Cách sửa máy giặt rung lắc và kêu to khi vắt

Theo dõi Vincool trên Điện lạnh Vincool trên Google News

Đánh giá

Máy giặt rung lắc và kêu to bất thường khi vắt có thể do nhiều nguyên nhân. Tùy vào nguyên nhân sẽ có cách sửa máy giặt rung lắc và kêu to khi vắt phù hợp.

Do vị trí lắp đặt máy giặt không bằng phẳng

Khi máy giặt được lắp đặt không bằng phẳng sẽ khiến cho thùng giặt bị nghiêng đã đến tình trạng lồng giặt va chạm vào vỏ máy giặt, gây rung lắc và chạy ồn ào bất thường. Hãy kiểm tra lại vị trí lắp đặt máy giặt xem đã bằng phẳng hay chưa. Nếu máy giặt bị nghiêng thì hãy chuyển máy giặt đến vị trí khác cân bằng hơn. Nếu không thay đổi vị trí được thì bạn cũng có thể gia cố lại nơi đặt máy giặt cho vững chắc bằng cách đổ bê tông cứng, lót ván gỗ cứng để đảm bảo cân bằng. Ngoài ra bạn cũng nên kiểm tra xem chân máy đã vặn sát vào mặt đáy máy giặt chưa và siết chặt đai ốc nếu cần thiết cho máy đứng vững.
Cách sửa máy giặt rung lắc và kêu to khi vắt

Vật dụng lạ trong lồng giặt

Khi máy giặt rung lắc và kêu to bất thường thì bạn hãy tắt chu trình giặt hoặc ngắt nguồn điện trước tiên. Sau đó hãy kiểm tra xem bên trong lồng giặt ngoài quần áo thì còn có vật thể lạ nào không. Các vật lạ trong lúc giặt sẽ va chạm vào lồng giặt tạo ra tiếng động. Đặc biệt, những vật bằng kim loại, sắc bén còn có thể gây hư hỏng lồng giặt, cũng như quần áo bên trong. Vì vậy khi sử dụng máy giặt bạn nên tập thói quen kiểm tra quần áo trước khi giặt vừa đảm bảo lượng giặt vừa phải, vừa tránh bỏ sót vật dụng gây va chạm, ảnh hưởng đến tuổi thọ máy, tốn chi phí sửa máy giặt rung lắc và kêu to khi vắt.

Hư lò xo giảm xóc

Bộ phận giảm xóc máy giặt có tác dụng hấp thụ rung động tạo ra từ lồng giặt, giúp giảm chấn động, chống rung lắc. Khi lò xò giảm xóc hư hỏng sẽ khiến cho máy giặt bị mất cân bằng và va chạm mạnh khi quay ở tốc độ cao, khiến máy giặt rung lắc và kêu to bất thường. Vì đây là hư hỏng linh kiện bên trong thiết bị nên bạn hãy nhanh chóng gọi trung tâm bảo hành hoặc dịch vụ sửa máy giặt rung lắc và kêu to khi vắt tại nhà uy tín kiểm tra và thay thế.
Cách sửa máy giặt rung lắc và kêu to khi vắt

Nước cấp vào máy giặt không đủ

Thông thường trước khi giặt, máy giặt sẽ tự đo lượng quần áo và đưa ra chương trình giặt cùng với mực nước thích hợp. Nếu người dùng lựa chọn mực nước thấp hơn để tiết kiệm có thể làm cho quá trình giặt không được cấp đủ nước. Lượng quần áo nhiều trong khi nước cấp không đủ sẽ tạo ra ma sát giữa quần áo với lồng giặt gây tiếng ồn lớn hoặc tiếng lạch cạch. Các thợ sửa máy giặt chuyên nghiệp khuyên rằng bạn nên lựa chọn chương trình giặt và để máy giặt tự đo lượng nước cần thiết. Ngoài ra cũng nên đảm bảo máy giặt được đặt gần nguồn nước để cấp nước nhanh chóng và thường xuyên kiểm tra ống dẫn nước để đảm bảo không bị rò rỉ.

>> Xem thêm: 6 mẹo đơn giản gia tăng tuổi thọ máy giặt

Quần áo bị dồn về một phía trong lồng giặt

Việc quần áo quá nhiều hay quần áo bị dồn về một phía sẽ khiến cho lồng giặt bị nghiêng, va chạm liên tục vào thành máy giặt kêu két két. Thông thường nguyên nhân khiến quần áo bị dồn về một phía là do người dùng không phân loại kĩ quần áo trước khi giặt, khiến chúng bị dính và quấn lại vào nhau. Vì vậy, trước khi bỏ quần áo vào máy giặt, hãy phân loại kĩ quần áo, bỏ rời từng cái một vào lồng giặt, đặt quần áo cùng chiều để tránh cho việc chúng bị xoắn vào nhau trong quá trình giặt.
Cách sửa máy giặt rung lắc và kêu to khi vắt

Bộ phận cốt và bạc đạn bị vỡ

Bạc đạn là một chi tiết quan trọng giúp các hoạt động di chuyển, quay của động cơ máy giặt trơn tru và suôn sẻ, giúp giảm ma sát và chịu tải hiệu quả. Khi bộ phận cốt và bạc đạn bị vỡ, mọi hoạt động xoay của máy giặt đều tạo ra rung lắc dữ dội và gây tiếng động lớn. Vì đây là một nguyên nhân kỹ thuật, nên bạn cần liên hệ trung tâm bảo hành hoặc gọi chuyên sửa máy giặt uy tín đến kiểm tra và thay thế kịp thời.

Trên đây là một số nguyên nhân thường gặp cùng cách sửa máy giặt rung lắc và kêu to khi vắt hiệu quả. Tóm lại, khi phát hiện máy giặt rung lắc dữ dội và phát ra tiếng động quá lớn bất thường thì bạn nên lập tức tắt thiết bị. Sau đó tiến hành kiểm tra lại quần áo, lồng giặt, chân đế máy giặt cũng như chu trình giặt đã lựa chọn. Nếu không phát hiện nguyên nhân hư hỏng thì nên nhanh chóng gọi thợ sửa máy giặt tại nhà chuyên nghiệp. Không nên tự ý tháo lắp sửa chữa máy giặt để tránh làm hư hỏng nghiêm trọng hơn.

Có thể bạn quan tâm

Mẹo dùng máy giặt: Nên dùng bao nhiêu bột giặt?

Ngày 24 tháng 05, 2024

Mẹo dùng máy giặt: Nên dùng bao nhiêu bột giặt?

Để giặt quần áo hiệu quả, bạn cần tính đến việc nên dùng bao nhiêu bột giặt dựa trên công suất máy, [...]

Dấu hiệu nhận biết máy lạnh quá tải và cách xử lý

Ngày 22 tháng 05, 2024

Dấu hiệu nhận biết máy lạnh quá tải và cách xử lý

Điều hòa quá tải xảy ra khi phải hoạt động liên tục ở công suất lớn. Phát hiện dấu hiệu nhận biết máy [...]

4 bảng mã lỗi máy lạnh Casper thường gặp nhất

Ngày 21 tháng 05, 2024

4 bảng mã lỗi máy lạnh Casper thường gặp nhất

Bảng mã lỗi máy lạnh Casper thường gặp giúp bạn kiểm tra và xử lý trục trặc nhanh. Tuy nhiên, bạn vẫn cần [...]

Máy giặt cửa trước bị tràn bọt có sao không? Cách xử lý nhanh

Ngày 20 tháng 05, 2024

Máy giặt cửa trước bị tràn bọt có sao không? Cách xử lý nhanh

Máy giặt cửa trước bị tràn bọt không phải lỗi quá nghiêm trọng nhưng bạn nên tìm ra nguyên nhân và sửa máy [...]

HỖ TRỢ NHANH:

Vincool có mặt khắp TP. Hồ chí minh

 • Quận 1
 • Quận 2
 • Quận 3
 • Quận 4
 • Quận 5
 • Quận 6
 • Quận 7
 • Quận 8
 • Quận 9
 • Quận 10
 • Quận 11
 • Quận 12
 • Tân Bình
 • Tân Phú
 • Bình Thạnh
 • Gò Vấp
 • Phú Nhuận
 • Bình Tân
 • TP. Thủ Đức
 • Hốc Môn
 • Bình Chánh
 • Nhà Bè
 • Cần Giờ
 • Củ Chi

Nhanh chóng

Nhanh chóng tiếp nhận thông tin. Có mặt nhanh chóng để giải quyết. Chế độ bảo hành nhanh chóng.

An toàn

Giải quyết các vấn đề, sự cố hư hỏng đúng kỹ thuật. Đem lại sự yên tâm tuyệt đối cho khách hàng khi sử dung dịch vụ của Điện Lạnh VinCool.

Tiết kiệm

Làm việc theo bảng giá tránh các vấn đề phát sinh, có nhiều chính sách ưu đãi. Giúp khách hàng tiết kiệm chi tiêu cho gia đình.

error:
Liên hệ Zalo Vincool