Một chiếc điều hòa có giá bao nhiêu? Gồm có những loại nào?

Theo dõi Vincool trên Điện lạnh Vincool trên Google News

Đánh giá

Tuỳ vào dòng máy lạnh điều hoà đáp ứng được nhu cầu sử dụng của bạn mà một chiếc điều hoà có giá bao nhiêu sẽ khác nhau. Sau đây là một số gợi ý dành cho bạn.

1. Một chiếc điều hòa có giá bao nhiêu?

Nếu nghĩ phải đối mặt với thời tiết nắng nóng mà không có điều hòa khiến bạn toát mồ hôi, bạn nên biết rằng bạn có những lựa chọn có thể giúp bạn nhẹ nhõm hơn khi xem xét điều hoà có giá bao nhiêu. Điều hòa không khí có thể được cung cấp bởi một số sản phẩm khác nhau, từ các thiết bị có cửa sổ nhỏ đến các thiết bị trung tâm lớn có hệ thống ống dẫn có thể làm mát toàn bộ ngôi nhà. Nhưng tất cả đều hoạt động theo cách giống nhau.

Không khí ấm từ căn phòng hoặc ngôi nhà sẽ tỏa nhiệt cho chất làm lạnh chạy qua cuộn dây bay hơi. Không khí đã nguội được thổi trở lại phòng trong khi chất làm lạnh chảy vào máy nén, đúng như tên gọi, nén chất làm lạnh, làm cho nó nóng hơn và đặc hơn. Sau đó, nhiệt này đi đến thiết bị ngưng tụ, nơi nhiệt trong chất làm lạnh được thải ra bên ngoài. Sau đó quá trình lặp lại.
Một chiếc điều hòa có giá bao nhiêu? Gồm có những loại nào?

1.1 Máy điều hòa không khí cửa sổ

 • ​Đối với phòng rộng tới 300 feet vuông: 200 – 500​ USD.
 • ​Đối với khu vực lớn hơn: 350 – 900​ USD.

Công suất của máy điều hòa không khí được đo bằng BTU (Đơn vị nhiệt của Anh) mỗi giờ. Khi mua một bộ điều hòa không khí cửa sổ, bạn sẽ điều chỉnh diện tích của căn phòng cần làm mát với công suất định mức của thiết bị từ đó sẽ quyết định chiếc điều hoà có giá bao nhiêu. Điều quan trọng là phải chọn kích thước phù hợp vì máy điều hòa không cung cấp đủ năng lượng làm mát cần thiết sẽ khiến căn phòng trở nên quá ấm.

Một thiết bị quá khổ sẽ làm mát không gian nhanh chóng và tắt đi. Máy điều hòa không chỉ tạo ra không khí mát mẻ mà còn loại bỏ độ ẩm trong không khí để giảm độ ẩm. Một thiết bị tắt nhanh có thể không có đủ thời gian để giảm độ ẩm, khiến căn phòng mát mẻ nhưng ẩm ướt.

Nếu bạn đang làm việc với một nhà thầu HVAC để lắp đặt hệ thống điều hòa không khí trung tâm, họ sẽ xác định kích thước thiết bị cho bạn dựa trên số đo của ngôi nhà. Nhưng nếu bạn đang chọn một bộ cửa sổ tại trung tâm gia đình hoặc cửa hàng đồ kim khí, thì bạn thường phải tự mình thực hiện. Khớp kích thước phòng với đầu ra BTU, thường được liệt kê trên bao bì.

Hãy nhận biết các yêu cầu năng lượng cho máy điều hòa không khí. Hầu hết hoạt động bằng mạch điện 115/120 volt, loại được tìm thấy trong phòng ngủ và phòng khách, nhưng một số thiết bị lớn hơn yêu cầu mạch điện chuyên dụng 230/240 volt.
Máy điều hòa không khí xuyên tường là một giải pháp thay thế cho mẫu cửa sổ.

Về cơ bản, chúng là các đơn vị cửa sổ được lắp đặt lâu dài hơn. Ngoài ra còn có các thiết bị di động mà bạn có thể di chuyển từ phòng này sang phòng khác và phải được lắp đặt gần cửa sổ. Chúng bao gồm các bộ cửa sổ cho phép nhiệt mà thiết bị thu được thoát ra bên ngoài thông qua một ống mềm. Các thiết bị di động có giá từ khoảng 250 – 600 USD.
Một chiếc điều hòa có giá bao nhiêu? Gồm có những loại nào?

1.2 Chi Phí Điều Hòa Trung Tâm

Điều hoà có giá bao nhiêu còn tuỳ vào việc có thêm vào hệ thống sưởi ấm không khí cưỡng bức hiện có: 3.500 – 4.000​ USD. Dĩ nhiên công tác bảo trì điều hòa không khí dạng này sẽ phức tạp hơn.

Nếu nhà của bạn được trang bị hệ thống sưởi ấm không khí cưỡng bức, loại sử dụng ống dẫn kim loại để cung cấp nhiệt, nhà thầu HVAC có thể bổ sung một máy điều hòa không khí trung tâm cho hệ thống đó. Trong loại hệ thống này, thiết bị bay hơi lấy nhiệt từ không khí sẽ được lắp đặt gần lò, nhưng máy nén và bình ngưng sẽ được lắp đặt ở thiết bị bên ngoài. Đây được gọi là một hệ thống phân chia.

Nhà thầu HVAC sẽ xác định kích thước hệ thống dựa trên kích thước của ngôi nhà, mức độ cách nhiệt, loại cửa sổ và các cân nhắc khác. Nhà thầu có thể sử dụng thuật ngữ “tấn” khi nói về quy mô của hệ thống. Một tấn điều hòa nhiệt độ tương đương 12.000 BTU.

Để hệ thống hoạt động với hiệu suất cao nhất, điều quan trọng là các ống dẫn phải được bịt kín. Đường ống bị rò rỉ có thể làm giảm hiệu suất của hệ thống sưởi và làm mát tới 20%. Bạn hoặc nhà thầu của bạn có thể dán băng keo lá được thiết kế để bịt kín đường ống hoặc mastic mà bạn có thể sơn lên các đường nối của ống dẫn.

>> Xem thêm: Hệ thống HVAC bơm nhiệt là gì? Dùng có tiết kiệm điện không?

Bất kỳ phần ống dẫn nào chạy qua một không gian không được điều hòa, không được làm nóng hoặc làm mát, chẳng hạn như không gian gác mái hoặc không gian thu thập dữ liệu, phải được bọc bằng vật liệu cách nhiệt ống dẫn. Nếu bạn cần lắp đặt ống dẫn, chi phí sẽ gấp đôi số tiền bạn phải trả cho riêng bộ phận làm mát. Trong những tình huống này, nhà thầu có thể lắp đặt dàn lạnh trên gác mái và chạy ống dẫn xuống tủ quần áo nếu có thể sau đó mới báo chi tiết điều hoà có giá bao nhiêu.

1.3 Chi phí điều hòa không khí chia nhỏ

 • ​Bình ngưng và một thiết bị bay hơi:1.000 – 6.000​ USD
 • ​Thiết bị bay hơi bổ sung: 400 – 1.000​USD

Một chiếc điều hòa có giá bao nhiêu? Gồm có những loại nào?
Trong hệ thống chia nhỏ, mỗi phòng hoặc không gian cần làm mát đều có một thiết bị bay hơi được giấu trong một hộp trang trí được lắp đặt cao trên tường hoặc trên trần nhà. Dàn lạnh được kết nối với dàn nóng ngoài trời bằng ống có đường kính nhỏ. Loại hệ thống này loại bỏ sự cần thiết của hệ thống ống dẫn và chúng thường được gọi là điều hòa không khí không ống dẫn.

Hệ thống không ống dẫn cơ bản chứa một bình ngưng và một thiết bị bay hơi, nhưng một số hệ thống có thể xử lý tối đa năm thiết bị bay hơi. Giống như điều hòa không khí trung tâm, hệ thống phải được xác định kích thước và lắp đặt bởi nhà thầu HVAC có trình độ. Bộ chia nhỏ được vận hành bằng điều khiển từ xa và nhiều hệ thống chia nhỏ có thể cung cấp hệ thống sưởi cũng như làm mát.

2. Mẹo bảo trì điều hòa không khí

Thực hiện một chút bảo trì điều hòa không khí sẽ giúp bạn thu được nhiều lợi ích hơn từ khoản đầu tư của mình, bất kể bạn chọn loại thiết bị nào. Tất cả các máy điều hòa không khí đều có bộ lọc để sàng lọc tạp chất và bụi trước khi chúng tiếp cận hoạt động bên trong của hệ thống. Các bộ lọc cần được thay đổi hoặc làm sạch theo lịch trình do nhà sản xuất sản phẩm cung cấp.

Bạn có thể tìm thấy các bộ lọc dành cho cửa sổ, cửa sổ di động và cửa chia nhỏ ở mặt trước hoặc mặt trên của bộ phận bên trong. Bộ lọc không khí trung tâm thường có thể được tìm thấy ở cuối ống hồi lưu ngay trước khi nó đi vào bộ xử lý không khí.

Nếu sản phẩm còn mới bảo hành chính hãng giúp bạn tiết kiệm chi phí ngoài khoản chi điều hoà có giá bao nhiêu. Còn nếu thiết bị không còn được bảo hành thì bạn nên lựa chọn dịch vụ sửa máy lạnh chuyên nghiệp. Các địa chỉ này không chỉ bảo trì điều hòa không khí mà còn cung cấp giải pháp vệ sinh sửa máy lạnh khi có sự cố. Tốt nhất hãy chọn nơi cung cấp dịch vụ uy tín, có báo giá rõ ràng và chính sách bảo hành dài hạn.

Thẻ: bảo trì điều hòađiều hoà trung tâmgiá điều hoàsửa máy lạnhvệ sinh máy lạnh

Có thể bạn quan tâm

Van xả nước máy giặt ở đâu? Cách sửa van xả nước máy giặt tại nhà

Ngày 16 tháng 04, 2024

Van xả nước máy giặt ở đâu? Cách sửa van xả nước máy giặt tại nhà

Van xả hỏng làm gián đoạn chu trình hoạt động của máy giặt. Nếu biết van xả nước máy giặt ở đâu thì [...]

Top 10 mẹo sử dụng máy giặt hiệu quả và tiết kiệm thời gian

Ngày 15 tháng 04, 2024

Top 10 mẹo sử dụng máy giặt hiệu quả và tiết kiệm thời gian

Để giúp bạn tránh lãng phí thời gian và điện nước máy giặt, sau đây là tổng hợp những mẹo sử dụng máy [...]

Tổng hợp mã lỗi máy giặt Whirlpool Cabrio - Trung tâm bảo hành sửa chữa tại TP.HCM

Ngày 12 tháng 04, 2024

Tổng hợp mã lỗi máy giặt Whirlpool Cabrio - Trung tâm bảo hành sửa chữa tại TP.HCM

Đôi khi mã lỗi máy giặt Whirlpool Cabrio xuất hiện dưới dạng một chuỗi các chữ cái và số hoặc chỉ nháy [...]

Cách làm sạch lưới lọc xơ vải máy giặt, làm sạch bộ lọc máy bơm nước

Ngày 10 tháng 04, 2024

Cách làm sạch lưới lọc xơ vải máy giặt, làm sạch bộ lọc máy bơm nước

Xơ vải có thể làm tắc nghẽn máy giặt. Áp dụng cách làm sạch lưới lọc xơ vải máy giặt giúp bạn loại [...]

HỖ TRỢ NHANH:

Vincool có mặt khắp TP. Hồ chí minh

 • Quận 1
 • Quận 2
 • Quận 3
 • Quận 4
 • Quận 5
 • Quận 6
 • Quận 7
 • Quận 8
 • Quận 9
 • Quận 10
 • Quận 11
 • Quận 12
 • Tân Bình
 • Tân Phú
 • Bình Thạnh
 • Gò Vấp
 • Phú Nhuận
 • Bình Tân
 • TP. Thủ Đức
 • Hốc Môn
 • Bình Chánh
 • Nhà Bè
 • Cần Giờ
 • Củ Chi

Nhanh chóng

Nhanh chóng tiếp nhận thông tin. Có mặt nhanh chóng để giải quyết. Chế độ bảo hành nhanh chóng.

An toàn

Giải quyết các vấn đề, sự cố hư hỏng đúng kỹ thuật. Đem lại sự yên tâm tuyệt đối cho khách hàng khi sử dung dịch vụ của Điện Lạnh VinCool.

Tiết kiệm

Làm việc theo bảng giá tránh các vấn đề phát sinh, có nhiều chính sách ưu đãi. Giúp khách hàng tiết kiệm chi tiêu cho gia đình.

error:
Liên hệ Zalo Vincool