Cách sửa tủ lạnh hư Thermic hiệu quả nhất là gì?

Theo dõi Vincool trên Điện lạnh Vincool trên Google News

Khi Thermic bị hỏng tủ lạnh sẽ xuất hiện dấu hiệu làm lạnh yếu hoặc không hoạt động. Hãy cùng xem nguyên nhân và cách sửa tủ lạnh hư Thermic như thế nào.

Thermic tủ lạnh là gì?

Thermic tủ lạnh hay còn được gọi là bầu cảm biến – bộ phận nằm ở dàn lạnh tủ lạnh. Thông thường, bộ phận này có mặt ở hầu hết thiết bị điện như motor điện, lò vi sóng, block máy lạnh hoặc block tủ lạnh,… Nó đóng vai trò như một công tắc để đảm bảo an toàn cho thiết bị điện. Trong tủ lạnh, thermic nối với rơle nhiệt tại dàn lạnh bằng một ống mao dài, bên trong chứa một chất lỏng. Khi chất lỏng bên trong bầu cảm biến gặp nhiệt độ lạnh sẽ co lại và gặp nhiệt độ nóng sẽ giãn ra.

Cách sửa tủ lạnh hư Thermic hiệu quả nhất là gì?
Thermic tủ lạnh có vai trò gì? Theo các thợ sửa tủ lạnh chuyên nghiệp, thermic tủ lạnh có vai trò theo dõi và khống chế nhiệt độ vận hành của tủ ở mức tối ưu nhất. Nếu bộ phận này hư hỏng thì quá trình hoạt động của tủ lạnh gặp trục trặc hoặc ngừng hoạt động.

Dấu hiệu nhận biết thermic tủ lạnh hư hỏng

Dấu hiệu rõ ràng nhất nhận thấy thermic tủ lạnh hư hỏng là block tủ lạnh bị dừng một cách đột ngột. Bên cạnh đó cũng có thể xuất hiện các dấu hiệu khác như: tủ lạnh lạnh ít hoặc không lạnh, thức ăn bảo quản trong tủ bị ôi thiu…

Vì sao thermic tủ lạnh hư hỏng?

Theo kinh nghiệm của thợ sửa tủ lạnh quận 3 uy tín, nguyên nhân phổ biến dẫn đến hỏng thermic tủ lạnh là do thanh lưỡng kim hỏng hoặc do quá trình tiếp xúc của thanh lưỡng kim không tốt dẫn đến thanh công lớn, mở tiếp điểm.

Cách sửa tủ lạnh hư Thermic hiệu quả nhất là gì?

Cách sửa tủ lạnh hư thermic như thế nào?

Tương tự như cảm biến nhiệt độ ở máy lạnh, phương pháp sửa tủ lạnh hư Thermic hiệu quả nhất là thay mới hoàn toàn. Bởi vì thermic hư hỏng là trường hợp khó khắc phục, không thể sửa chữa triệt để được, chỉ có thể thay mới hoàn toàn. Cách tối ưu nhất mà các thợ sửa tủ lạnh uy tín thường tư vấn cho khách hàng là thay thermic mới.

>> Xem thêm: Nguyên nhân và cách sửa tủ lạnh bị đọng sương ngăn chứa rau?

Cách kiểm tra thermic mới có tốt không?

Đây là chia sẻ từ các thợ sửa tủ lạnh quận 3 dành cho gia chủ sau khi thay thermic mới. Hãy kiểm tra các chức năng của tủ theo các bước sau:

  • Nếu tủ lạnh hoạt động bình thường thì khi mở cửa tủ lạnh bạn nghe thấy tiếng khí gas bắn tung tóe trong dàn lạnh.
  • Bộ phận đường ống nén sẽ nóng dần và nhiệt độ nóng phải được giảm dần cho đến khi phin lọc tủ lạnh chỉ còn lại hơi ấm.
  • Khi tủ lạnh hoạt động bình thường bạn có thể nghe thấy tiếng động nhẹ của hộp rơle trong 0.5 – 1s sau khi cắm điện.
  • Rơle nhiệt độ được điều chỉnh ở vị trí tương ứng với số nhỏ nhất, khi nhiệt độ tăng lên tủ lạnh sẽ vận hành êm ái như trước.

Cách sửa tủ lạnh hư Thermic hiệu quả nhất là gì?
Cuối cùng, nếu bạn phát hiện dấu hiệu tủ lạnh hư thermic, hãy nhanh chóng liên hệ các dịch vụ sửa tủ lạnh quận 3 uy tín gần nhất để được khắc phục kịp thời. Không nên tự ý tháo lắp hay thay thế thermic. Thao tác sai kỹ thuật không chỉ có thể làm cho hư hỏng nghiêm trọng hơn, ảnh hưởng đến bộ phận khác mà còn có thể khiến bạn gặp nguy hiểm. Tại những địa chỉ sửa chữa vệ sinh tủ lạnh uy tín, các loại linh kiện quan trọng như thermic luôn có sẵn.

Thợ kỹ thuật sẽ đảm bảo sửa tủ lạnh hư Thermic triệt để, thay linh kiện chính hãng, đúng cách và có chính sách bảo hành dài hạn cho bạn.

Có thể bạn quan tâm

Sửa tủ lạnh chạy ngắt liên tục như thế nào?

Ngày 09 tháng 12, 2022

Sửa tủ lạnh chạy ngắt liên tục như thế nào?

Tình trạng tủ lạnh chạy ngắt liên tục khiến tủ không duy trì được nhiệt độ, hao phí điện năng và giảm [...]

Sửa máy giặt Toshiba hư board mạch tốn nhiều tiền không?

Ngày 08 tháng 12, 2022

Sửa máy giặt Toshiba hư board mạch tốn nhiều tiền không?

Nếu máy giặt của bạn gặp trục trặc, đã kiểm tra hết những lỗi thường gặp nhưng vẫn chưa tìm ra lỗi [...]

Cách sửa tủ lạnh Panasonic báo lỗi H21

Ngày 07 tháng 12, 2022

Cách sửa tủ lạnh Panasonic báo lỗi H21

Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách sửa tủ lạnh Panasonic báo lỗi H21. Để an tâm dài lâu, hãy gọi thợ sửa [...]

Hướng dẫn cách tự sửa tủ lạnh hở gioang tại nhà

Ngày 06 tháng 12, 2022

Hướng dẫn cách tự sửa tủ lạnh hở gioang tại nhà

Gioang cao su bị hở là một trong những nguyên nhân gây hao điện năng cũng dễ dẫn đến nhiều hư hỏng khác. [...]

HỖ TRỢ NHANH:

Nhanh chóng

Nhanh chóng tiếp nhận thông tin. Có mặt nhanh chóng để giải quyết. Chế độ bảo hành nhanh chóng.

An toàn

Giải quyết các vấn đề, sự cố hư hỏng đúng kỹ thuật. Đem lại sự yên tâm tuyệt đối cho khách hàng khi sử dung dịch vụ của Điện Lạnh VinCool.

Tiết kiệm

Làm việc theo bảng giá tránh các vấn đề phát sinh, có nhiều chính sách ưu đãi. Giúp khách hàng tiết kiệm chi tiêu cho gia đình.

Liên hệ Zalo Vincool