiếp Ferroli kém nóng

Ngày 17 tháng 05, 2024

Nguyên nhân và cách sửa máy nước nóng gián tiếp Ferroli kém nóng

Máy nước nóng gián tiếp Ferroli thường làm nóng trong 15 - 30 phút, nếu lâu hơn thì nên biết nguyên nhân và cách [...]

HỖ TRỢ NHANH:

Vincool có mặt khắp TP. Hồ chí minh

 • Quận 1
 • Quận 2
 • Quận 3
 • Quận 4
 • Quận 5
 • Quận 6
 • Quận 7
 • Quận 8
 • Quận 9
 • Quận 10
 • Quận 11
 • Quận 12
 • Tân Bình
 • Tân Phú
 • Bình Thạnh
 • Gò Vấp
 • Phú Nhuận
 • Bình Tân
 • TP. Thủ Đức
 • Hốc Môn
 • Bình Chánh
 • Nhà Bè
 • Cần Giờ
 • Củ Chi

Nhanh chóng

Nhanh chóng tiếp nhận thông tin. Có mặt nhanh chóng để giải quyết. Chế độ bảo hành nhanh chóng.

An toàn

Giải quyết các vấn đề, sự cố hư hỏng đúng kỹ thuật. Đem lại sự yên tâm tuyệt đối cho khách hàng khi sử dung dịch vụ của Điện Lạnh VinCool.

Tiết kiệm

Làm việc theo bảng giá tránh các vấn đề phát sinh, có nhiều chính sách ưu đãi. Giúp khách hàng tiết kiệm chi tiêu cho gia đình.

error:
Liên hệ Zalo Vincool