Nguyên nhân và cách sửa tủ lạnh Samsung bị nóng hai bên hông

Theo dõi Vincool trên Điện lạnh Vincool trên Google News

Không chỉ tủ lạnh Samsung mà nhiều dòng máy lạnh khác trên thị trường cũng khiến người dùng phải sửa tủ lạnh Samsung bị nóng hai bên hông.

Vì sao tủ lạnh Samsung bị nóng hai bên hông?

Theo các thợ sửa tủ lạnh quận 9, tủ lạnh Samsung bị nóng hai bên hông do tủ đang tỏa nhiệt trong lúc hoạt động, do thời tiết hoặc do cấu tạo thiết bị.

  • Tủ lạnh bị nóng 2 bên hông do cấu tạo: Vì dàn nóng của tủ lạnh được lắp đặt ở hai bên hông tủ. Nên khi hoạt động, chất làm lạnh lưu thông trong đường ống dẫn ở hai bên hông tủ và tỏa nhiệt ra bên ngoài dẫn đến hiện tượng tủ lạnh nóng lên. Nếu ngay từ khi mua về bạn đã thấy 2 bên hông tủ lạnh tỏa nhiều nhiệt thì chứng tỏ đây là hiện tượng bình thường, do cấu tạo thiết bị như vậy. Nhiều người cũng thắc vì sao 2 bên hông tủ lạnh lúc nóng lúc không thì là do máy nén hoạt động luân phiên với chế độ nghỉ.

Nguyên nhân và cách sửa tủ lạnh Samsung bị nóng hai bên hông

  • Tủ lạnh bị nóng 2 bên hông do thời tiết nóng: Trong mùa hè, khi nhiệt độ xung quanh tủ tăng cao, máy nén cũng sẽ hoạt động lâu hơn để làm lạnh và bù đắp nhiệt cho thực phẩm. Vào những thời tiế môi trường nắng nóng thì tủ lạnh cũng có xu hướng tỏa nhiệt nhiều hơn.
  • Tủ lạnh bị nóng 2 bên hông do hở gioăng cao su: Gioăng cao su bị hở, cửa tủ lạnh sẽ không thể đóng kín được, làm hơi lạnh thất thoát ra ngoài và nhiệt độ môi trường tràn vào trong tủ lạnh. Để bù nhiệt, máy nén sẽ phải hoạt động nhiều hơn, dẫn đến hiện tượng tủ lạnh nóng 2 bên hông hơn bình thường. Bạn cũng nên sử tủ lạnh hở gioăng cao su sớm để tránh máy nén bị quá tải, hư hỏng.

Nguyên nhân và cách sửa tủ lạnh Samsung bị nóng hai bên hông

Cách sửa tủ lạnh Samsung bị nóng hai bên hông

Trên thực tế, hầu hết các thiết bị tủ lạnh đều tỏa nhiệt ở 2 bên hông hoặc phía sau lưng. Các dòng thiết bị hiện đại cao cấp thì lượng tỏa nhiệt sẽ được hạn chế đến mức thấp nhất. Còn nếu bạn xác định tủ lạnh Samsung có cấu tạo dàn nóng ở hai bên hông thì hầu như không thể làm giảm tình trạng nóng được.

>> Xem thêm: Cách sửa tủ lạnh Samsung không lạnh, không đông đá, chạy ồn

Theo các thợ sửa tủ lạnh quận 9, người dùng chỉ có thể hạn chế sự tỏa nhiệt của tủ lạnh bằng cách hạn chế các tác động nhiệt từ bên ngoài làm tăng gấp đôi nhiệt lượng. Theo đó, đầu tiên bạn nên đặt tủ lạnh ở nơi mát, không bị ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào, không đặt tủ lạnh gần bếp hay các thiết bị tỏa nhiệt khác.
Bên cạnh đó cũng nên bố trí tủ lạnh sau cho thông thoáng, không cản trở quá trình tỏa nhiệt của thiết bị, tạo đủ khoảng trống cho hơi nóng lưu thông và thoát ra ngoài. Khi lắp đặt tủ lạnh bạn nên chú ý hai bên hông tủ cũng như phía sau phải có khoảng cách với vật dụng xung quanh khoảng 10cm.
Nguyên nhân và cách sửa tủ lạnh Samsung bị nóng hai bên hông
Ngoài ra, một lưu ý nhỏ là bạn nên sử dụng tủ lạnh đúng cách. Thường xuyên vệ sinh tủ lạnh, bảo trì bảo dưỡng và đảm bảo tủ lạnh luôn được đóng kín. Nhằm đảm bảo thiết bị không gặp vấn đề thất thoát hơi lạnh, máy nén phải làm việc quá tải dẫn đến hiện tượng tủ lạnh Samsung bị nóng hai bên hông. Hãy thường xuyên kiểm tra dây gioăng cao su ở cửa tủ lạnh bằng cách kẹp một tờ giấy vào giữa và đóng cửa tủ lại. Khi bạn thấy tờ giấy bị lỏng, dễ dàng rút ra, cửa tủ không thể giữ được tờ giấy thì hãy thay dây gioăng cao su mới để cửa đóng kín hơn.

Với những thông tin trên đây, hy vọng rằng bạn đã có thể tự sửa tủ lạnh Samsung bị nóng hai bên hông hiệu quả ngay tại nhà. Truy cập www.dienlanhvincool để cập nhật thêm những thông tin hữu ích khác về sử dụng và sửa chữa tủ lạnh-máy lạnh-máy giặt.

Có thể bạn quan tâm

Bảng giá sửa máy giặt tại nhà tốt nhất hiện nay

Ngày 03 tháng 02, 2023

Bảng giá sửa máy giặt tại nhà tốt nhất hiện nay

Sửa máy giặt tại nhà chưa bao giờ nhanh chóng và giá rẻ đến thế với dịch vụ từ điện lạnh VinCool. Sau [...]

Cách sửa tủ lạnh Inverter không xả tuyết

Ngày 02 tháng 02, 2023

Cách sửa tủ lạnh Inverter không xả tuyết

Tủ lạnh của bạn gặp tình trạng không xả tuyết thì nên là gì? Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách sửa [...]

Sửa tủ lạnh LG tại quận 9 ở đâu giá rẻ nhanh chóng?

Ngày 01 tháng 02, 2023

Sửa tủ lạnh LG tại quận 9 ở đâu giá rẻ nhanh chóng?

Mặc dù tủ lạnh LG hiện đại có tính năng truy vấn mã lỗi, nhưng lỗi phức tạp phải gọi thợ sửa tủ lạnh [...]

Top mẹo tiết kiệm tiền sử dụng máy giặt hiệu quả nhất

Ngày 31 tháng 01, 2023

Top mẹo tiết kiệm tiền sử dụng máy giặt hiệu quả nhất

Sử dụng máy giặt quá tốn kém chi phí? Nếu bạn muốn sử dụng máy giặt một cách tiết kiệm nhất thì hãy [...]

HỖ TRỢ NHANH:

Nhanh chóng

Nhanh chóng tiếp nhận thông tin. Có mặt nhanh chóng để giải quyết. Chế độ bảo hành nhanh chóng.

An toàn

Giải quyết các vấn đề, sự cố hư hỏng đúng kỹ thuật. Đem lại sự yên tâm tuyệt đối cho khách hàng khi sử dung dịch vụ của Điện Lạnh VinCool.

Tiết kiệm

Làm việc theo bảng giá tránh các vấn đề phát sinh, có nhiều chính sách ưu đãi. Giúp khách hàng tiết kiệm chi tiêu cho gia đình.

Liên hệ Zalo Vincool