Cách vệ sinh máy sấy quần áo hiệu quả mà dễ thực hiện

Theo dõi Vincool trên Điện lạnh Vincool trên Google News

Đánh giá

Nếu máy sấy của bạn không được giữ sạch sẽ, nó có thể gây rắc rối. Dưới đây là cách vệ sinh máy sấy cũng như khử mùi máy sấy quần áo hiệu quả dành cho bạn.

Làm sạch máy sấy, cho dù là máy sấy gas hay máy sấy điện , đều rất quan trọng để loại bỏ vết bẩn và nấm mốc khỏi hoạt động bên trong máy để máy sấy của bạn tạo ra quần áo sẵn sàng để mặc. Nhưng quan trọng hơn, việc duy trì và giữ cho các bộ phận thông gió của máy sấy không bị xơ vải, mảnh vụn và các chất tích tụ khác là vô cùng quan trọng để giảm khả năng bắt lửa thực sự.

1. Cách vệ sinh máy sấy quần áo tại nhà

Việc làm sạch hoàn toàn máy sấy của bạn có thể mất vài giờ. Bạn không cần phải thực hiện tất cả những công việc này mỗi lần sử dụng máy sấy hoặc thậm chí mỗi lần vệ sinh máy. Tuy nhiên, việc luôn cảnh giác và xử lý các vết bẩn, mùi hôi và xơ vải khi chúng xảy ra sẽ giúp ích rất nhiều trong việc giữ cho máy sấy của bạn hoạt động bình thường.
Cách vệ sinh máy sấy quần áo hiệu quả mà dễ thực hiện

1.1 Xác định và xác định vị trí các bộ phận của máy sấy

Trước khi vệ sinh kỹ lưỡng máy sấy, bạn nên xác định và xác định vị trí các bộ phận của máy sấy cần được bảo trì và vệ sinh thường xuyên. Tìm các phần trong biểu đồ dưới đây. Nếu bạn không thể tìm thấy một bộ phận, hãy tham khảo hướng dẫn sử dụng dành cho kiểu máy cụ thể của bạn.

1.2. Làm sạch màn hình bộ lọc

Bạn sẽ tìm thấy màn hình bộ lọc của máy sấy ở phía trên máy, dưới bảng điều khiển hoặc bên trong cửa. Làm quen với bộ phận máy sấy đặc biệt này. Nó đòi hỏi sự chú ý mỗi khi bạn vận hành máy sấy. Nếu có quá nhiều xơ vải tích tụ trên màn lọc, máy sấy sẽ gặp khó khăn trong việc di chuyển không khí qua lỗ thoát khí, ảnh hưởng đến khả năng làm khô quần áo của bạn.

Ít nhất, màn lọc yêu cầu vệ sinh ở mức tối thiểu giữa các lần giặt quần áo. Lấy tấm chắn xơ vải ra và dùng ngón tay loại bỏ xơ vải khỏi màn hình. Lau sạch xơ vải còn sót lại bằng giấy sấy đã qua sử dụng, nếu có.
Thực hiện cách vệ sinh máy sấy kỹ lưỡng vài tuần hoặc mỗi tháng một lần để loại bỏ cặn bám tích tụ trên tấm sấy hoặc chất làm mềm vải cũng như cặn xơ vải còn sót lại. Sử dụng máy hút bụi có gắn bàn chải để loại bỏ càng nhiều xơ vải còn sót lại càng tốt.

Mang bộ lọc vào bồn rửa và chà nhẹ nhàng bằng bàn chải đánh răng cũ hoặc bàn chải lông mềm nhúng vào dung dịch xà phòng rửa bát và nước ấm để loại bỏ hết cặn bẩn còn sót lại. Rửa kỹ bộ lọc dưới nước sạch và để khô.
Cách vệ sinh máy sấy quần áo hiệu quả mà dễ thực hiện

1.3. Làm sạch vỏ bẫy xơ vải

Trong khi màn lọc đang khô, hãy làm sạch vỏ bẫy xơ vải bằng máy hút bụi và dụng cụ có kẽ hở. Xoay dụng cụ qua lại trong khi nâng và hạ nó trong vỏ. Nếu cần, hãy chiếu đèn pin vào khoang để xác minh rằng tất cả xơ vải và mảnh vụn đã được loại bỏ. Cài đặt lại màn hình bộ lọc khi nó khô hoàn toàn.

1.4. Làm sạch trống máy sấy

Mỗi tháng một lần, hãy lau sạch bên trong trống của máy sấy để loại bỏ cặn giấy sấy và bất kỳ xơ vải hoặc mảnh vụn nào còn sót lại. Trộn 1 phần giấm trắng với 1 phần nước trong bình xịt. Xịt toàn bộ bề mặt bên trong của trống và lau khô bằng giẻ vải không có xơ. Để cửa máy mở một lúc cho đến khi khô hoàn toàn.

1.5. Vệ sinh cảm biến độ ẩm

Máy sấy quần áo hiện đại được trang bị cảm biến độ ẩm. Thông thường, có hai trong số chúng nằm ngay bên trong cửa máy ở mép gần bẫy xơ vải hoặc trên thành sau của trống. Chúng thường dài vài inch và được làm bằng kim loại; chúng cảm nhận độ ẩm bên trong lồng giặt và làm việc với chức năng hẹn giờ của máy sấy để tắt chu trình sấy khi quần áo khô.
Cảm biến độ ẩm bẩn có thể không phát tín hiệu khi quần áo của bạn khô, dẫn đến việc máy sấy dừng trước quần áo hoặc tăng thời gian sấy và lãng phí năng lượng hoặc làm hỏng quần áo.
Để làm sạch cảm biến độ ẩm, hãy nhúng một miếng bông gòn vào cồn isopropyl và chà xát vùng tiếp xúc của cảm biến. Thực hiện tác vụ này ba tháng một lần hoặc lâu hơn hoặc nếu bạn nhận thấy chức năng làm khô cảm biến không hoạt động bình thường.

1.6. Làm sạch ống thông hơi

Mỗi năm một lần, bạn phải thực hiện đúng cách vệ sinh máy sấy, kỹ lưỡng bên trong ống thoát khí hoặc thuê người thực hiện công việc. Thường xuyên làm sạch bên trong đường ống là rất quan trọng để ngăn ngừa sự tích tụ xơ vải và mảnh vụn có thể dẫn đến máy sấy không hoạt động hoặc cháy nhà. Trước khi bắt đầu, hãy đảm bảo máy sấy đã tắt, sau đó rút phích cắm ra khỏi ổ cắm và tắt gas (đối với các mẫu máy sấy gas).

2. Cách khử mùi máy sấy

Cách khử mùi máy sấy có mùi rất đơn giản và nên được thực hiện hai lần mỗi năm như một phần của quá trình bảo trì máy sấy định kỳ. Nó không chỉ giữ cho quần áo của bạn luôn thơm tho và sạch sẽ mà còn có thể giúp kéo dài tuổi thọ hữu ích của máy sấy bằng cách loại bỏ các xơ vải cản trở luồng không khí.

Bước 1: Rút phích cắm máy sấy

Rút phích cắm máy sấy trước khi tiến hành các bước vệ sinh máy sấy quần áo để giảm nguy cơ bị điện giật. Tắt nguồn nạp khí nếu đó là máy sấy chạy bằng khí. Kéo máy sấy ra xa tường để có thể dễ dàng tiếp cận đường ống.
Cách vệ sinh máy sấy quần áo hiệu quả mà dễ thực hiện

Bước 2: Hút bụi lỗ thông hơi

Ngắt kết nối ống thông hơi khỏi phía sau máy sấy. Đưa vòi của máy hút bụi khô ướt vào ống dẫn để hút hết xơ vải và tóc lớn. Hút bụi cổng ở phía sau máy sấy. Tháo nắp thông hơi bên ngoài và hút bụi bên trong ống dẫn, nơi bụi thường tích tụ. Nếu bạn nghi ngờ ống thông hơi có thể bị tắc bất kỳ lúc nào, hãy làm sạch nó bằng bộ dụng cụ làm sạch lỗ thông hơi của máy sấy hoặc thuê chuyên gia làm việc đó cho bạn.

>> Xem thêm: Máy giặt sấy là gì? Có nên mua máy giặt sấy không?

Bước 3: Làm sạch màn hình Lint

Tháo tấm chắn xơ vải và mang ra ngoài. Dùng bàn chải bẫy xơ vải để loại bỏ xơ vải bám trên vải. Xác định nguồn gây ra mùi để đảm bảo cách khử mùi máy sấy áp dụng đúng chỗ. Nếu tấm chắn xơ vải có mùi hôi thì hãy đặt nó sang một bên để làm sạch thêm. Chèn một bàn chải bẫy xơ vải vào bẫy xơ vải đang mở. Đẩy sâu vào bẫy, lau qua quét lại để đánh bật những mảnh xơ vải lớn.

Bước 4: Hút bụi bẫy xơ vải

Hút sạch bẫy xơ vải để loại bỏ bụi bẩn hoặc các mảnh xơ vải. Nếu tấm chắn xơ vải đã sạch thì hãy đặt nó trở lại vị trí cũ.
Cách vệ sinh máy sấy quần áo hiệu quả mà dễ thực hiện

Bước 5: Rửa màn hình xơ vải

Đặt tấm chắn xơ vải vào xô nước nóng nếu nó có mùi bẩn hoặc mốc. Thêm 2 giọt nước rửa chén vào nước và chà sạch màn hình bằng miếng bọt biển. Rửa sạch màn lọc bằng nước nóng, sạch, sau đó để khô hoàn toàn trong không khí trước khi đặt lại vào máy sấy.

Bước 6: Chạy máy sấy

Kết nối lại ống thông hơi và đẩy máy sấy trở lại vị trí. Cắm điện máy sấy và bật gas nếu có. Chạy máy sấy ở chế độ thổi khí trong vòng 10 đến 15 phút để đẩy hết xơ vải hoặc bụi cũ còn sót lại ra ngoài, sau đó thay nắp ống dẫn bên ngoài.

Bước 7: Xịt trống bằng thuốc tẩy

Trộn 1 phần thuốc tẩy và 9 phần nước vào bình xịt. Xịt dung dịch thuốc tẩy vào trống – hoặc bên trong – của máy sấy cho đến khi bão hòa. Để dung dịch tẩy trong vòng 5 đến 10 phút để tiêu diệt vi khuẩn và nấm mốc gây ra mùi ẩm mốc, khó chịu. Lau sạch bên trong máy sấy bằng khăn giấy ẩm.
Cách vệ sinh máy sấy quần áo hiệu quả mà dễ thực hiện

Bước 8: Loại bỏ thuốc tẩy

Nhúng một chiếc khăn trắng cũ vào nước, sau đó vắt bớt chất lỏng dư thừa. Đặt khăn vào trong máy sấy và chạy ở chế độ thổi khí cho đến khi khăn khô. Khăn ẩm và động tác nhào lộn sẽ loại bỏ cặn nước tẩy. Nếu vẫn còn mùi thuốc tẩy nồng nặc, hãy chạy một chiếc khăn ẩm khác qua máy sấy cho đến khi hết mùi.

Với các bước vệ sinh máy sấy quần áo và cách khử mùi máy sấy trên đây, bạn đã có thể đảm bảo thiết bị của mình luôn sạch thơm. Để phòng tránh hư hỏng, hãy thực hiện thêm việc bảo trì bảo dưỡng thiết bị hằng năm tại các địa chỉ sửa chữa vệ sinh máy giặt chuyên nghiệp.

Thẻ: cách làm sạch máy sấyMáy sấy quần áosửa máy giặtvệ sinh máy giặtvệ sinh máy sấy

Có thể bạn quan tâm

Dấu hiệu máy giặt gãy chảng ba - Thay chảng ba máy giặt bao nhiêu tiền?

Ngày 22 tháng 07, 2024

Dấu hiệu máy giặt gãy chảng ba - Thay chảng ba máy giặt bao nhiêu tiền?

Chảng ba kết nối lồng giặt với trục puli. Dấu hiệu máy giặt gãy chảng ba dễ nhìn thấy được, bao gồm máy [...]

Cách sửa gioăng tủ lạnh bị hở nhanh chóng, chi tiết tại nhà

Ngày 19 tháng 07, 2024

Cách sửa gioăng tủ lạnh bị hở nhanh chóng, chi tiết tại nhà

Gioang cao su bị hở là một trong những nguyên nhân gây hao điện năng cũng dễ dẫn đến nhiều hư hỏng khác. [...]

Tại sao máy giặt có mùi hôi? 6 nguyên nhân thường gặp nhất

Ngày 19 tháng 07, 2024

Tại sao máy giặt có mùi hôi? 6 nguyên nhân thường gặp nhất

Nếu máy giặt của bạn có mùi hôi khó chịu thì hãy thực hiện theo các hướng dẫn dưới đây để biết tại [...]

Cách xử lý ống thoát nước máy lạnh bị nghẹt

Ngày 18 tháng 07, 2024

Cách xử lý ống thoát nước máy lạnh bị nghẹt

Máy lạnh không lạnh, chảy nước hoặc có mùi hôi là những dấu hiệu ống thoát nước máy lạnh bị nghẹt. Sau [...]

HỖ TRỢ NHANH:

Vincool có mặt khắp TP. Hồ chí minh

 • Quận 1
 • Quận 2
 • Quận 3
 • Quận 4
 • Quận 5
 • Quận 6
 • Quận 7
 • Quận 8
 • Quận 9
 • Quận 10
 • Quận 11
 • Quận 12
 • Tân Bình
 • Tân Phú
 • Bình Thạnh
 • Gò Vấp
 • Phú Nhuận
 • Bình Tân
 • TP. Thủ Đức
 • Hốc Môn
 • Bình Chánh
 • Nhà Bè
 • Cần Giờ
 • Củ Chi

Nhanh chóng

Nhanh chóng tiếp nhận thông tin. Có mặt nhanh chóng để giải quyết. Chế độ bảo hành nhanh chóng.

An toàn

Giải quyết các vấn đề, sự cố hư hỏng đúng kỹ thuật. Đem lại sự yên tâm tuyệt đối cho khách hàng khi sử dung dịch vụ của Điện Lạnh VinCool.

Tiết kiệm

Làm việc theo bảng giá tránh các vấn đề phát sinh, có nhiều chính sách ưu đãi. Giúp khách hàng tiết kiệm chi tiêu cho gia đình.

error:
Liên hệ Zalo Vincool