Tại sao máy giặt bị rò rỉ nước? Nguyên nhân và cách khắc phục

Theo dõi Vincool trên Điện lạnh Vincool trên Google News

5/5 - (1 bình chọn)

Bất kể tại sao máy giặt bị rò rỉ nước, bạn cũng cần tìm hiểu nguyên nhân và cách sửa máy giặt càng sớm càng tốt trước khi gây thiệt hại nặng cho bạn.

Nguyên nhân phổ biến nhất khiến máy giặt bị rò rỉ là do ống dẫn và thoát nước bị hỏng, bị đứt hoặc bị tắc. May mắn thay, nó thường là một sửa chữa dễ dàng. Tuy nhiên, bạn cần phải sửa chữa sớm nhất có thể, bởi vì khi nước rò rỉ nhiều cho thấy vấn đề phức tạp hơn. Những lời khuyên sau đây sẽ giúp bạn xác định được nguồn rò rỉ, từ đó có cách sửa máy giặt bị rò rỉ nước phù hợp.

 • Trước khi bắt đầu xác định tại sao máy giặt bị rò rỉ nước, điều quan trọng là phải ngăn ngừa các mối nguy hiểm về điện. Hãy tắt máy bằng bộ điều khiển, rút ​​dây nguồn khỏi ổ cắm và đảm bảo tất cả các van nước đều được chuyển sang chế độ “tắt”.
 • Ngoài ra, bạn cũng nên chắc chắn thiết bị của mình cân bằng trước khi giải quyết vấn đề rò rỉ. Việc dọn dẹp sẽ dễ dàng hơn nhiều khi nước rò rỉ chỉ tụ lại một vùng thay vì chảy khắp nơi theo chiều nghiêng của mặt sàn.

Sau khi đã thực hiện 2 vấn đề trên thì chúng ta bắt đầu xác định nguyên nhân máy giặt bị rò rỉ nước thông qua vị trí chảy nước.

1. Đối với máy giặt cửa trên bị rò rỉ nước

Hãy theo đường nước chảy mà xác định nguồn rỉ nước.
Tại sao máy giặt bị rò rỉ nước? Nguyên nhân và cách khắc phục

1.1 Rò rỉ ở phía trước máy giặt

Rò rỉ ở phía trước máy giặt cửa trên có thể liên quan đến những nguyên nhân sau đây:

 • Ống tràn bị tắc: Rò rỉ ở phía trước máy giặt cửa trên thường do ống tràn bị tắc hoặc bị nghiêng. Tắc nghẽn có thể xảy ra do bọt quá nhiều hoặc các sản phẩm giặt không phù hợp. Để kiểm tra xem bạn có đang sử dụng quá nhiều chất tẩy rửa hay không, hãy lấy một món đồ mới giặt, chẳng hạn như một chiếc khăn tay nhỏ, và cho vào bát nước nóng trước khi sấy khô. Nếu nước có bọt nghĩa là bạn đang sử dụng quá nhiều chất tẩy rửa.
 • Máy giặt không cân bằng hoặc quá tải: Máy giặt bị rò rỉ nước nếu bị quá tải hoặc mất cân bằng. Hãy kiểm tra để đảm bảo máy cân bằng và giảm tải trọng lồng giặt, cả hai cách này đều có thể giải quyết được vấn đề máy giặt cửa trên bị rò rỉ nước.
 • Bộ hẹn giờ xả phun được điều chỉnh: Nếu máy giặt có chức năng xả phun, việc can thiệp vào chu trình bằng cách tăng bộ hẹn giờ theo cách thủ công có thể là nguyên nhân tại sao máy giặt bị rò rỉ.

1.2 Rò rỉ dưới lồng giặt

Nếu nguồn rò rỉ dưới lồng máy giặt cửa trên thì có thể liên quan đến những nguyên nhân sau đây:

 • Hư hỏng máy bơm nước: Rò rỉ nước dưới lồng giặt của máy giặt cửa trên cho thấy có lỗ trên máy bơm nước – bộ phận giúp lưu thông nước qua thiết bị. Việc sửa máy giặt cửa trên bị rò rỉ nước lồng giặt thường dành cho chuyên gia sửa chữa thiết bị, trừ khi bạn là một thợ tự làm có kinh nghiệm và có thể tìm thấy bộ phận chính xác.
 • Ống thoát nước bị tắc: Ống thoát nước bị xoắn hoặc bị tắc có thể gây tắc nghẽn thoát nước, từ đó gây ra lỗi lồng giặt rò rỉ nước.

1.3 Rò rỉ ở phía sau máy giặt

Nếu rò rỉ xuất hiện từ phía sau máy giặt cửa trên thì có thể liên quan đến những nguyên nhân sau đây:

 • Nút xả chưa được tháo ra: Nếu máy giặt cửa trên của bạn mới và không thoát nước thì có thể bạn đã quên tháo nút xả của nhà sản xuất trước khi lắp ống xả. Hãy tháo ống ra và bạn sẽ tìm thấy một phích cắm bằng nhựa cần phải tháo ra và vứt bỏ. Nên chuẩn bị sẵn xô và khăn để hứng nước thừa.
 • Ống không được cố định chắc chắn: Rò rỉ nước ở phía sau máy giặt cũng có thể do ống thoát nước không được cố định đúng cách trong ống thoát nước. Đảm bảo rằng ống được lắp hoàn toàn vào ống đứng (ống thoát nước). Nếu vẫn còn rò rỉ xung quanh ống xả, đặc biệt là trong chu trình quay của máy giặt thì ống thoát nước có thể đã bị tắc, không cho nước tiếp tục chảy xuống đường ống khiến nước chảy ngược và tràn ra sàn.
 • Kết nối ống lỏng: Một lý do máy giặt bị rò rỉ nước từ phía sau khác là kết nối lỏng lẻo ở các ống nạp. Hãy tắt nguồn cấp nước và tháo các ống mềm, sau đó kiểm tra xem các vòng đệm cao su có ở tình trạng tốt không (hoặc thậm chí chúng còn ở đó không). Việc bỏ qua vòng đệm cao su là tình trạng phổ biến và có thể gây rò rỉ. Nếu sau khi thay thế và siết chặt các mối nối mà vẫn bị rò rỉ thì hãy thay ống nạp.

1.4 Rò rỉ dưới máy giặt

Cuối cùng, nếu bạn thấy nước chảy ra từ phía dưới máy giặt cửa trên thì nguyên nhân thường gặp nhất là máy bơm nước. Rò rỉ dưới máy giặt cho thấy có lỗ trên máy bơm nước. Cần thay thế ngay để tránh nước rơi trực tiếp vào động cơ khiến động cơ bị hỏng. Nếu khéo tay thì bạn có thể tìm thấy sách hướng dẫn sửa chữa cho mẫu máy giặt và các bộ phận thay thế.
Tại sao máy giặt bị rò rỉ nước? Nguyên nhân và cách khắc phục

2. Rò rỉ nước ở máy giặt cửa trước

Tương tự, đối với dòng cửa trước cũng cần xác định lý do tại sao máy giặt bị rò rỉ nước thông qua vị trí rò rỉ.

>> Xem thêm: Nguyên nhân và cách sửa máy giặt cấp nước nhưng không giặt

2.1 Nước rò rỉ ở phía trước máy giặt

Nếu máy giặt cửa trước bị rò rỉ nước từ phía trước thì có thể do những nguyên nhân sau đây:

 • Miếng đệm không kín: Cách sửa máy giặt cửa trước rò rỉ nước lúc này có thể đơn giản như làm sạch miếng đệm cửa, vì rò rỉ miếng đệm cửa thường dẫn đến nhỏ giọt. Nếu gioăng cao su cửa máy giặt không được giữ sạch đất và xà phòng, gioăng cao su sẽ bị rò rỉ. Điều quan trọng là phải làm sạch miếng đệm hàng tuần và chú ý đến các cạnh, hãy tìm kiếm các vết thủng hoặc vật dụng bị mắc kẹt.​
 • Cửa không đóng kín: Rò rỉ cũng có thể xảy ra nếu cửa máy giặt lồng ngang không đóng đúng cách. Bản lề có thể được nới lỏng và điều chỉnh lại để đảm bảo căn chỉnh chính xác vị trí cửa.

2.2 Rò rỉ ở phía sau máy giặt

Đối với trường hợp máy giặt cửa trước bị rò rỉ nước từ phía sau thì bạn có thể kiểm tra những vị trí sau đây:

 • Ống xả và ống cấp nước: Những vấn đề tương tự xảy ra trên máy giặt cửa trên với ống xả – ống cấp nước có thể xảy ra với máy giặt cửa trước. Thực hiện theo các mẹo ở trên để xác định và sửa máy giặt bị rò rỉ nước.
 • Quá nhiều bọt: Máy giặt cửa trước cũng có thể rò rỉ ở khu vực tràn phía sau do có quá nhiều bọt bột giặt. Hãy luôn sử dụng chất tẩy rửa hiệu quả cao (HE) khi dùng máy giặt cửa trước và chỉ sử dụng một lượng nhỏ.

2.3 Rò rỉ dưới máy giặt

Đối với thiết bị lồng ngang, nguyên nhân tại sao máy giặt bị rò rỉ nước từ từ phía dưới có thể do van nước hoặc công tắc áp suất. Nếu máy giặt của bạn bị tràn nước, sự cố này thường xảy ra do van nước hoặc công tắc áp suất bên trong máy. Công tắc áp suất sẽ cho máy giặt của bạn biết khi nào cần đổ nước và bao nhiêu.

Do đó, sự cố xảy ra với bộ phận này có thể dễ dàng dẫn đến tràn nước. Sau khi rút phích cắm điện và tắt vòi nước, bạn có thể kiểm tra ống mực nước xem có bị tắc nghẽn không. Nếu không có tắc nghẽn, công tắc có thể cần phải được sửa chữa.
Tại sao máy giặt bị rò rỉ nước? Nguyên nhân và cách khắc phục

Bên cạnh tình trạng máy giặt bị rò rỉ nước, nếu bạn nhìn thấy dầu trên sàn gần máy giặt thì đó là dấu hiệu cho thấy hộp số của máy giặt bị hỏng hoặc hoạt động không bình thường. Hộp số là một bộ truyền động quay trục quay bên trong máy giặt cửa trên. Chỉ những chuyên gia mới có thể khắc phục sự cố hộp số. Tuy nhiên bạn có thể yên tâm vì thông thường chi phí sửa chữa có thể không đáng kể.

Đôi khi, nguyên nhân máy giặt bị rò rỉ nước cũng đơn giản như việc cân bằng máy. Máy giặt không được cân bằng hoặc quá tải có thể bị rò rỉ khi cảm biến nạp, van và ống xả không thể hoạt động bình thường. Dĩ nhiên, đôi khi cũng có thể do hư hỏng linh kiện. Vì vậy, nếu không chắc chắn thì tốt hơn hết bạn nên gọi trung tâm bảo hành hoặc dịch vụ sửa máy giặt tận nhà uy tín để được xử lý đúng kỹ thuật.

3. Địa chỉ sửa máy giặt rò rỉ 24/7 tại TP.HCM

Điện lạnh VinCool có tên đầy đủ là Công ty TNHH Thương mại – Dịch vụ VinCoo sở hữu 20 chi nhánh trên khắp TPHCM và là thương hiệu được khách hàng tin dùng. Bên cạnh uy tín đã được khẳng định, dịch vụ sửa máy giặt của VinCool có những ưu điểm như:

 • Hỗ trợ siêu tốc: Dù bạn ở quận huyện nào,kỹ thuật viên đều sẽ có mặt chỉ sau 30 phút.
 • Khắc phục triệt để hư hỏng: VinCool cam kết sửa triệt để hư hỏng của máy giặt trong 1 lần nhằm tiết kiệm chi phí và thời gian cho bạn.
 • Nhiệt tình phục vụ: Sự nhiệt tình, chu đáo và vui vẻ của kỹ thuật viên sẽ tạo ấn tượng khó phai cho bạn.
 • Linh kiện chính hãng: VinCool sử dụng 100% linh kiện chính hãng, xuất xứ rõ ràng, nói không với linh kiện kém chất lượng.
 • Giá cạnh tranh nhất TPHCM: Tư vấn cho khách hàng phương án sửa máy giặt tiết kiệm nhất, hạn chế thay thế linh kiện để giảm chi phí. Bạn có thể an tâm vì giá rẻ nhưng dịch vụ vẫn rất chất lượng.
 • Bảo hành dài hạn: Bảo hành sau dịch vụ lên tới 12 tháng.
 • Hỗ trợ 24/7: Bạn gọi là VinCool có mặt, bất kể thời điểm nào trong ngày chỉ nghỉ ngày lễ, Tết theo quy định của Nhà nước.

Liên hệ nhận tư vấn sửa máy giặt bị rò rỉ nước mọi lúc mọi nơi:
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI – DỊCH VỤ VINCOOL

 • Địa chỉ: Có mặt tất cả các quận, huyện tại TP. Hồ Chí Minh
 • Hotline: 0768.234.739
 • Fanpage: https://www.facebook.com/dienlanhvincool.vn/
 • Thời gian làm việc: 7h – 19h từ Thứ 2 – Chủ Nhật (Kể cả ngày lễ)

DỊCH VỤ SỬA MÁY GIẶT TẠI CÁC QUẬN, HUYỆN TP.HCM

Thẻ: máy giặt bị tràn nướcmáy giặt chảy nướcmáy giặt cửa trên bị rò rỉ nướcmáy giặt cửa trước bị rò rỉ nướcmáy giặt rò rỉ nướcsửa máy giặt cửa trên bị rò rỉ nướcsửa máy giặt cửa trước rò rỉ nướcsửa máy giặt rò rỉ nước van cấpthay gioăng cao su cửa máy giặt

Có thể bạn quan tâm

Mẹo dùng máy giặt: Nên dùng bao nhiêu bột giặt?

Ngày 24 tháng 05, 2024

Mẹo dùng máy giặt: Nên dùng bao nhiêu bột giặt?

Để giặt quần áo hiệu quả, bạn cần tính đến việc nên dùng bao nhiêu bột giặt dựa trên công suất máy, [...]

Dấu hiệu nhận biết máy lạnh quá tải và cách xử lý

Ngày 22 tháng 05, 2024

Dấu hiệu nhận biết máy lạnh quá tải và cách xử lý

Điều hòa quá tải xảy ra khi phải hoạt động liên tục ở công suất lớn. Phát hiện dấu hiệu nhận biết máy [...]

4 bảng mã lỗi máy lạnh Casper thường gặp nhất

Ngày 21 tháng 05, 2024

4 bảng mã lỗi máy lạnh Casper thường gặp nhất

Bảng mã lỗi máy lạnh Casper thường gặp giúp bạn kiểm tra và xử lý trục trặc nhanh. Tuy nhiên, bạn vẫn cần [...]

Máy giặt cửa trước bị tràn bọt có sao không? Cách xử lý nhanh

Ngày 20 tháng 05, 2024

Máy giặt cửa trước bị tràn bọt có sao không? Cách xử lý nhanh

Máy giặt cửa trước bị tràn bọt không phải lỗi quá nghiêm trọng nhưng bạn nên tìm ra nguyên nhân và sửa máy [...]

HỖ TRỢ NHANH:

Vincool có mặt khắp TP. Hồ chí minh

 • Quận 1
 • Quận 2
 • Quận 3
 • Quận 4
 • Quận 5
 • Quận 6
 • Quận 7
 • Quận 8
 • Quận 9
 • Quận 10
 • Quận 11
 • Quận 12
 • Tân Bình
 • Tân Phú
 • Bình Thạnh
 • Gò Vấp
 • Phú Nhuận
 • Bình Tân
 • TP. Thủ Đức
 • Hốc Môn
 • Bình Chánh
 • Nhà Bè
 • Cần Giờ
 • Củ Chi

Nhanh chóng

Nhanh chóng tiếp nhận thông tin. Có mặt nhanh chóng để giải quyết. Chế độ bảo hành nhanh chóng.

An toàn

Giải quyết các vấn đề, sự cố hư hỏng đúng kỹ thuật. Đem lại sự yên tâm tuyệt đối cho khách hàng khi sử dung dịch vụ của Điện Lạnh VinCool.

Tiết kiệm

Làm việc theo bảng giá tránh các vấn đề phát sinh, có nhiều chính sách ưu đãi. Giúp khách hàng tiết kiệm chi tiêu cho gia đình.

error:
Liên hệ Zalo Vincool