Các bước bảo dưỡng máy lạnh treo tường đúng cách

Theo dõi Vincool trên Điện lạnh Vincool trên Google News

Đánh giá

Bảo dưỡng máy lạnh là việc làm quan trọng đảm bảo máy lạnh của bạn sử dụng ổn định dài lâu. Trong đó cách bảo dưỡng máy lạnh treo tường không quá phức tạp, bạn có thể thuê dịch vụ sửa máy lạnh chuyên nghiệp hoặc tự bảo dưỡng máy lạnh tại nhà với các bước đơn giản.

Mỗi loại máy lạnh, mỗi hãng máy lạnh sẽ có những hướng dẫn chi tiết cách bảo dưỡng máy lạnh khác nhau ít nhiều. Đối với máy lạnh treo tường thì quy trình bảo dưỡng, kiểm tra máy lạnh không quá phức tạp. Đầu tiên, thời gian tốt nhất tiến hành bảo dưỡng máy lạnh cũng phải theo khuyến cáo của nhà sản xuất thiết bị. Nếu có chi phí bạn có thể thuê dịch vụ vệ sinh, bảo dưỡng, sửa máy lạnh tại nhà uy tín để thực hiện nhanh chóng. Bên cạnh đó bạn hoàn toàn có thể tự tiến hành kiểm tra bảo dưỡng máy lạnh treo tường với các bước đơn giản. Để bảo dưỡng máy lạnh bạn chỉ cần chuẩn bị một số dụng cụ dễ tìm, tìm hiểu về các bước cơ bản và thi công đúng kỹ thuật.

Các bước bảo dưỡng máy lạnh treo tường đúng cách

Bao lâu thì nên bảo dưỡng máy lạnh một lần?

Nếu tần suất sử dụng máy lạnh treo tường trong không gian thường xuyên như văn phòng làm việc, không gian có trẻ nhỏ thì việc vệ sinh, làm sạch và bảo dưỡng thiết bị càng quan trọng hơn.

>> Xem thêm: Dịch vụ sửa máy lạnh quận Phú Nhuận giá rẻ, chuyên nghiệp

Lời khuyên của các thợ sửa máy lạnh chuyên nghiệp là dù bận rộn đến máy thì định kỳ mỗi năm bạn nên dành thời bảo dưỡng máy lạnh tối thiểu 1 lần hoặc 2 lần mỗi năm. Tốt nhất, bạn nên kiểm tra toàn diện, bảo dưỡng thiết bị cùng với lịch vệ sinh máy lạnh định kỳ. Bảo trì bảo dưỡng thiết bị thường xuyên sẽ giúp bạn phát hiện kịp thời các trục trặc, từ đó có phương pháp khắc phục kịp thời. “Phòng bệnh hơn chữa bệnh”, bảo dưỡng máy lạnh định kỳ sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí sửa chữa máy lạnh và hạn chế tối đa sự bất tiện, trì trệ hoạt động không gian bởi máy lạnh hư hỏng. Hơn hết, máy lạnh được bảo dưỡng, vệ sinh đúng cách sẽ giúp đảm bảo không gian luôn trong lành, an toàn với sức khỏe người sử dụng.  Nếu tần suất sử dụng máy lạnh treo tường trong không gian thường xuyên như văn phòng làm việc, không gian có trẻ nhỏ thì việc vệ sinh, làm sạch và bảo dưỡng thiết bị càng quan trọng hơn.

Quy trình bảo dưỡng máy lạnh treo tường phức tạp không?

Tại các đơn vị vệ sinh bảo dưỡng máy lạnh chuyên nghiệp, quy trình bảo dưỡng máy lạnh thường được tiến hành bài bản với quy trình nghiêm ngặt.

Các bước bảo dưỡng máy lạnh treo tường đúng cách

 • Theo dõi hoạt động của thiết bị
 • Kiểm tra tiếng ồn và độ rung động khác thường của thiết bị
 • Kiểm tra dòng làm việc của máy nén và so sánh các chỉ số có thể
 • Kiểm tra độ ồn hoạt động của quạt cục nóng, dàn lạnh, so sánh các chỉ số có thể
 • Kiểm tra độ lạnh của không khí

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách vệ sinh máy lạnh định kỳ tại nhà

Để đảm bảo máy lạnh hoạt động bình thường, các chỉ số phải ở mức cho phép của nhà sản xuất. Nếu không có gì bất thường thì bạn có thể tiến hành vệ sinh máy lạnh định kỳ. Trong trường hợp, sau các bước kiểm tra, nếu có vấn đề phát sinh mà bạn không rõ thì phải nhờ đến đội ngũ kỹ thuật viên chuyên sửa máy lạnh tại nhà uy tín để hỗ trợ kiểm tra và khắc phục sự cố.

Bảo dưỡng máy lạnh có mất nhiều thời gian không?

Nhiều người bận rộn bỏ qua công đoạn bảo dưỡng máy lạnh treo tường vì ngại tốn nhiều thời. Nếu bạn vẫn còn đắn đo vấn đề này thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm nhé. Ngày nay việc bảo dưỡng bảo trì thiết bị diễn ra khá nhanh chóng và thuận tiện nhờ sự tiến bộ của công nghệ mà các dịch vụ sửa máy lạnh chuyên nghiệp sử dụng. Các bước kiểm tra bảo trì máy lạnh treo tường không quá phức tạp nên thời bảo dưỡng điều hòa chỉ rơi vào khoảng 30 phút. Nếu thiết bị được lắp đặt ở các vị trí khó thi công thì cũng chỉ mất nhiều hơn mức 30 phút một chút. Nếu thiết bị gặp trục trặc, cần sửa chữa hay bổ sung ga thì có thể tốn khoảng 1 giờ.

Các bước bảo dưỡng máy lạnh treo tường đúng cách

Đồng thời, địa điểm sửa chữa vệ sinh máy lạnh càng uy tín, càng chuyên nghiệp thì thời gian thi công sẽ càng ngắn. Ngày nay, các đơn vị cung cấp dịch vụ máy lạnh uy tín như Điện Lạnh VinCool nỗ lực cung cấp dịch vụ toàn diện, phân bổ kỹ thuật viên rộng khắp thành phố, phản hồi thông tin đầy đủ, quy trình thực hiện khoa học, sắp xếp thời gian phục vụ linh hoạt sao cho phù hợp với quỹ thời gian của khách hàng. Vì vậy, khi thuê thợ bảo dưỡng máy lạnh, bạn chắc chắn sẽ không phải chờ đợi lâu, ngay cả cuối tuần.

>> Có thể bạn quan tâm: Sửa máy lạnh quận bình tân

Ngoài ra trên thực tế, nếu bạn sử dụng máy lạnh đúng cách từ bảo dưỡng để vệ sinh máy lạnh định kỳ theo hướng dẫn của chuyên gia thì thiết bị của bạn sẽ ổn định, bền bỉ. Nhờ đó có thể tiết kiệm được chi phí cho các lỗi hư hỏng của máy lạnh như sửa máy lạnh bị xì ga, sửa máy lạnh bị chảy nước. Hơn hết, nếu bạn vệ sinh và bảo dưỡng đúng thời gian quay định, quy trình kiểm tra, sửa chữa vệ sinh máy lạnh sẽ diễn ra nhanh chóng, trơn tru, ít khi bị phát sinh chi phí do trục trặc sự cố.

Bảng giá dịch vụ vệ sinh máy lạnh, bảo dưỡng máy lạnh có cao không?

Ngày nay các dịch vụ về máy lạnh khá dễ kiếm và không tốn kém quá nhiều. Trong đó, bảng giá vệ sinh máy lạnh định kỳ thường không quá cao, phù hợp với ngân sách của phần đông khách hàng phổ thông. Những địa chỉ cung cấp dịch vụ sửa máy lạnh uy tín tại TPHCM thường công khai bảng giá dịch vụ vệ sinh máy lạnh cũng như các dịch vụ máy lạnh điều hòa khác. Bạn có thể tham khảo bảng giá vệ sinh máy lạnh tốt tại Điện Lạnh VinCool.

Bảng giá vệ sinh máy lạnh

Hạng mục công việc Đơn vị tính Số lượng máy Đơn giá (VND)
Dịch vụ vệ sinh – Bảo trì máy lạnh
Vệ sinh máy lạnh treo tường 1.0 – 2.5 HP Bộ 1 – 10 Bộ 100,000 – 150,000
Máy tủ đứng, âm trần, áp trần 2 HP – 3.5 HP Bộ 1 – 5 Bộ 180,000 – 250,000
Máy tủ đứng, âm trần, áp trần 4 HP – 5.5 HP Bộ 1 – 5 Bộ 300,000 – 400,000
Sạc Gas bổ sung
Máy lạnh treo tường – Gas R22 PSI 1 7,000
Máy lạnh treo tường – Gas R410A, R32A PSI 1 10,000
Lưu ý: Những trường hợp vệ sinh máy lạnh ở vị trí khó, cần đến thang dây và thiết bị bảo hộ, chúng tôi sẽ khảo sát báo giá riêng.

THỜI GIAN LÀM VIỆC:

 • Thứ 2 – Chủ Nhật (Kể cả ngày lễ)
 • 7h – 19h (Làm việc ngoài giờ theo yêu cầu)

HOTLINE 24/7: 0768.234.7390768.248.739

Có thể bạn quan tâm

Cách vệ sinh máy giặt cửa ngang tại nhà nhanh chóng

Ngày 07 tháng 06, 2023

Cách vệ sinh máy giặt cửa ngang tại nhà nhanh chóng

Thường xuyên vệ sinh máy giặt cửa ngang sẽ giúp thiết bị hoạt động tốt hơn, giặt quần áo cũng sạch hơn. [...]

Cách sửa máy giặt Aqua không xả nước là gì? Tốn bao nhiêu tiền?

Ngày 05 tháng 06, 2023

Cách sửa máy giặt Aqua không xả nước là gì? Tốn bao nhiêu tiền?

Nếu gặp tình trạng sau khi chu kỳ giặt hoặc vắt kết thúc mà nước vẫn còn trong lồng giặt thì cần thực [...]

6 nguyên nhân gây ra lỗi E1 máy giặt Toshiba và cách xử lý tại nhà

Ngày 03 tháng 06, 2023

6 nguyên nhân gây ra lỗi E1 máy giặt Toshiba và cách xử lý tại nhà

Sau một thời gian sử dụng, lỗi E1 máy giặt Toshiba hiển thị trên màn hình. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến vấn [...]

Tiết kiệm điện máy lạnh mùa hè: Nên bật cả ngày hay tắt vài tiếng?

Ngày 29 tháng 05, 2023

Tiết kiệm điện máy lạnh mùa hè: Nên bật cả ngày hay tắt vài tiếng?

Tiết kiệm điện máy lạnh mùa hè là chủ đề được quan tâm những ngày qua. Có người cho rằng tắt máy lạnh [...]

HỖ TRỢ NHANH:
0768 368 739 (24/7) -

Vincool có mặt khắp TP. Hồ chí minh

 • Quận 1
 • Quận 2
 • Quận 3
 • Quận 4
 • Quận 5
 • Quận 6
 • Quận 7
 • Quận 8
 • Quận 9
 • Quận 10
 • Quận 11
 • Quận 12
 • Tân Bình
 • Tân Phú
 • Bình Thạnh
 • Gò Vấp
 • Phú Nhuận
 • Bình Tân
 • TP. Thủ Đức
 • Hốc Môn
 • Bình Chánh
 • Nhà Bè
 • Cần Giờ
 • Củ Chi

Nhanh chóng

Nhanh chóng tiếp nhận thông tin. Có mặt nhanh chóng để giải quyết. Chế độ bảo hành nhanh chóng.

An toàn

Giải quyết các vấn đề, sự cố hư hỏng đúng kỹ thuật. Đem lại sự yên tâm tuyệt đối cho khách hàng khi sử dung dịch vụ của Điện Lạnh VinCool.

Tiết kiệm

Làm việc theo bảng giá tránh các vấn đề phát sinh, có nhiều chính sách ưu đãi. Giúp khách hàng tiết kiệm chi tiêu cho gia đình.

Liên hệ Zalo Vincool