Cách sửa tủ lạnh Samsung không lạnh, không đông đá, chạy ồn

Theo dõi Vincool trên Điện lạnh Vincool trên Google News

Không lạnh, không đông đá và chạy ồn là lỗi khiến người dùng khó chịu. Dưới đây là nguyên nhân và cách sửa tủ lạnh Samsung không lạnh, không đông đá, chạy ồn.

Cách sửa tủ lạnh SamSung không lạnh

Theo các thợ sửa tủ lạnh quận 11 uy tín, dưới đây là cách sửa tủ lạnh Samsung không lạnh tại nhà hiệu quả.

Kiểm tra lại nguồn điện

Hãy kiểm tra xem tủ lạnh có được cấp điện hay không. Nếu đèn ngăn mát sáng có nghĩa là nguồn điện cung cấp cho tủ lạnh vẫn hoạt động tốt. Còn nếu đèn trong tủ lạnh không sáng thì chứng tỏ tủ lạnh đang không được cấp điện. Hãy gọi thợ sửa tủ lạnh Samsung uy tín đến kiểm tra.
Bên cạnh đó bạn cũng nên kiểm tra xem ổ cắm điện của tủ lạnh Samsung có hoạt động hay không, trên tủ lạnh có nút nguồn hay không, nếu có thì hãy xem nút nguồn đang ở chế độ “On” hay “Off”.
Cách sửa tủ lạnh Samsung không lạnh, không đông đá, chạy ồn

Kiểm tra tình trạng cửa tủ lạnh

Hãy kiểm tra xem cửa tủ lạnh có được đóng kín hay không. Ngoài điều chỉnh thói quen sử dụng tủ lạnh, không giữ cửa quá lâu, đóng chặt sau khi sử dụng, thì bạn cũng cần kiểm tra dây gioăng cao su quanh cửa có còn tốt không.
Hãy thử kẹp một tờ giấy bằng cửa tủ, nếu cửa tủ không giữ được tờ giấy thì bạn nên thay dây gioăng mới để ngăn hơi lạnh thoát ra ngoài.

Ngoài ra, bạn cũng hãy lắng nghe xem các 2 động cơ (một ở bên hông tủ lạnh và một ở phía dưới) xem các động cơ trong tủ lạnh có hoạt động không. Nếu một trong hai động cơ không hoạt động thì hãy gọi thợ sửa tủ lạnh quận 11 uy tín đến tận nơi kiểm tra và khắc phục kịp thời.

Cách sửa tủ lạnh SamSung không đông đá

Nếu bạn muốn sửa tủ lạnh Samsung không đông đá thì cần kiểm tra những chi tiết sau đây.
Cách sửa tủ lạnh Samsung không lạnh, không đông đá, chạy ồn

Ống lưu thông giữa bộ làm lạnh tới tủ lạnh bị tắc

Hơi lạnh sẽ được đưa ở bộ phận làm lạnh qua đường ống, khi ống bị tắc thì hơi lạnh sẽ không được lưu thông, dẫn đến hiện tượng tủ lạnh không đông đá. Nếu ống lưu thông bị tắc do tuyết thì sẽ dễ sử tủ lạnh Samsung đông đá hơn. Chỉ cần tắt nguồn điện máy lạnh, đợi cho tuyết ấy tan hết thì sẽ giải quyết được.

>> Xem thêm: Nguyên nhân và cách sửa tủ lạnh Electrolux không đông đá

Bộ xả đá không hoạt động

Bộ xả đá không hoạt động tuyết sẽ bị tích tụ quanh dây thiết bị bay hơi làm máy lạnh hoạt động không được như bình thường làm tủ lạnh không đông đá. Đây là lỗi phức tạp, bạn không thể tự sửa tủ lạnh Samsung lỗi này được, mà hãy gọi thợ chuyên nghiệp đến khắc phục.

Đệm cao su ở cửa tủ bị hỏng

Miếng đệm cao su ở cửa tủ giúp tủ lạnh đóng kín, giữ được nhiệt, bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh được tươi lâu hơn. Nếu miếng đệm cao su này bị hỏng hơi lạnh trong tủ lạnh sẽ bị thoát ra ngoài, không khí tràn vào bên trong sẽ làm cho đá không đông được. Bạn có thể tự mua và thay đệm cao su ở cửa tủ mới.
Cách sửa tủ lạnh Samsung không lạnh, không đông đá, chạy ồn

Tủ lạnh rò rỉ gas

Gas bị rò ra bên ngoài có thể làm hư hại đến các block của tủ lạnh. Thông thường tủ lạnh bị rò rỉ gas sẽ đi kèm hiện tượng đọng tuyết ở dàn nóng, dàn lạnh hoặc đường ống. Bạn không nên tự bơm gas máy lạnh tại nhà mà hãy gọi dịch vụ sửa tủ lạnh quận 11 uy tín. Bởi vì phải khắc phục triệt để nguyên nhân làm rò rỉ gas trước, sau đó cũng phải bơm bổ sung loại gas và lượng gas phù hợp.

Cách sửa Tủ lạnh SamSung chạy ồn

Thực tế, các dòng tủ lạnh Samsung thường vận hành rất êm ái. Nếu thiết bị có hiện tượng chạy ồn thì có thể đang gặp trục trặc.
Cách sửa tủ lạnh Samsung không lạnh, không đông đá, chạy ồn

  • Kiểm tra vị trí chân tủ lạnh xem có bằng phẳng hay không và kê lại sao cho tủ lạnh cân bằng và vững chắc.
  • Lắng nghe xem tiếng ồn phát ra từ đâu. Nếu tiếng ồn nghe như tiếng gió thì có thể mô tơ quạt hoạt động gây ra tiếng ồn. Đây là hiện tượng bình thường. Còn nếu tiếng ồn phát ra từ ngăn đá như tiếng động cơ khô dầu mỡ. Bạn có thể khắc phục bằng cách ngắt nguồn điện, bỏ hết thực phẩm ra, dùng vít lách vào khe thổi gió phía trong ngăn tủ kéo ra ngoài, tháo mô tơ quạt gió ra, tra mỡ và lắp lại như cũ.

Trên đây là những gợi ý về cách sửa tủ lạnh Samsung không lạnh, không đông đá và sửa tủ lạnh Samsung chạy ồn. Nếu bạn không thể kiểm tra tự thực hiện được thì hãy gọi cho trung tâm bảo hành hoặc dịch vụ sửa tủ lạnh quận 11 tại nhà uy tín.

Có thể bạn quan tâm

Bảng giá sửa máy giặt tại nhà tốt nhất hiện nay

Ngày 03 tháng 02, 2023

Bảng giá sửa máy giặt tại nhà tốt nhất hiện nay

Sửa máy giặt tại nhà chưa bao giờ nhanh chóng và giá rẻ đến thế với dịch vụ từ điện lạnh VinCool. Sau [...]

Cách sửa tủ lạnh Inverter không xả tuyết

Ngày 02 tháng 02, 2023

Cách sửa tủ lạnh Inverter không xả tuyết

Tủ lạnh của bạn gặp tình trạng không xả tuyết thì nên là gì? Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách sửa [...]

Sửa tủ lạnh LG tại quận 9 ở đâu giá rẻ nhanh chóng?

Ngày 01 tháng 02, 2023

Sửa tủ lạnh LG tại quận 9 ở đâu giá rẻ nhanh chóng?

Mặc dù tủ lạnh LG hiện đại có tính năng truy vấn mã lỗi, nhưng lỗi phức tạp phải gọi thợ sửa tủ lạnh [...]

Top mẹo tiết kiệm tiền sử dụng máy giặt hiệu quả nhất

Ngày 31 tháng 01, 2023

Top mẹo tiết kiệm tiền sử dụng máy giặt hiệu quả nhất

Sử dụng máy giặt quá tốn kém chi phí? Nếu bạn muốn sử dụng máy giặt một cách tiết kiệm nhất thì hãy [...]

HỖ TRỢ NHANH:

Nhanh chóng

Nhanh chóng tiếp nhận thông tin. Có mặt nhanh chóng để giải quyết. Chế độ bảo hành nhanh chóng.

An toàn

Giải quyết các vấn đề, sự cố hư hỏng đúng kỹ thuật. Đem lại sự yên tâm tuyệt đối cho khách hàng khi sử dung dịch vụ của Điện Lạnh VinCool.

Tiết kiệm

Làm việc theo bảng giá tránh các vấn đề phát sinh, có nhiều chính sách ưu đãi. Giúp khách hàng tiết kiệm chi tiêu cho gia đình.

Liên hệ Zalo Vincool