Dấu hiệu nhận biết cần sửa tủ lạnh hư cảm biến

Theo dõi Vincool trên Điện lạnh Vincool trên Google News

Đánh giá

Cảm biến còn được gọi là Sensor, giúp hệ thống điều khiển kiểm soát nhiệt độ tủ lạnh. Khi có các dấu hiệu sau đây bạn cần sửa tủ lạnh hư cảm biến nhanh chóng.

Cảm biến tủ lạnh là gì?

Cảm biến trong tủ lạnh hay còn được gọi là Sensor, là một linh kiện quan trọng giúp hệ thống điều khiển kiểm soát mức nhiệt độ trong tủ lạnh. Cảm biến có tác dụng nhận biết độ lạnh bên trong tủ lạnh. Từ đó thông báo cho hệ thống vi xử lý biết khi nào nên chạy lạnh, khi nào thì dừng. Nhờ vậy mà Sensor sẽ đảm bảo tủ lạnh không quá lạnh hay tủ lạnh không lạnh. Thông thường mỗi tủ lạnh sẽ có 2 đầu cảm biến nhiệt, 1 đầu cảm biến nhiệt trên dàn lạnh và 1 đầu cảm biến nhiệt không khi đi tới dàn lạnh.

Khi nào cần sửa tủ lạnh hư cảm biến?

Tủ lạnh bị hỏng cảm biến sẽ gây nhiều vấn đề, điển hình nhất là báo sai nhiệt độ, có thể làm nhiệt độ không đạt mức cài đặt, khiến hư hỏng thực phẩm bảo quản bên trong. Có nhiều nguyên nhân khiến cảm biến nhiệt tủ lạnh bị hư hỏng. Nếu không sớm sửa tủ lạnh hư cảm biến thì lâu dài các vật liệu điện trở nhiệt thường bị sai số. Vì vậy, khi phát hiện tủ lạnh có các dấu hiệu sau đây, bạn cần nhanh chóng sửa tủ lạnh để tránh ảnh hưởng đến sinh hoạt và sức khỏe gia đình.
Dấu hiệu nhận biết cần sửa tủ lạnh hư cảm biến

Tủ lạnh chạy ngắt liên tục

Theo các thợ sửa tủ lạnh quận 8 chuyên nghiệp, cảm biến nhiệt cũng giống như rơ le nhiệt tủ lạnh. Cảm biến nhiệt có chức năng đo nhiệt độ bên trong tủ và thông báo để board mạch ngắt block khi nhiệt độ đã đủ. Nếu cảm biến nhiệt độ bị hư thì hiệu suất làm lạnh sẽ bị giảm, tủ lạnh sẽ gặp tình trạng chạy ngắt liên tục. Nguyên nhân là do cảm biến gửi thông báo cho board mạch không ổn định, không chính xác.

>> Xem thêm: Bảng giá sửa tủ lạnh quận 8 giá rẻ uy tín

Tủ lạnh không lạnh không đông đá

Cảm biến nhiệt độ trên ngăn đá có chức năng báo cho board mạch vận hành chế độ xả tuyết khi nhiệt độ dàn lạnh đã tăng cao. Trong khi đó, cảm biến nhiệt ở ngăn mát sẽ báo cho board mạch ngắt nguồn điện cho block để ngưng hoạt động khi nhiệt độ của tủ lạnh đã đạt mức nhiệt cài đặt. Khi 1 trong 2 cảm biến nhiệt độ bị hư hỏng sẽ hiến tủ lạnh không đông được đá hoặc ngăn mát tủ lạnh không lạnh. Đây là dấu hiệu rõ rệt nhận biết phải sửa tủ lạnh hư cảm biến.
Dấu hiệu nhận biết cần sửa tủ lạnh hư cảm biến

Tủ lạnh không chạy

Khi nhiệt độ trong tủ lạnh tăng lên, cảm biến nhiệt độ ngăn mát sẽ báo cho board mạch cấp nguồn điện để block hoạt động. Nếu cảm biến tủ lạnh hư hỏng thì giá trị điện trở sẽ bị sau lệch. Dẫn đến tình trạng board mạch không nhận được thông tin để cấp nguồn điện cho block nén và tủ lạnh sẽ không hoạt động.

>> Xem thêm: Cách tự sửa tủ lạnh không đông đá tại nhà

Tủ lạnh kêu to bất thường

Khi cảm biến nhiệt tủ lạnh bị đứt, chập sẽ khiến cho board mạch không tiếp nhận được chính xác nhiệt độ bên trong ngăn đông và ngăn mát. Đây là lý do khiến cho vi xử lý board tủ lạnh không cấp lệnh chuyển sang chế độ xả tuyết khi tuyết đã bám kín dàn. Và khi tuyết trong dàn lạnh càng ngày càng dày sẽ bị cạ vào cánh quạt không quay tạo ra tiếng kêu bất thường bên trong ngăn đông của dàn lạnh.

Tủ lạnh đóng tuyết ngăn đá

Cảm biến nhiệt ngăn đông có nhiệm vụ đo nhiệt độ bên trong dàn lạnh, khi nhiệt xuống dưới -4 độ C, thì sẽ báo cho board mạch chạy chương trình xả tuyết. Nếu cảm biến nhiệt độ hỏng thì ngăn đông sẽ không thể đo chính xác được nhiệt độ bên trong dàn lạnh, tủ lạnh không thể chạy chương trình xả tuyết, dẫn đến tình trạng tủ lạnh bị đóng tuyết trên ngăn đá.
Dấu hiệu nhận biết cần sửa tủ lạnh hư cảm biến

Có nên tự sửa tủ lạnh hư cảm biến nhiệt tại nhà không?

Theo kinh nghiệm sửa tủ lạnh quận 8, nếu bạn gặp phải hai trường hợp cảm biến tủ lạnh bị hỏng, cách xử lý tốt nhất là liên hệ thợ sửa chữa tủ lạnh chuyên nghiệp. Không nên tự ý tháo dỡ các bộ phận xung quanh vì có thể gây hư hỏng nghiêm trọng hơn. Thông thường, cách sửa tủ lạnh hư cảm biến hiệu quả nhất là thay cảm biến mới. Chỉ có thợ chuyên nghiệp mới có thể thực hiện chính xác việc thay linh kiện tủ lạnh. Hơn nữa, cũng chỉ có kỹ thuật viên giàu chuyên môn mới có thể chọn đúng linh kiện chính hãng để thay thế. Việc sửa tủ lạnh không đúng kỹ thuật hay thay cảm biến tủ lạnh không chính hãng, không cùng loại có thể khiến thiết bị hư hỏng nặng hơn, ảnh hưởng đến các linh kiện khác.

Tại quận 8, Điện Lạnh VinCool là địa chỉ sửa tủ lạnh tại nhà uy tín được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Khi bạn phát hiện tủ lạnh có những dấu hiệu hư cảm biến như trên, hãy liên hệ đến VinCool để được tư vấn và hỗ trợ sửa tủ lạnh quận 8 tại nhà kịp thời.

Có thể bạn quan tâm

Cách sửa gioăng tủ lạnh bị hở nhanh chóng, chi tiết tại nhà

Ngày 19 tháng 07, 2024

Cách sửa gioăng tủ lạnh bị hở nhanh chóng, chi tiết tại nhà

Gioang cao su bị hở là một trong những nguyên nhân gây hao điện năng cũng dễ dẫn đến nhiều hư hỏng khác. [...]

Tại sao máy giặt có mùi hôi? 6 nguyên nhân thường gặp nhất

Ngày 19 tháng 07, 2024

Tại sao máy giặt có mùi hôi? 6 nguyên nhân thường gặp nhất

Nếu máy giặt của bạn có mùi hôi khó chịu thì hãy thực hiện theo các hướng dẫn dưới đây để biết tại [...]

Cách xử lý ống thoát nước máy lạnh bị nghẹt

Ngày 18 tháng 07, 2024

Cách xử lý ống thoát nước máy lạnh bị nghẹt

Máy lạnh không lạnh, chảy nước hoặc có mùi hôi là những dấu hiệu ống thoát nước máy lạnh bị nghẹt. Sau [...]

Cảm biến lưu lượng nước trên máy nước nóng là gì?

Ngày 16 tháng 07, 2024

Cảm biến lưu lượng nước trên máy nước nóng là gì?

Cảm biến lưu lượng nước trên máy nước nóng đo và phân tích lưu lượng nước đang đi vào máy, từ đó [...]

HỖ TRỢ NHANH:

Vincool có mặt khắp TP. Hồ chí minh

 • Quận 1
 • Quận 2
 • Quận 3
 • Quận 4
 • Quận 5
 • Quận 6
 • Quận 7
 • Quận 8
 • Quận 9
 • Quận 10
 • Quận 11
 • Quận 12
 • Tân Bình
 • Tân Phú
 • Bình Thạnh
 • Gò Vấp
 • Phú Nhuận
 • Bình Tân
 • TP. Thủ Đức
 • Hốc Môn
 • Bình Chánh
 • Nhà Bè
 • Cần Giờ
 • Củ Chi

Nhanh chóng

Nhanh chóng tiếp nhận thông tin. Có mặt nhanh chóng để giải quyết. Chế độ bảo hành nhanh chóng.

An toàn

Giải quyết các vấn đề, sự cố hư hỏng đúng kỹ thuật. Đem lại sự yên tâm tuyệt đối cho khách hàng khi sử dung dịch vụ của Điện Lạnh VinCool.

Tiết kiệm

Làm việc theo bảng giá tránh các vấn đề phát sinh, có nhiều chính sách ưu đãi. Giúp khách hàng tiết kiệm chi tiêu cho gia đình.

error:
Liên hệ Zalo Vincool