Đây là cách giặt ga trải giường bằng máy giặt bạn nên thực hiện

Theo dõi Vincool trên Điện lạnh Vincool trên Google News

5/5 - (1 bình chọn)

Không gì bằng mùi hương êm dịu và cảm giác của ga trải giường sạch sẽ. Đây là cách giặt ga trải giường bằng máy giặt bạn nên thực hiện để sạch như mong muốn.

1. Giặt ga trải giường mỗi tuần một lần

Giặt ga trải giường màu trắng mỗi tuần một lần có vẻ quá đáng, nhưng các chuyên gia dường như đều đồng ý. Hugo Guerrero, kỹ thuật viên vệ sinh nhà cửa được chứng nhận và nhà tư vấn cho Mattressive, nói với Hunker: “Các tấm trải giường thường nên được giặt từ một đến hai tuần một lần hoặc thường xuyên hơn nếu chúng bị bẩn nhiều hoặc nếu người sử dụng bị dị ứng hoặc nhạy cảm”.

Cách giặt ga trải giường bằng máy giặt như vậy có thể giúp loại bỏ bụi bẩn, mồ hôi và dầu trên cơ thể, những nguyên nhân gây mùi hôi và thu hút mạt bụi.

Ngoài bụi bẩn và mùi hôi, bạn cũng nên cân nhắc việc nhuộm màu – đặc biệt nếu bạn ngủ trên ga trải giường màu trắng. Bridget Chapman, chuyên gia về giấc ngủ, người đánh giá sản phẩm chính và huấn luyện viên khoa học về giấc ngủ được chứng nhận tại Sleepopolis, nói với Hunker rằng việc giặt ga trải giường màu trắng bốn đến năm ngày một lần có thể giúp loại bỏ mồ hôi và sự tích tụ dầu trên cơ thể có thể khiến ga trải giường của bạn chuyển sang màu vàng theo thời gian.

2. Xử lý trước vết bẩn

Ngoài quần áo, ga trải giường của bạn có thể là một trong những vật dụng dễ bị bám bẩn nhất trong gia đình bạn và việc chăm sóc chúng đúng cách bao gồm việc sẵn sàng cho một số tình huống lộn xộn nhất trong cuộc sống. Guerrero nói: “Cách giặt ga trải giường bằng máy giặt đúng là phải xử lý trước mọi vết bẩn trước khi giặt chúng”.

Ông đề nghị bôi chất tẩy vết bẩn thương mại hoặc bột nhão làm từ baking soda và nước trực tiếp lên vết bẩn. Kiểm tra vết bẩn sau khi giặt để đảm bảo chúng đã biến mất vì việc sấy khô có thể khiến chúng bám chặt vĩnh viễn.

3. Đừng để máy giặt quá tải

Để giặt kỹ nhất, đừng nhét quá nhiều khăn trải giường là lời khuyên giúp bạn bảo vệ ga giường và không phải sửa máy giặt quá tải. Khăn trải giường cần có chỗ để di chuyển trong máy giặt để được làm sạch và xả kỹ. Chu trình giặt ga trải giường quá tải cũng có thể dẫn đến việc các tờ giấy quấn quanh máy khuấy trung tâm (nếu có), có thể gây rách.
Đây là cách giặt ga trải giường bằng máy giặt bạn nên thực hiện
Nếu máy giặt của bạn bị quá tải, Justin Carpenter, chuyên gia vệ sinh và người sáng lập Modern Maids, nói với Hunker, bạn nên chú ý vì “… nó sẽ khó quay và có thể tạo ra tiếng động lớn hoặc rung.” Ông cũng khuyên bạn nên xác minh rằng bạn không vượt quá giới hạn trọng lượng khuyến nghị của nhà sản xuất trong máy giặt.

4. Giặt ga trải giường và vỏ gối riêng

Tránh kết hợp khăn trải giường với đồ giặt khác bất cứ khi nào có thể để đảm bảo chúng có đủ không gian lưu thông trong nước, giúp chúng sạch hơn. Mặc dù các loại vải nhẹ có màu sắc tương tự thường không gây ra vấn đề gì, nhưng hãy luôn tránh giặt ga trải giường màu trắng bằng chăn bông hoặc khăn tắm.

Cách giặt ga trải giường bằng máy giặt cùng với những vật dụng lớn như chăn bông có thể khiến máy giặt bị quá tải. Tránh cho thêm khăn tắm vào quần áo vì làm như vậy có thể gây vón cục, hình thành xơ vải quá mức và lây lan vi khuẩn giữa các đồ vật.

5. Sử dụng chất tẩy rửa không có mùi thơm

Da của bạn tiếp xúc với ga trải giường hàng đêm, vì vậy bên cạnh cách giặt ga trải giường bằng máy giặt đúng đắn thì chất tẩy rửa nhẹ nhàng rất quan trọng. Tránh các thành phần có thể gây kích ứng, như hương thơm, và chỉ sử dụng lượng chất tẩy rửa được khuyến nghị. Nhiều xà phòng hơn không tốt hơn; nó chỉ khiến khăn trải giường của bạn ít có khả năng được giặt sạch hoàn toàn.

Nếu bạn thích chất tẩy rửa có mùi thơm, Chapman nói rằng một số loại nước hoa có tác dụng thúc đẩy giấc ngủ tốt hơn những loại khác, điều này có thể giúp bạn thư giãn vào cuối một ngày bận rộn. Cô ấy gợi ý nên sử dụng bột giặt dạng lỏng tự nhiên Puracy Fresh Linen, một sản phẩm tự nhiên có nguồn gốc từ enzyme với mùi hương vải lanh nhẹ.

6. Sử dụng chu trình bình thường

Bạn không cần phải chế độ cường độ cao để giặt ga trải giường bằng máy giặt thật sạch. Làm như vậy có thể khiến vải bị rối và nhăn nhiều hơn. “Bởi vì chu trình giặt nặng sử dụng thời gian giặt lâu hơn và mực nước cao hơn, có thể khiến vải bị hỏng nhanh hơn. Ngoài ra, sự khuấy trộn trong chu trình giặt nặng có thể gây ra hiện tượng vón cục và vướng víu của vải.” Guerrero nói.

Hãy sử dụng chu trình thông thường hoặc sử dụng chu trình giặt ga trải giường nếu máy của bạn có. Carpenter chỉ ra rằng một số món đồ thậm chí còn cần được chạm nhẹ hơn và khuyên bạn nên giặt chúng theo chu trình nhẹ nhàng hoặc dễ giặt.
Đây là cách giặt ga trải giường bằng máy giặt bạn nên thực hiện

7. Không sử dụng nước nóng

Nếu bạn được khuyên giặt khăn tắm với nước nóng thì cách giặt ga trải giường bằng máy giặt là ngược lại. Trước đây, mọi người được yêu cầu giặt khăn trải giường bằng cách sử dụng chế độ nước nóng nhất, an toàn cho từng chất liệu cụ thể. Tuy nhiên, những cải tiến công nghệ gần đây trong máy giặt và bột giặt đã khiến việc giặt bằng nước lạnh được ưa chuộng hơn trong hầu hết các trường hợp.

>> Xem thêm: Cách phân loại đồ giặt máy giặt chuyên nghiệp

Chapman nói: “Nước nóng sẽ làm phai màu và có thể gây tác động mạnh lên những sợi chỉ mảnh”. Cô cũng cho biết các máy giặt hiện đại thường được thiết kế để giặt bằng nước lạnh và chất tẩy rửa bằng nước lạnh có thể cải thiện hơn nữa kết quả của bạn với những máy này.

Khi ai đó trong gia đình bạn bị ốm, Chapman khuyên bạn nên ghi nhớ cách giặt ga trải giường bằng máy giặt ở chế độ cao nhất mà an toàn cho chất liệu. Giặt nước ấm và nóng cũng có thể giúp giảm chất gây dị ứng và làm sạch tốt hơn các loại vải bẩn nhiều.

8. Sử dụng nước làm mềm vải tự nhiên

Bỏ qua chất làm mềm vải thương mại, vì Chapman cảnh báo rằng nó có thể làm vải yếu đi, gây vón cục và làm cho vải tự nhiên kém thấm nước hơn. Thay vào đó, hãy sử dụng giấm trắng chưng cất hoặc quả bóng máy sấy len. Thêm 1/2 chén giấm trắng chưng cất vào chu trình xả cuối cùng để loại bỏ cặn chất tẩy rửa. Quả bóng sấy len cũng sẽ giúp giữ cho khăn trải giường bằng cotton không bị cứng.
Đây là cách giặt ga trải giường bằng máy giặt bạn nên thực hiện

9. Lắc tờ giấy trước khi sấy khô

Điều đó thật hấp dẫn, nhưng đừng ném một đống khăn trải giường vào máy sấy. Chapman cho biết: “Quăng một nút khăn trải giường đã bó lại vào máy sấy sẽ cản trở thời gian sấy khô và gây ra những nếp nhăn không cần thiết”. Thay vào đó, hãy lấy chúng ra khỏi máy giặt, giũ nút thắt rồi cho ga trải giường vào máy sấy.

10. Đừng sấy khô quá mức

Cũng như bạn nên tránh nhiệt độ cao trong cách giặt ga trải giường bằng máy giặt, tránh nhiệt độ quá cao khi sấy khô. Nhiệt độ cao có thể làm tấm trải giường bị co lại; mờ dần; trở nên hư hỏng; và trong trường hợp tấm vừa khít, sẽ mất tính đàn hồi.
Guerrero cho biết: “Nhiệt độ lý tưởng để làm khô khăn trải giường là từ 135°F đến 150°F”. “Phạm vi nhiệt độ này đủ ấm để làm khô ga trải giường một cách triệt để mà không gây ra bất kỳ hư hỏng nào cho vải.”

Nói chung, điều này có nghĩa là cài đặt nhiệt độ ấm hoặc trung bình trên máy sấy. Ông khuyên nên lấy khăn trải giường ra khi chúng vẫn còn hơi ẩm để tránh gây hư hỏng do sấy quá khô.

>> Xem thêm: Dịch vụ vệ sinh máy giặt Electrolux chuyên nghiệp, giá tốt và trung thực

Kiểm tra hướng dẫn bảo quản trên ga trải giường, vì nhiều loại vải, kể cả polyester và tre, yêu cầu cài đặt sấy khô ở nhiệt độ thấp hoặc không có nhiệt độ. Nếu bạn có dây phơi quần áo, thỉnh thoảng hãy treo ga trải giường của bạn để phơi khô bên ngoài. Thời gian dưới ánh nắng mặt trời sẽ khử trùng và tẩy trắng một cách tự nhiên giúp đồ trắng sáng hơn.
Đây là cách giặt ga trải giường bằng máy giặt bạn nên thực hiện

11. Phơi ga trải giường bằng sắt

Nhiệt từ bàn ủi giúp tiêu diệt mọi vi trùng và mạt bụi còn sót lại, điều này có thể hữu ích nếu bạn đang chống chọi với chứng dị ứng. Chapman nói: “Những ai muốn đạt được vẻ ngoài tỉ mỉ giống như một khách sạn năm sao sang trọng, điều quan trọng là phải hồ bột và ủi khăn trải giường của bạn đúng cách”. Để có được vẻ ngoài như ý, hãy lấy các tấm ga trải giường ra khỏi máy sấy khi chúng vẫn còn hơi ẩm, rắc tinh bột lên chúng, gấp đôi theo chiều dọc rồi ủi ở nhiệt độ cao.

Mặc dù bạn có thể đã có cái nhìn tổng quan về cách giặt ga trải giường bằng máy giặt đúng cách nhưng nó có thể trở nên phức tạp hơn một chút khi xử lý các loại vải cụ thể. Hãy hỏi các chuyên gia về các mẹo bảo quản dành cho các loại ga trải giường phổ biến nhất.

Khi bạn biết cách giặt ga trải giường bằng máy giặt đúng cách, hãy chú ý bảo quản đúng cách giữa các lần sử dụng. Chapman nói: “Lý tưởng nhất là khăn trải giường của bạn nên được cất trong tủ đựng đồ vải lanh”, đồng thời cho biết thêm, “Nếu bạn không đừng lo lắng.

Bạn có thể sử dụng bất kỳ khu vực nào như miễn là nó được thông gió tốt, mát mẻ, khô ráo và không nhận được nhiều ánh sáng.” Cô ấy gợi ý nên đặt một vài tờ giấy sấy giữa các nếp gấp để giữ cho tờ giấy của bạn luôn thơm tho khi cất giữ. Gấp khăn trải giường vừa vặn đúng cách để tránh nếp nhăn và giữ cho khu vực cất giữ của bạn trông gọn gàng.

Cuối cùng đừng quên vệ sinh máy giặt thường xuyên và gọi kỹ thuật viên chuyên sửa máy giặt tại nhà khi có hư hỏng. 2 việc này sẽ giữ thiết bị của bạn luôn sạch và hoạt động hiệu quả.

Nguồn: hunker

Thẻ: cách giặt ga trải giườnggiặt ga trải giường bằng máy giặtsử dụng máy giặtsửa máy giặtsửa máy giặt quá tảivệ sinh máy giặt

Có thể bạn quan tâm

Mẹo dùng máy giặt: Nên dùng bao nhiêu bột giặt?

Ngày 24 tháng 05, 2024

Mẹo dùng máy giặt: Nên dùng bao nhiêu bột giặt?

Để giặt quần áo hiệu quả, bạn cần tính đến việc nên dùng bao nhiêu bột giặt dựa trên công suất máy, [...]

Dấu hiệu nhận biết máy lạnh quá tải và cách xử lý

Ngày 22 tháng 05, 2024

Dấu hiệu nhận biết máy lạnh quá tải và cách xử lý

Điều hòa quá tải xảy ra khi phải hoạt động liên tục ở công suất lớn. Phát hiện dấu hiệu nhận biết máy [...]

4 bảng mã lỗi máy lạnh Casper thường gặp nhất

Ngày 21 tháng 05, 2024

4 bảng mã lỗi máy lạnh Casper thường gặp nhất

Bảng mã lỗi máy lạnh Casper thường gặp giúp bạn kiểm tra và xử lý trục trặc nhanh. Tuy nhiên, bạn vẫn cần [...]

Máy giặt cửa trước bị tràn bọt có sao không? Cách xử lý nhanh

Ngày 20 tháng 05, 2024

Máy giặt cửa trước bị tràn bọt có sao không? Cách xử lý nhanh

Máy giặt cửa trước bị tràn bọt không phải lỗi quá nghiêm trọng nhưng bạn nên tìm ra nguyên nhân và sửa máy [...]

HỖ TRỢ NHANH:

Vincool có mặt khắp TP. Hồ chí minh

 • Quận 1
 • Quận 2
 • Quận 3
 • Quận 4
 • Quận 5
 • Quận 6
 • Quận 7
 • Quận 8
 • Quận 9
 • Quận 10
 • Quận 11
 • Quận 12
 • Tân Bình
 • Tân Phú
 • Bình Thạnh
 • Gò Vấp
 • Phú Nhuận
 • Bình Tân
 • TP. Thủ Đức
 • Hốc Môn
 • Bình Chánh
 • Nhà Bè
 • Cần Giờ
 • Củ Chi

Nhanh chóng

Nhanh chóng tiếp nhận thông tin. Có mặt nhanh chóng để giải quyết. Chế độ bảo hành nhanh chóng.

An toàn

Giải quyết các vấn đề, sự cố hư hỏng đúng kỹ thuật. Đem lại sự yên tâm tuyệt đối cho khách hàng khi sử dung dịch vụ của Điện Lạnh VinCool.

Tiết kiệm

Làm việc theo bảng giá tránh các vấn đề phát sinh, có nhiều chính sách ưu đãi. Giúp khách hàng tiết kiệm chi tiêu cho gia đình.

error:
Liên hệ Zalo Vincool