Top 10 mẹo sử dụng máy giặt hiệu quả và tiết kiệm thời gian

Theo dõi Vincool trên Điện lạnh Vincool trên Google News

Đánh giá

Để giúp bạn tránh lãng phí thời gian và điện nước máy giặt, sau đây là tổng hợp những mẹo sử dụng máy giặt hiệu quả dựa trên khoa học đơn giản về chăm sóc vải.

Internet chứa đầy những thủ thuật giặt giũ không hiệu quả. Họ hứa sẽ tiết kiệm thời gian và giúp bạn thoát khỏi sự vất vả. Thật không may, nhiều mẹo không hiệu quả vì chúng không dựa trên khoa học đơn giản về chăm sóc vải.

Để giúp bạn làm chủ mẹo tiết kiệm điện nước máy giặt, tránh lãng phí thời gian vào những thủ thuật giặt giũ giả, chúng tôi đã tổng hợp những mẹo hay nhất thực sự hiệu quả và sẽ giúp bạn giặt giũ như một người chuyên nghiệp. Mẹo tiết kiệm điện nước máy giặt này sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền bạc và thời gian, làm cho quần áo của bạn trông đẹp hơn và bền hơn, đồng thời ngăn ngừa những rủi ro có thể xảy ra khi giặt giũ.
Top 10 mẹo sử dụng máy giặt hiệu quả và tiết kiệm thời gian

1. Thực hiện phép thuật giặt giũ bằng giấm

Chắc hẳn bạn có một chai giấm trắng chưng cất trong nhà bếp mà bạn dùng để nấu ăn hoặc lau chùi. Hãy lấy nó hoặc mua một cái khác để cất trong phòng giặt vì nó cũng là mẹo sử dụng máy giặt giá rẻ mà hiệu quả. Giấm trắng chưng cất gần như là thứ cần thiết để đồ giặt trông sạch sẽ và sáng bóng mỗi khi ra khỏi máy giặt. Dưới đây là một số cách để sử dụng nó:

 • Thêm 1 cốc giấm vào lần xả cuối cùng để loại bỏ cặn bột giặt khiến vải trắng và vải màu trông xỉn màu và có cảm giác trầy xước.
 • Thêm 1 cốc giấm vào chu trình xả sẽ giúp loại bỏ nấm mốc và mùi cơ thể trên quần áo.
 • Sử dụng giấm để giúp loại bỏ các dấu vết trên đường viền mà bạn đã thay đổi nhiều lần.
 • Thêm một vài cốc giấm vào chu trình giặt nước nóng để giảm vi khuẩn khiến máy giặt cửa trước bốc mùi. Cách này hiệu quả nhất đối với mùi nhẹ – đối với mùi thực sự nồng nặc, bạn có thể cần chất tẩy rửa mạnh hơn.

2. Giữ tất không bị biến mất

Bạn có thể làm cho cuộc sống của mình dễ dàng hơn rất nhiều và giữ cho những chiếc tất của bạn luôn được kết hợp bằng cách sử dụng túi giặt lưới để giặt chúng. Đây là một mẹo sử dụng máy giặt tuyệt vời cho tất trẻ em và bất kỳ vật dụng nhỏ nào. Chỉ cần cho túi vào máy giặt rồi cho thẳng vào máy giặt.

3. Khử mùi bằng Baking Soda

Khi bạn mua hộp baking soda thay thế cho tủ lạnh, hãy mua thêm một hộp cho phòng giặt. Baking soda có thể tăng hiệu suất của các sản phẩm giặt là của bạn và thậm chí thay thế một số sản phẩm.

 • Nếu chất làm mềm vải thương mại khiến khăn của bạn kém khả năng thấm hút, hãy sử dụng baking soda thay thế trong chu trình xả.
 • Tăng cường khả năng tẩy trắng và làm sạch của cả thuốc tẩy clo và oxy bằng cách thêm một cốc baking soda vào nước giặt khi sử dụng thuốc tẩy.
 • Làm sạch cặn bẩn ở đáy bàn ủi bằng baking soda mà không để lại vết xước.

4. Làm khô quần áo nhanh hơn

Không ai thích khi nhận ra rằng món đồ bạn cần hoặc muốn mặc đã bị bỏ sót trong chuyến giặt cuối tuần. Bạn không chỉ cần nó sạch mà còn cần nó khô càng nhanh càng tốt. Trước khi cho vào lồng giặt, hãy thêm một vài chiếc khăn tắm khô. Chúng sẽ giúp hấp thụ một phần độ ẩm và đẩy nhanh quá trình sấy khô.

Một mẹo khác: Nếu bạn giặt tay một bộ quần áo, hãy cho nó vào máy giặt rong nhà bếp và quay vài vòng để giúp quần áo khô nhanh hơn. Điều này sẽ loại bỏ nhiều độ ẩm hơn mà không cần vắt và xoắn quá mức, có thể làm hỏng vải và để lại nhiều nếp nhăn.

5. Sử dụng nước đá để xóa nếp nhăn

Việc quên lấy quần áo ra khỏi máy sấy chắc chắn sẽ dẫn đến nếp nhăn. Vậy bạn sẽ làm gì khi chiếc áo dự định mặc hôm nay và bạn không có thời gian là ủi?
Top 10 mẹo sử dụng máy giặt hiệu quả và tiết kiệm thời gian

 • Hãy cởi bỏ tất cả quần áo khác và cho một ít đá viên vào máy sấy cùng với chiếc áo sơ mi nhăn nheo. Sấy ít nhất 10 phút ở nhiệt độ cao.
 • Khi chu trình kết thúc, lập tức cởi áo và treo lên. Dùng tay làm phẳng cổ áo, cổ tay áo và các đường nối. Bạn vừa tự làm máy sấy hơi nước. Hơi nước do băng tan tạo ra sẽ làm giãn các sợi vải và giúp các nếp nhăn biến mất.

6. Ghi chú ngày giặt giũ

Ngay cả khi phòng giặt của bạn nhỏ, bạn vẫn có một trung tâm nhắn tin tích hợp. Chỉ cần sử dụng bút đánh dấu bảng trắng có thể xóa được với màu sắc bắt mắt để ghi chú trên nắp máy giặt hoặc máy sấy cho chính bạn hoặc người khác. Khi bạn nhờ trẻ em hoặc thanh thiếu niên giúp giặt giũ, chúng có thể không biết mọi mẹo bạn làm. Giúp họ tránh được thảm họa bằng cách để lại ghi chú về những gì có thể và không thể cho vào máy sấy.

>> Xem thêm: Cách làm sạch lưới lọc xơ vải máy giặt, làm sạch bộ lọc máy bơm nước

Để xóa thông báo khỏi nắp, chỉ cần sử dụng cục tẩy bảng trắng hoặc vải cũ. Nếu bóng mực vẫn còn, hãy lau sạch lớp sơn hoàn thiện bằng một chút cồn và vải mềm. Đối với vết mực khó tẩy, hãy tạo hỗn hợp baking soda và cồn rồi chà bằng vải mềm. Hoặc, sử dụng miếng bọt biển phủ melamine để loại bỏ dấu vết khi cần viết ghi chú mới.

7. Dùng dầu xả để đảo ngược chiếc áo len bị co lại

Cho dù đó là một tai nạn hay ai đó không biết rằng len và máy sấy không thể trộn lẫn với nhau, bằng cách nào đó chiếc áo len yêu thích của bạn lại bị đưa vào máy sấy nóng và bây giờ nó có một (hoặc hai) kích cỡ quá nhỏ.
Đơn giản chỉ cần trộn dung dịch nước mát và dầu xả rồi ngâm chiếc áo len bị co lại. Để nó ngâm trong ít nhất 30 phút. Dầu xả sẽ giúp làm giãn các sợi len để bạn có thể nhẹ nhàng kéo chiếc áo len về hình dạng ban đầu.

8. Nhân  đôi tấm máy sấy của bạn

Nếu bạn yêu thích tấm sấy khô của mình thì bạn biết rằng chúng không hề rẻ. Đây là một cách để nhân đôi số tiền của bạn: cắt chúng làm đôi. Bạn không cần toàn bộ tấm sấy cho tất cả lượng đồ giặt. Bạn có thể muốn có cả một tờ cho một tải lớn, vì vậy hãy nhét hai nửa vào. Để giữ một nửa tờ giấy sấy khô đó được cất giữ gọn gàng, hãy đặt chúng vào hộp đựng khăn giấy rỗng.
Top 10 mẹo sử dụng máy giặt hiệu quả và tiết kiệm thời gian

9. Lấy tất và đồ lót bị thiếu

Bạn có muốn biết một thủ thuật tuyệt vời với máy giặt sẽ giải đáp bí ẩn về việc hầu hết những chiếc tất bị mất và những chiếc quần lót bướng bỉnh của bạn đã trốn đi đâu không? Nếu bạn sử dụng máy giặt hiệu quả, đừng lúc nào cũng đổ lỗi cho máy giặt, chúng có thể đã bị mất giữa các vết nứt trên tường và lồng giặt bên trong của máy giặt.

Đối với máy giặt cửa trước, bạn có thể thử tìm những vật dụng này giữa miếng đệm cửa và trống bên trong. Có thể phải mất một chút khéo léo để lấy lại đồ của bạn. Tham khảo hướng dẫn sử dụng của chủ sở hữu để tìm hiểu cách tiếp cận các lỗ đen này trong máy giặt của bạn. Mặc dù đối với máy giặt cửa trước, bạn có thể thử nhấc miếng đệm ra khỏi vị trí. Bạn có thể ngạc nhiên về những gì mình sẽ tìm thấy ở đó.

10. Tiết kiệm từng giọt cuối cùng

Một mẹo tiết kiệm điện nước máy giặt là đừng lãng phí bột giặt dạng lỏng bị kẹt hoặc nhỏ giọt ra khỏi chai.

 • Lấy vòi rót ra: Bạn có thể nghĩ rằng chai của mình đã hết rồi phải không? Nếu bạn sử dụng một cặp kìm để lấy và tháo vòi rót nhựa ở miệng chai. Thiết kế của hầu hết các vòi rót ngăn không cho chất tẩy rửa cuối cùng đổ ra ngoài. Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết lượng chất tẩy rửa còn lại trong bình của bạn. Bạn cũng có thể thử cạy vòi ra bằng tuốc nơ vít đầu dẹt hoặc dao cắt bơ.
 • Cắt một lỗ trên chai: Lấy những giọt chất tẩy rửa cuối cùng bằng cách dùng dao tiện ích để cẩn thận cắt một lỗ hình tam giác nhỏ bên dưới vòi rót hoặc nơi nào đó gần đáy chai hơn.
 • Tiết kiệm những giọt nước nhỏ giọt: Chai đựng chất tẩy rửa cỡ bình dân của bạn có nhỏ giọt vì nó nằm nghiêng để thuận tiện không? hứng chất lỏng nhỏ giọt bằng nắp hoặc cốc nhựa đặt ngay dưới vòi. Đục hai lỗ đối diện nhau trên nắp/cốc nhựa. Tạo một chiếc giỏ treo nhỏ từ nắp/cốc bằng dây câu xuyên qua và cố định nó ở mỗi đầu. Treo nắp/cốc ngay dưới vòi.

Cuối cùng, đừng bao giờ quên việc bảo dưỡng và vệ sinh máy giặt định kỳ để đảm bảo thiết bị của bạn vận hành tốt nhất.

Thẻ: bảo dưỡng máy giặtmẹo sử dụng máy giặtsử dụng máy giặttiết kiệm điện nước máy giặtvệ sinh máy giặt

Có thể bạn quan tâm

Mẹo dùng máy giặt: Nên dùng bao nhiêu bột giặt?

Ngày 24 tháng 05, 2024

Mẹo dùng máy giặt: Nên dùng bao nhiêu bột giặt?

Để giặt quần áo hiệu quả, bạn cần tính đến việc nên dùng bao nhiêu bột giặt dựa trên công suất máy, [...]

Dấu hiệu nhận biết máy lạnh quá tải và cách xử lý

Ngày 22 tháng 05, 2024

Dấu hiệu nhận biết máy lạnh quá tải và cách xử lý

Điều hòa quá tải xảy ra khi phải hoạt động liên tục ở công suất lớn. Phát hiện dấu hiệu nhận biết máy [...]

4 bảng mã lỗi máy lạnh Casper thường gặp nhất

Ngày 21 tháng 05, 2024

4 bảng mã lỗi máy lạnh Casper thường gặp nhất

Bảng mã lỗi máy lạnh Casper thường gặp giúp bạn kiểm tra và xử lý trục trặc nhanh. Tuy nhiên, bạn vẫn cần [...]

Máy giặt cửa trước bị tràn bọt có sao không? Cách xử lý nhanh

Ngày 20 tháng 05, 2024

Máy giặt cửa trước bị tràn bọt có sao không? Cách xử lý nhanh

Máy giặt cửa trước bị tràn bọt không phải lỗi quá nghiêm trọng nhưng bạn nên tìm ra nguyên nhân và sửa máy [...]

HỖ TRỢ NHANH:

Vincool có mặt khắp TP. Hồ chí minh

 • Quận 1
 • Quận 2
 • Quận 3
 • Quận 4
 • Quận 5
 • Quận 6
 • Quận 7
 • Quận 8
 • Quận 9
 • Quận 10
 • Quận 11
 • Quận 12
 • Tân Bình
 • Tân Phú
 • Bình Thạnh
 • Gò Vấp
 • Phú Nhuận
 • Bình Tân
 • TP. Thủ Đức
 • Hốc Môn
 • Bình Chánh
 • Nhà Bè
 • Cần Giờ
 • Củ Chi

Nhanh chóng

Nhanh chóng tiếp nhận thông tin. Có mặt nhanh chóng để giải quyết. Chế độ bảo hành nhanh chóng.

An toàn

Giải quyết các vấn đề, sự cố hư hỏng đúng kỹ thuật. Đem lại sự yên tâm tuyệt đối cho khách hàng khi sử dung dịch vụ của Điện Lạnh VinCool.

Tiết kiệm

Làm việc theo bảng giá tránh các vấn đề phát sinh, có nhiều chính sách ưu đãi. Giúp khách hàng tiết kiệm chi tiêu cho gia đình.

error:
Liên hệ Zalo Vincool