Tại sao máy giặt cửa trước không vắt áo quần?

Theo dõi Vincool trên Điện lạnh Vincool trên Google News

Đánh giá

Tình trạng máy giặt cửa trước không vắt áo quần có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau. Vậy đâu là cách sửa máy giặt cửa trước không vắt hiệu quả?

1. Nguyên nhân máy giặt cửa trước không vắt áo quần

Tình trạng không vắt của máy giặt chắc chắn gây nên nhiều bất tiện. Sau đây là những nguyên nhân máy giặt cửa trước không vắt thường gặp nhất.

1.1 Đường ống nước vào máy giặt bị tắc nghẽn

Đường ống nước vào máy giặt bị tắc nghẽn khiến thiết bị không nhận được lượng nước đủ để tiếp tục chu trình giặt. Và lúc này, máy giặt chỉ có thể thực hiện bước giặt sơ và không vắt khô quần áo.
Tại sao máy giặt cửa trước không vắt áo quần?

1.2 Ống nước xả bị tắc nghẽn

Ống xả nước bị tắc nghẽn làm chặn đứng nguồn nước xả ra từ bên trong lồng giặt, trong quá trình vắt khô quần áo. Đồng thời, lượng nước này còn đọng lại bên trong máy giặt khiến cho quần áo không vắt khô được hiệu quả.

1.3 Không đóng kín nắp máy giặt

Không đóng kín nắp máy giặt cũng là nguyên nhân máy giặt cửa trước không vắt thường gặp. Vì các dòng máy giặt hiện nay chỉ cho phép bạn thực hiện quy trình giặt khi nắp máy giặt được đóng kín để bảo vệ an toàn cho trẻ nhỏ.

1.4 Động cơ bị hỏng khiến

Động cơ bị hỏng hoặc và dây đai curoa bị giãn và tuột ra khỏi động cơ cũng khiến cho máy giặt không thể xoay và vắt khô quần áo được hiệu quả. Loại động cơ này thường được ứng dụng ở các máy giặt thông thường. Những trường hợp này, bạn cần xem các cách sửa máy giặt tại nhà để không làm hư tổng thể máy giặt.

1.5 Hệ thống máy giặt báo lỗi

Hệ thống máy giặt cửa trước báo lỗi khiến cho máy giặt không thể vận hành và vắt được như bình thường. Khi ấy, máy giặt của bạn chỉ sẽ thực hiện được một phần nhỏ của chu trình giặt và dừng lại báo lỗi. Do đó, không thể thực hiện giặt chu trình quay và vắt để giúp quần áo được làm khô nước.

1.6 Giặt quá tải trọng cho phép

Dù bạn sử dụng máy giặt cửa trên hay cửa trước, cho quá nhiều đồ vào lồng giặt cũng sẽ khiến máy không thể chu trình vắt quần áo. Trong nhiều trường hợp tình trạng quá tải còn gây thêm lỗi máy giặt rung lắc chạy ồn do mất cân đối, lệch sang một bên. Điều này khiến cho trục xoay không thể hoạt động, nên máy giặt không thể thực hiện chu trình vắt như bình thường.
Tại sao máy giặt cửa trước không vắt áo quần?Với những lỗi trên đây, bạn có thể sửa máy giặt cửa trước không vắt tại nhà.
Tuy nhiên nếu đã kiểm tra và không xác định được nguyên nhân thì tốt nhất bạn nên gọi trung tâm bảo hành hoặc dịch vụ sửa chữa máy giặt tại nhà chuyên nghiệp. Kỹ thuật viên có kinh nghiệm sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân và xử lý triệt để hư hỏng.

2. Sự cố thường gặp khi sử dụng máy giặt cửa trước

Ngoài lỗi máy giặt cửa trước không vắt áo quần được thì vẫn còn một số sự cố thường gặp khác. Sự khác biệt về cách sử dụng máy giặt cửa trước khiến bạn không thể không tránh khỏi sự cố khi sử dụng lần đầu tiên. Sau đây là hướng dẫn cách xử lý trong những trường hợp như vậy.

2.1 Máy giặt cửa trước chạy ồn

Tiếng ồn phát ra từ máy giặt bất thường là một vấn đề khá quan trọng mà bạn cần lưu tâm đến khi sử dụng các dòng máy giặt cửa trước. Khi gặp vấn đề này, bạn hãy kiểm tra xem liệu có vật thể nào bị kẹt giữa bên trong lồng giặt hay không. Đó có thể là tiền xu, mảnh giấy vụn, vật dụng cá nhân,… bị mắc kẹt trong lần giặt trước đó.

Ngoài ra thì tình trạng quá tải, đồ bị dồn về một phía trong lồng giặt hoặc chân đế máy giặt không vững chắc do vị trí lắp đặt máy giặt bị nghiêng cũng sẽ là nguyên nhân máy giặt cửa trước chạy ồn và rung lắc bất thường. Hãy kiểm tra và xử lý từng vấn đề phù hợp.

>> Xem thêm: Mẹo hay tránh lỗi máy giặt cửa trước bị trào bọt

2.2 Nước rò rỉ từ ngăn đựng bột giặt

Có rất nhiều lý do lý giải cho việc vì sao nước rò rỉ từ ngăn đựng bột giặt. Nguyên nhân gây nên sự cố này có thể là do áp lực nước quá mạnh, bột giặt quá nhiều so với mức quy định và không thể hòa tan, đường ống thoát nước bị tắc… Một khi biết được nguyên nhân, bạn có thể dễ dàng khắc phục sự cố này một cách đơn giản.

2.3 Nước chảy yếu

Theo thời gian sử dụng máy giặt cửa trước, máy bơm nước vào lồng giặt sẽ dần xuống cấp, khiến cho áp suất nước bơm vào máy giặt giảm đi. Điều này có thể khắc phục được khi bạn thay mới van bơm nước của máy giặt. Bạn có thể liên lạc với các chuyên gia sửa chữa và bảo trì máy giặt để cải thiện tình trạng này một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

2.4 Màn hình máy giặt cửa trước hiển thị lỗi khi khởi động

Khi sử dụng máy giặt cửa trước, nếu bạn gặp phải tình trạng màn hình hiển thị lỗi trước khi khởi động, thì đây chính là một tín hiệu cho thấy máy giặt đang gặp một sự cố với bộ phận bên trong. Do đó, bạn hãy tham khảo thêm hướng dẫn sử dụng máy giặt cửa trước để tìm ra nguyên nhân và giải pháp, hoặc bạn có thể liên hệ với các nhân viên kỹ thuật để khắc phục sự cố này.

2.5 Quần áo bị bám cặn bột giặt

Đây không phải vấn đề hiếm gặp. Quần áo chưa được làm sạch hoàn toàn hay bị bám cặn bột giặt là một trong những sự cố thường thấy khi bạn bắt đầu sử dụng máy giặt cửa trước.

Không giống như các dòng máy giặt cửa trên, dòng máy giặt cửa sau có chế độ làm sạch và giặt quần áo rất ít nước. Do đó, bạn không nên sử dụng các loại bột giặt tạo nhiều bọt để làm sạch và giặt quần áo khi sử dụng máy giặt cửa trước.

3. Những điều bạn cần chú ý khi sử dụng máy giặt cửa trước

Sau đây là những điều bạn nên lưu ý khi sử dụng máy giặt cửa trước để hạn chế hư hỏng, duy trì tuổi thọ thiết bị.
Tại sao máy giặt cửa trước không vắt áo quần?

3.1 Đừng bỏ qua giăng cao su khi vệ sinh máy giặt

Bảo trì và vệ sinh máy giặt cửa trước thường xuyên giúp đảm bảo hiệu suất hoạt động của thiết bị. Tuy nhiên, giăng cao su ở cửa máy lại thường xuyên bị bỏ qua trong quá trình vệ sinh máy giặt, bị đóng nhiều cặn bẩn lâu ngày là nơi trú ngụ lý tưởng của vi khuẩn và nấm mốc, dẫn đến nhiều vấn đề giặt giũ như máy giặt bị trào bọt, quần áo bị ám mùi hôi khó chịu cho người sử dụng.

3.2 Lấy quần áo ra khỏi lồng giặt ngay khi kết thúc chu trình giặt

Quần áo sau khi được giặt sạch vẫn còn hơi ẩm, lưu lại lồng giặt quá lâu không những khiến quần áo bốc mùi mà còn gây hại cho các bộ phận trong lồng giặt. Vì thế, hãy lấy quần áo ra khỏi lồng giặt càng sớm càng tốt, đồng thời để mở cửa máy giặt để lồng giặt được khô thoáng, hạn chế sự tích tụ của vi khuẩn và nấm mốc.

3.3 Sử dụng nước giặt chuyên dụng cho máy giặt cửa trước

Bạn chỉ nên sử dụng sản phẩm bột giặt hoặc nước giặt dành riêng cho máy giặt cửa trước để đảm bảo đồ được giặt sạch mà không bị bám cặn sau khi giặt xong.

Bạn sẽ sớm cảm nhận thấy hiệu quả giặt giũ được nâng cao đáng kể, quần áo sạch thơm, đồng thời hạn chế xảy ra các vấn đề giặt giũ khó xử lý, làm giảm tuổi thọ quần áo và của máy giặt. Sử dụng sản phẩm giặt giũ phù hợp giúp máy giặt cửa trước hoà tan xà phòng và loại bỏ cặn bẩn dễ dàng hơn. Từ đó ngăn chặn sự cố liên quan đến bọt.

Thẻ: máy giặt cửa trướcmáy giặt cửa trước chạy ồnmáy giặt cửa trước không vắtmáy giặt không vắtmáy giặt rung lắc

Có thể bạn quan tâm

Máy giặt hơi nước là gì? Có nên mua máy giặt hơi nước không?

Ngày 19 tháng 04, 2024

Máy giặt hơi nước là gì? Có nên mua máy giặt hơi nước không?

Giặt nước nóng và giặt hơi nước đều giúp diệt khuẩn quần áo. Vậy máy giặt hơi nước là gì, hoạt động [...]

Cách sửa máy giặt không tự xả nước xả vải?

Ngày 17 tháng 04, 2024

Cách sửa máy giặt không tự xả nước xả vải?

Bình thường khi giặt xong một mẻ, nếu bạn có cho nước xả, quần áo vừa sạch vừa thơm. Vậy nguyên nhân vì [...]

Van xả nước máy giặt ở đâu? Cách sửa van xả nước máy giặt tại nhà

Ngày 16 tháng 04, 2024

Van xả nước máy giặt ở đâu? Cách sửa van xả nước máy giặt tại nhà

Van xả hỏng làm gián đoạn chu trình hoạt động của máy giặt. Nếu biết van xả nước máy giặt ở đâu thì [...]

Top 10 mẹo sử dụng máy giặt hiệu quả và tiết kiệm thời gian

Ngày 15 tháng 04, 2024

Top 10 mẹo sử dụng máy giặt hiệu quả và tiết kiệm thời gian

Để giúp bạn tránh lãng phí thời gian và điện nước máy giặt, sau đây là tổng hợp những mẹo sử dụng máy [...]

HỖ TRỢ NHANH:

Vincool có mặt khắp TP. Hồ chí minh

 • Quận 1
 • Quận 2
 • Quận 3
 • Quận 4
 • Quận 5
 • Quận 6
 • Quận 7
 • Quận 8
 • Quận 9
 • Quận 10
 • Quận 11
 • Quận 12
 • Tân Bình
 • Tân Phú
 • Bình Thạnh
 • Gò Vấp
 • Phú Nhuận
 • Bình Tân
 • TP. Thủ Đức
 • Hốc Môn
 • Bình Chánh
 • Nhà Bè
 • Cần Giờ
 • Củ Chi

Nhanh chóng

Nhanh chóng tiếp nhận thông tin. Có mặt nhanh chóng để giải quyết. Chế độ bảo hành nhanh chóng.

An toàn

Giải quyết các vấn đề, sự cố hư hỏng đúng kỹ thuật. Đem lại sự yên tâm tuyệt đối cho khách hàng khi sử dung dịch vụ của Điện Lạnh VinCool.

Tiết kiệm

Làm việc theo bảng giá tránh các vấn đề phát sinh, có nhiều chính sách ưu đãi. Giúp khách hàng tiết kiệm chi tiêu cho gia đình.

error:
Liên hệ Zalo Vincool