Thông tin cơ bản về hệ thống làm lạnh gián tiếp tủ lạnh

Theo dõi Vincool trên Điện lạnh Vincool trên Google News

Hệ thống làm lạnh gián tiếp trên tủ lạnh là gì? Hãy cùng thợ sửa tủ lạnh uy tín tìm hiểu những thông tin cơ bản về hệ thống làm lạnh gián tiếp trên tủ lạnh.

Hệ thống làm lạnh gián tiếp tủ lạnh là gì?

Theo các thợ sửa tủ lạnh quận 3 chuyên nghiệp, hệ thống làm lạnh gián tiếp là công nghệ làm lạnh trên tủ lạnh với nguyên tắc: hơi lạnh được quạt từ dàn lạnh ẩn trong thân tủ rồi truyền qua các cửa dẫn đến các ngăn giúp thực phẩm được làm lạnh. Hiện nay các dòng tủ lạnh Inverter hiện đại thường ứng dụng hệ thống này.
Thông tin cơ bản về hệ thống làm lạnh gián tiếp tủ lạnhThực tế, trước khi công nghệ làm lạnh gián tiếp ra đời, phần lớn tủ lạnh được sử dụng công nghệ làm lạnh trực tiếp. Công nghệ này tích hợp các dàn lạnh ẩn dưới thân tủ và đưa hơi lạnh lan tỏa khắp các ngăn tủ thông qua đối lưu gió. Hạn chế của hệ thống làm lạnh trực tiếp là làm lạnh sâu nên thường sinh ra tuyết đóng trong tủ. Hệ thống làm lạnh gián tiếp ra đời đã khắc phục được vấn đề này. Ngày nay, công nghệ làm lạnh trực tiếp chủ yếu được ứng dụng trên một số loại tủ lạnh mini hoặc tủ cấp đông. Đa phần tủ lạnh hiện nay đã chuyển sang hệ thống làm lạnh gián tiếp.

>> Xem thêm: Sửa tủ lạnh quận 3 không đông đá ở đâu uy tín?

Hệ thống làm lạnh gián tiếp hoạt động ra sao?

Về cơ bản, bạn có thể hiểu cơ chế hoạt động của hệ thống làm lạnh gián tiếp trên tủ lạnh như sau:

  • Giai đoạn 1: Quạt thổi hơi lạnh từ trong dàn lạnh ẩn bên trong tủ lạnh để đi qua các cửa và truyền đến tất cả các ngăn.
  • Giai đoạn 2: Sau 6 tiếng cuộn dây nhiệt đã làm nóng và bộ cảm biến nhiệt sẽ tự động được bật, tủ lạnh sẽ bắt đầu xả tuyết để thực phẩm bên trong không bị đóng tuyết.

Thông tin cơ bản về hệ thống làm lạnh gián tiếp tủ lạnh

Hệ thống làm lạnh gián tiếp có vai trò gì?

Lợi ích lớn nhất của hệ thống làm lạnh gián tiếp là làm hơi lạnh tỏa đều khắp các ngăn tủ. Đặc điểm nổi bật nhất của hệ thống làm lạnh gián tiếp trên tủ lạnh là giúp thực phẩm tươi ngon hơn mà không bị đóng tuyết. Tủ lạnh ứng dụng hệ thống làm lạnh gián tiếp sẽ có chế độ xả tuyết tự động theo chu kì. Tủ lạnh sẽ tự động bật cuộn dây nhiệt làm nóng và bộ cảm biến nhiệt để thực hiện xả tuyết cứ mỗi 6 giờ 1 lần. Chế độ này sẽ giúp người dùng tiết kiệm được thời gian vệ sinh tủ lạnh, xả đông tủ lạnh rất nhiều.

Tuy nhiên, theo các thợ sửa tủ lạnh chuyên nghiệp, hệ thống này cũng tồn tại một vài hạn chế nhỏ: Cơ chế tự động tắt và khởi động lại sau quá trình xả tuyết sẽ khiến tuổi thọ của tủ lạnh bị giảm đi khá nhiều cũng như tiêu hao điện nhiều hơn.

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về hệ thống làm lạnh gián tiếp trên tủ lạnh do các thợ sửa tủ lạnh quận 3 uy tín tóm tắt lại. Để tìm hiểu thêm những thông khác về tủ lạnh, mẹo sử dụng hay cách sửa tủ lạnh, hãy truy cập www.dienlanhvincool.vn.

Có thể bạn quan tâm

Sửa tủ lạnh chạy ngắt liên tục như thế nào?

Ngày 09 tháng 12, 2022

Sửa tủ lạnh chạy ngắt liên tục như thế nào?

Tình trạng tủ lạnh chạy ngắt liên tục khiến tủ không duy trì được nhiệt độ, hao phí điện năng và giảm [...]

Sửa máy giặt Toshiba hư board mạch tốn nhiều tiền không?

Ngày 08 tháng 12, 2022

Sửa máy giặt Toshiba hư board mạch tốn nhiều tiền không?

Nếu máy giặt của bạn gặp trục trặc, đã kiểm tra hết những lỗi thường gặp nhưng vẫn chưa tìm ra lỗi [...]

Cách sửa tủ lạnh Panasonic báo lỗi H21

Ngày 07 tháng 12, 2022

Cách sửa tủ lạnh Panasonic báo lỗi H21

Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách sửa tủ lạnh Panasonic báo lỗi H21. Để an tâm dài lâu, hãy gọi thợ sửa [...]

Hướng dẫn cách tự sửa tủ lạnh hở gioang tại nhà

Ngày 06 tháng 12, 2022

Hướng dẫn cách tự sửa tủ lạnh hở gioang tại nhà

Gioang cao su bị hở là một trong những nguyên nhân gây hao điện năng cũng dễ dẫn đến nhiều hư hỏng khác. [...]

HỖ TRỢ NHANH:

Nhanh chóng

Nhanh chóng tiếp nhận thông tin. Có mặt nhanh chóng để giải quyết. Chế độ bảo hành nhanh chóng.

An toàn

Giải quyết các vấn đề, sự cố hư hỏng đúng kỹ thuật. Đem lại sự yên tâm tuyệt đối cho khách hàng khi sử dung dịch vụ của Điện Lạnh VinCool.

Tiết kiệm

Làm việc theo bảng giá tránh các vấn đề phát sinh, có nhiều chính sách ưu đãi. Giúp khách hàng tiết kiệm chi tiêu cho gia đình.

Liên hệ Zalo Vincool