“Chuẩn đoán” mã lỗi của máy lạnh trung tâm Daikin

Theo dõi Vincool trên Điện lạnh Vincool trên Google News

Hệ thống máy lạnh trung tâm Daikin Nhật Bản được đại đa số khách hàng Việt Nam sử dụng vì có nhiều ưu điểm và tính năng, tiêu biểu nhất là dự đoán mã lỗi.
“Chuẩn đoán” mã lỗi của máy lạnh trung tâm Daikin

Hệ thống máy lạnh trung tâm Daikin là gì?

VRV là viết tắt của từ tiếng Anh “Variable Refrigerant Volume”, có nghĩa là hệ thống điều hòa không khí có lưu lượng môi chất có thể thay đổi được thông qua điều chỉnh tần số dòng điện. Daikin là nhà sản xuất máy lạnh không khí đầu tiên đã phát minh ra hệ thống này và cho đến nay đã được hơn 20 năm với 4 thế hệ VRV I, II ,III,IV. Điều hòa Daikin VRV là một hệ thống máy lạnh trung tâm tổng dành cho các tòa nhà cao tầng, tòa nhà thương mại. Hệ thống này ứng dụng công nghệ điều chỉnh lưu lượng môi chất lạnh biến đổi được phát triển nhằm đem lại khả năng điều khiển nhiệt độ ở từng khu vực riêng biệt trong tổng thể một không gian lớn. Hiện nay trên thị trường có nhiều loại hệ thống máy lạnh trung tâm Daikin VRV như VRV IV A, VRV IV S, VRV IV Q, VRV IV W, VRV IV. Riêng về dàn lạnh, có 2 kiểu dàn lạnh của hệ thống máy lạnh trung tâm Daikin VRV là âm trần nối ống gió, Cassette âm trần và Cassette áp trần.

Chẩn đoán lỗi ở điều khiển từ xa có dây

Đối với khiển khiển BRC1C62:

Nếu máy lạnh ngừng hoạt động do sự cố thì đèn LED hoạt động trên điều khiển từ xa nhấp nháy, mã sự cố được hiển thị. Nếu máy ngưng hoạt động, nội dung sự cố cũng sẽ hiển thị khi sử dụng chế độ kiểm tra. Bạn có thể kiểm tra ở chế độ kiểm tra, giữ nút ON / OFF trong khoảng 4 giây để lịch sử sự cố sẽ bị xóa. Sau khi mã lỗi được xóa thì mã sẽ nhấp nháy và các chế độ hoạt động sẽ chuyển từ chế độ kiểm tra sang chế độ bình thường.
“Chuẩn đoán” mã lỗi của máy lạnh trung tâm Daikin

Đối với điều khiển BRC1E62:

Nếu máy dừng hoạt động do sự cố thì sẽ hiển thị trên điều khiển BRC1E62 sẽ nhấp nháy dòng chữ “Error: Press Menu Button”. Khi bạn nhấn nút Menu / Enter, lịch sử sự cố sẽ được hiển thị ở Menu chính. Tương tự như trên, hãy nhấn giữ nút Menu / Enter, lịch sử sự cố sẽ được hiển thị ở Menu chính.

>> Xem thêm: Cách sửa máy lạnh âm trần không lạnh

Cách truy vấn mã lỗi trên máy lạnh trung tâm Daikin

Các mã lỗi trên máy lạnh trung tâm Daikin có thể được hiển thị bằng cách làm theo trình tự sau:
“Chuẩn đoán” mã lỗi của máy lạnh trung tâm Daikin

  • Bước 1: Nhấn nút INSPECT / TEST để chuyển sang chế độ kiểm tra, đèn hiển thị “Unit” và “Unit No” nhấp nháy chữ số “0”.
  • Bước 2: Nhấn nút UP hoặc DOWN và thay đổi hiển thị số của dàn lạnh cho đến khi có tiếng bíp bíp phát ra từ dàn lạnh. Số lượng tiếng bíp sẽ biểu thị cho những ý nghĩa khác nhau: nếu tiếng bíp kéo dài tức là không có gì bất thường. Nếu nghe 1 tiếng bíp ngắn thì thực hiện tiếp 2 bước 3 và bước 4.
  • Bước 3: Ấn nút MODE, số “0” bên trái (ký tự đầu) hiển thị mã lỗi nhấp nháy.
  • Bước 4: Chẩn đoán ký tự đầu của mã sự cố, nhấn nút UP hoặc DOWN để thay đổi ký tự đầu của mã lỗi đến khi tiếng kêu phát ra. Các ký tự đầu của mã lỗi sẽ thay đổi như bên dưới khi nhấn nút UP hoặc DOWN.

Trên đây là một số mã báo lỗi của hệ thống máy lạnh trung tâm Daikin theo chia sẻ của các thợ sửa máy lạnh uy tín. Nếu bạn không thể thực hiện được hoặc thực hiện không hiệu quả thì hãy gọi dịch vụ sửa máy lạnh tại nhà chuyên nghiệp đến tư vấn, sửa chữa, bảo dưỡng hệ thống điều hòa trung tâm Daikin đúng cách.

Có thể bạn quan tâm

Bảng giá sửa máy giặt tại nhà tốt nhất hiện nay

Ngày 03 tháng 02, 2023

Bảng giá sửa máy giặt tại nhà tốt nhất hiện nay

Sửa máy giặt tại nhà chưa bao giờ nhanh chóng và giá rẻ đến thế với dịch vụ từ điện lạnh VinCool. Sau [...]

Cách sửa tủ lạnh Inverter không xả tuyết

Ngày 02 tháng 02, 2023

Cách sửa tủ lạnh Inverter không xả tuyết

Tủ lạnh của bạn gặp tình trạng không xả tuyết thì nên là gì? Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách sửa [...]

Sửa tủ lạnh LG tại quận 9 ở đâu giá rẻ nhanh chóng?

Ngày 01 tháng 02, 2023

Sửa tủ lạnh LG tại quận 9 ở đâu giá rẻ nhanh chóng?

Mặc dù tủ lạnh LG hiện đại có tính năng truy vấn mã lỗi, nhưng lỗi phức tạp phải gọi thợ sửa tủ lạnh [...]

Top mẹo tiết kiệm tiền sử dụng máy giặt hiệu quả nhất

Ngày 31 tháng 01, 2023

Top mẹo tiết kiệm tiền sử dụng máy giặt hiệu quả nhất

Sử dụng máy giặt quá tốn kém chi phí? Nếu bạn muốn sử dụng máy giặt một cách tiết kiệm nhất thì hãy [...]

HỖ TRỢ NHANH:

Nhanh chóng

Nhanh chóng tiếp nhận thông tin. Có mặt nhanh chóng để giải quyết. Chế độ bảo hành nhanh chóng.

An toàn

Giải quyết các vấn đề, sự cố hư hỏng đúng kỹ thuật. Đem lại sự yên tâm tuyệt đối cho khách hàng khi sử dung dịch vụ của Điện Lạnh VinCool.

Tiết kiệm

Làm việc theo bảng giá tránh các vấn đề phát sinh, có nhiều chính sách ưu đãi. Giúp khách hàng tiết kiệm chi tiêu cho gia đình.

Liên hệ Zalo Vincool