Nguyên nhân và cách sửa máy giặt Electrolux lỗi E21

Theo dõi Vincool trên Điện lạnh Vincool trên Google News

Máy giặt Electrolux đột nhiên ngừng hoạt động và báo lỗi E21 thì nên làm gì? Hãy xem nguyên nhân và cách sửa máy giặt Electrolux lỗi E21 ngay dưới đây.

Vì sao máy giặt Electrolux gặp lỗi E21?

Lỗi E21 thường xuyên xảy ra trên máy giặt Electrolux. Đây là lỗi liên quan đến vấn đề thoát nước của máy giặt. Khi máy giặt gặp lỗi này, ngoài báo lỗi thiết bị sẽ có biểu hiện ngưng hoạt động 30 phút, thời gian xả nước quá lâu hoặc có tiếng kêu lạch cạch phát ra. Tuy lỗi E21 nhìn chung liên quan đến vấn đề thoát nước, nhưng vẫn có nhiều lý do cụ thể có thể xảy ra. Phải kiểm tra chính xác nguyên nhân thì mới có thể đưa ra biện pháp sửa máy giặt Electrolux triệt để được.
Nguyên nhân và cách sửa máy giặt Electrolux lỗi E21

Bộ lọc xả bị tắc nghẽn

Máy giặt Electrolux chỉ chuyển sang chu trình vắt khô khi nước trong lồng giặt thoát ra hết bên ngoài. Nếu bạn không thường xuyên vệ sinh máy giặt thì bụi bẩn, rác thải hay các chất cặn xà phòng còn bám lại bên trong máy giặt. Sau một thời gian dài sử dụng vấn đề này có thể khiến bộ lọc xả của máy dễ bị tắc nghẽn, nước không thoát ra ngoài được gây lỗi E21.

Cách sửa máy giặt tại nhà lúc này là kiểm tra lại bộ lọc phía bên trong máy và tiến hành tháo, vệ sinh, làm sạch toàn bộ các bụi bẩn, mảng bám dơ còn sót lại để giúp nước được lưu thông dễ dàng và hoạt động ổn định. Đồng thời, bạn cũng nên duy trì vệ sinh máy giặt 1 tháng/ lần để giúp máy luôn được thông thoáng, sạch sẽ, hạn chế tình trạng tắc nghẽn do bụi bẩn bám.

Ống xả nước bị tắc nghẽn

Các dị vật như đồng xu, hòn đá, rác,… sẽ theo đường nước thoát ra ngoài và thường mắc kẹt lại ở ống xả nước. Khi ống xả nước bị tắc nghẽn nước thải không thể thoát ra ngoài và ứ đọng lại trong máy giặt sẽ khiến máy ngưng hoạt động và màn hình lập tức báo lỗi E21.
Nguyên nhân và cách sửa máy giặt Electrolux lỗi E21Cách sửa máy giặt Electrolux lỗi E21 trong trường hợp này cũng khá dễ dàng là kiểm tra loại bỏ vật dụng giúp đường ống luôn được thông thoáng, không ảnh hưởng đến quá trình thoát nước. Khi cho quần áo và máy giặt bạn nên cẩn thận kiểm tra hết tất cả các túi đựng, thường xuyên vệ sinh và kiểm tra đường ống xả nước để đảm bảo không có dị vật nào bị vướng bên trong ống.

Bơm xả gặp sự cố

Bộ phận bơm xả có chức năng cung cấp nước và thải nước ra ngoài. Khi các dị vật như cúc áo, hạt cườm,… rơi vào các bộ phận motor hay cánh quạt ẽ khiến cho bơm xả bị tắt nghẽn và không thể hoạt động được, khiến cho nước không thể thoát ra ngoài và sinh ra lỗi E21.

>> Xem thêm: Sửa máy giặt quận Tân Bình ở đâu giá rẻ?

Trong trường hợp này, bạn hãy tiến hành tháo bơm xả ra ngoài, vệ sinh và lau khô sạch sẽ các bộ phận của bơm xả, đảm bảo không còn dị vật nào vướng lại bên trong. Sau đó lắp lại bơm xả và thử khởi động lại máy giặt để xem đã sửa máy giặt Electrolux lỗi E21 được chưa.
Nguyên nhân và cách sửa máy giặt Electrolux lỗi E21

Board mạch hư hỏng

Nếu bạn đã kiểm tra hết mà thiết bị vẫn báo lỗi thì có thể board mạch đang gặp vấn đề. Đối với nguyên nhân do bo mạch máy giặt bị hỏng thì bạn phải liên hệ dịch vụ sửa máy giặt tại nhà uy tín để được các nhân viên kỹ thuật đến kiểm tra và sửa chữa, khắc phục kịp thời. Lúc này, bạn không nên tự ý tháo lắp, sửa máy giặt tại nhà nếu bạn không đủ kiến thức chuyên môn kỹ thuật vì đôi khi không những không khắc phục được lỗi trên mà còn làm hư hỏng sang các bộ phận khác của máy giặt.

Tóm lại, khi máy giặt Electrolux báo lỗi E21 thì bạn nên nghĩ đến các nguyên nhân có thể làm gián đoạn quá trình thoát nước của Electrolux. Hãy kiểm tra lồng giặt và đường ống, sau đó liên hệ gọi thợ sửa máy giặt uy tín tại nhà để được hỗ trợ khắc phục sự cố kịp thời và đúng kỹ thuật.

Có thể bạn quan tâm

Sửa tủ lạnh chạy ngắt liên tục như thế nào?

Ngày 09 tháng 12, 2022

Sửa tủ lạnh chạy ngắt liên tục như thế nào?

Tình trạng tủ lạnh chạy ngắt liên tục khiến tủ không duy trì được nhiệt độ, hao phí điện năng và giảm [...]

Sửa máy giặt Toshiba hư board mạch tốn nhiều tiền không?

Ngày 08 tháng 12, 2022

Sửa máy giặt Toshiba hư board mạch tốn nhiều tiền không?

Nếu máy giặt của bạn gặp trục trặc, đã kiểm tra hết những lỗi thường gặp nhưng vẫn chưa tìm ra lỗi [...]

Cách sửa tủ lạnh Panasonic báo lỗi H21

Ngày 07 tháng 12, 2022

Cách sửa tủ lạnh Panasonic báo lỗi H21

Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách sửa tủ lạnh Panasonic báo lỗi H21. Để an tâm dài lâu, hãy gọi thợ sửa [...]

Hướng dẫn cách tự sửa tủ lạnh hở gioang tại nhà

Ngày 06 tháng 12, 2022

Hướng dẫn cách tự sửa tủ lạnh hở gioang tại nhà

Gioang cao su bị hở là một trong những nguyên nhân gây hao điện năng cũng dễ dẫn đến nhiều hư hỏng khác. [...]

HỖ TRỢ NHANH:

Nhanh chóng

Nhanh chóng tiếp nhận thông tin. Có mặt nhanh chóng để giải quyết. Chế độ bảo hành nhanh chóng.

An toàn

Giải quyết các vấn đề, sự cố hư hỏng đúng kỹ thuật. Đem lại sự yên tâm tuyệt đối cho khách hàng khi sử dung dịch vụ của Điện Lạnh VinCool.

Tiết kiệm

Làm việc theo bảng giá tránh các vấn đề phát sinh, có nhiều chính sách ưu đãi. Giúp khách hàng tiết kiệm chi tiêu cho gia đình.

Liên hệ Zalo Vincool