“Điểm mặt” những nguyên nhân sửa tủ lạnh Sharp không lạnh ngăn mát

Theo dõi Vincool trên Điện lạnh Vincool trên Google News

Đánh giá

Tùy vào nguyên nhân hư hỏng mà sẽ có cách sửa tủ lạnh Sharp không lạnh ngăn mát khác nhau. Dưới đây là top những nguyên nhân thường gặp nhất.

1. Top nguyên nhân tủ lạnh Sharp không lạnh ngăn mát

1.1 Do Thực Phẩm Quá Nhiều

Thực phẩm trữ quá nhiều cũng là một trong những nguyên nhân chính khiến tủ lạnh sharp không lạnh ngăn dưới. Tủ lạnh sẽ được thiết kế với số lít và lượng khay trữ thực phẩm vừa đủ với dung tích làm lạnh định mức. Nếu nhồi nhét quá nhiều sẽ khiến tủ làm lạnh không kịp hoặc không lưu thông được.

1.2 Quạt Gió Tủ Lạnh Sharp Không Chạy

Do gió không chạy, không lưu thông được độ lạnh sẽ khiến độ lạnh sẽ chỉ có trong dàn lạnh mà không được thoát ra ngoài. Lúc này nếu tháo bên trong ra bạn sẽ thấy rõ nhất tủ lạnh bị bám đá.

nguyên nhân tủ lạnh Sharp không lạnh ngăn mát
nguyên nhân tủ lạnh Sharp không lạnh ngăn mát

1.3 Do Tắc Đường Gió Xuống

Bất cứ chiếc tủ lạnh Sharp nào cũng được chia đường gió xuống ngăn mát tủ lạnh. Nếu quạt gió vẫn chạy mà ngăn dưới không lạnh thì hãy nhấn công tắc đèn và sờ lưng tay vào những khe cửa gió xuống xem có bị tắc hay không.

1.4 Ngăn Dưới Do Tắc Đường Gió Hồi

Cửa hồi gió thường được thiết kế trên lóc ngăn mát, nằm ngay vị trí cánh tủ đóng vào. Để kiểm tra hãy dùng bật lửa hoặc nết đang đốt cháy để và cửa gió hồi xem có hiện tượng hút gió lên hay không. Nếu không thì tủ bị tắc đường gió hồi. Thông thường, tắc đường gió hồi là do nước trong tủ tích tụ nhiều lần, bốc hơi lên khe gió hồi làm đóng băng.

1.5 Do Tắc Đường Nước Thải

Nếu tắc đường nước thải thì nước sẽ thải xuống dưới ngăn mát và tràn vào những cửa gió hồi, mỗi ngày tích tụ một chút dần dần sẽ làm tủ lạnh sharp ngăn dưới không lạnh.

1.6 Do Hở Cánh Cửa Tủ

Cửa tủ thông thường được thiết kế rất kín, không khí bên ngoài sẽ không vào được trong tủ. Tuy nhiên sau một thời gian dài sử dụng, dây cao su giăng ở cánh cửa tủ có thể bị giãn khiến cửa tủ không đóng kín được. Nếu khi đóng mà cửa tủ lạnh không giữ chặt được một tờ giấy thì cửa tủ cần được sửa chữa khắc phục.

1.7 Do Cảm Biến Nhiệt

Cảm biến nhiệt chịu trách nhiệm đóng ngắt nhiệt khi đủ nhiệt độ, nếu cảm biến hỏng thì sẽ khiến việc làm lạnh ngăn mát của tủ lạnh Sharp gặp trục trặc.

nguyên nhân tủ lạnh Sharp không lạnh ngăn mát

1.8 Do Thiếu Gas

Tủ lạnh sharp không lạnh ngăn dưới do bị thiết gas thường xảy ra khi ủ bị thủng dàn lạnh làm khí gas bị hao hụt dần dần. Để sửa tủ lạnh Sharp không lạnh ngăn mát trong trường hợp này thì cần tìm ra vị trí bị hở và khắc phục rồi mới nạp gas mới.

1.9 Do Van Tiết Lưu

Van tiết lưu thường được thiết kế ở những dòng tủ lạnh sharp cỡ lớn từ 500L trở lên hoặc tủ sharp nội địa Nhật 110V. Van tiết lưu có chức năng điều hướng phân lượng gas trong hệ thống làm lạnh cho ngăn làm đông và ngăn làm mát. Van tiết lưu hỏng không đóng gas lưu thông sẽ làm phát sinh lỗi ngăn mát không lạnh.

1.10 Do Mạch Điện Tủ

Nguyên nhân cuối cũng tủ lạnh sharp không lạnh ngăn mát là hỏng mạch điện. Là bộ phận chính trong quá trình làm mát của thiết bị, mạch hỏng sẽ khó khắc phục. Bảng giá sửa tủ lạnh Sharp không lạnh ngăn mát bao nhiêu tiền sẽ có thể khá cao nếu phải thay linh kiện.

Bảng giá sửa tủ lạnh Sharp không lạnh ngăn mát bao nhiêu tiền
2. Sửa tủ lạnh Sharp không lạnh ngăn mát như thế nào?

Nguyên nhân tủ lạnh Sharp không lạnh ngăn mát do thói quen trữ thực phẩm hoặc cửa tủ đóng không kín được thì người dùng có thể tự xử lý tại nhà. Tuy nhiên, với hầu hết lỗi hư hỏng liên quan đến hệ thống vận hành và linh kiện bên trong thiết bị thì cần được khắc phục đúng kỹ thuật.

 • Nếu vấn đề khiến tủ lạnh Sharp không lạnh là do nút chỉnh nhiệt độ đặt lệch vị trí, không đóng kín cửa hoặc để quá nhiều thực phẩm thì chỉ cần kiểm tra kỹ càng, điều chỉnh lại nút nhiệt độ và tránh nhồi nhét quá nhiều thực phẩm bên trong.
 • Nếu đường nước thải bị tắc nghẽn thì hãy rút điện, thông đường nước thải, đợi khoảng 15 – 20 phút rồi cắm điện lại là xong.
 • Để hạn chế tối đa phải sửa tủ lạnh Sharp không lạnh ngăn mát, bạn nên lưu ý đặt tủ lạnh ở các vị trí thông thoáng, tránh ánh nắng mặt trời và kiểm tra bảo hành tủ lạnh thường xuyên.
 • Nếu tủ lạnh Sharp không lạnh ngăn mát hoặc bị hư hỏng ở phần cứng và cần tháo lắp để sửa chữa thì hãy tìm đến các cơ sở bảo hành tủ lạnh Sharp uy tín để nhận được sự tư vấn cách sửa tủ lạnh Sharp không lạnh ngăn mát như thế nào đúng kỹ thuật, nhận báo giá sửa sửa tủ lạnh Sharp không lạnh ngăn mát bao nhiêu tiền hợp lý nhất.
Sửa tủ lạnh Sharp không lạnh ngăn mát như thế nào?
Sửa tủ lạnh Sharp không lạnh ngăn mát như thế nào?

3. Sửa tủ lạnh Sharp không lạnh ngăn mát ở đâu giá rẻ?

Ở các thành phố lớn có rất nhiều địa chỉ chuyên bảo hành, sửa chữa điện lạnh nên khi tủ lạnh gặp sự cố bạn có thể tìm thợ khắc phục dễ dàng, nhanh chóng. Chúng ta có thể gọi thợ đến tận nhà bảo dưỡng và sửa tủ lạnh ngay trong ngày. Dịch vụ sửa tủ lạnh chuyên nghiệp của Điện Lạnh VinCool giúp khắc phục sự cố nhanh chóng, tiện lợi và triệt để. Đồng thời còn có kèm chính sách bảo hành sau sửa chữa. Điều này góp phần bảo vệ thiết bị và sức khỏe người sử dụng về lâu dài.

 • Có nhiều chi nhánh trải dài trên TP.HCM, hỗ trợ tận nhà nhanh chóng.
 • Kỹ thuật viên sửa chữa tủ lạnh được đào tạo bài bản, có tay nghề và kinh nghiệm.
 • Chẩn đoán chính xác nguyên nhân hư hỏng, báo đúng giá.
 • Thay thế linh kiện chính hãng.
 • Chế độ bảo hành dài hạn.
 • Hậu mãi và chăm sóc khách hàng chu đáo.
 • Giúp khách hàng tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí.

Hiện tại các chi nhánh của điện lạnh Vincool đã phủ khắp trên tất cả Quận, Huyện tại TP HCM. Khi khách hàng liên hệ đến, tư vấn viên sẽ tiếp nhận thông tin và tư vấn sơ bộ. Sau khi đặt lịch sửa tủ lạnh Sharp không lạnh ngăn mát ở đâu, kỹ thuật viên sẽ có mặt và kiểm tra tình trạng hoạt động của tủ lạnh trong vòng 30 phút. Tại nhà, kỹ thuật viên sẽ tư vấn cách sửa tủ lạnh Sharp không lạnh ngăn mát như thế nào phù hợp nhất với hiện trạng thiết bị. Đồng thời, báo giá sửa tủ lạnh Sharp không lạnh ngăn mát bao nhiêu tiền trước. Sau khi đã thống nhất mới tiến hành thi công dịch vụ theo đúng yêu cầu.

Sau đây là bảng giá sửa tủ lạnh niêm yết của VinCool:

STT Dịch vụ Đơn giá
1 Thay sò lạnh 350 – 450.000
2 Thay sò nóng 350 – 450.000
3 Thay điện trở xả đá 400 – 500.000
4 Thay timer xả đá 450 – 550.000
5 Thay thermostat 400 – 500.000
6 Sửa board tủ lạnh có dung tích < 220 lít 550 – 850.000
7 Sửa board tủ lạnh có dung tích > 220 lít 1.300 – 1.500.000
8 Sửa board tủ lạnh inverter hoặc side by side 1.800 – 2.200.000
9 Thay cảm biến 350 – 450.000
10 Thay rờ le bảo vệ block 450 – 500.000
11 Thay bóng đèn 100 – 150.000
12 Thay roong cửa 270.000/met
13 Quạt tủ lạnh cơ 550 – 750.000
13 Quạt tủ lạnh board 1.400 – 1.600.000
14 Bộ khởi động block (rơ le themic + tụ…) 450 – 550.000
15 Hàn dàn + nạp gas tủ mini 650 – 750.000
16 Thay dàn + nạp gas tủ mini 950 – 1.100.000

Tất cả dịch vụ Vincool cung cấp điều đi kèm với chế độ hậu mãi, bảo hành dài hạn. Tùy theo mức độ hư hỏng của thiết bị mà sẽ áp dụng thời gian bảo hành theo quy định của công ty. Thông thường thời gian bảo hành giao động từ 3 đến 12 tháng, kỹ thuật viên sẽ viết phiếu bảo hành cho khách hàng sau khi bàn giao thiết bị sau dịch vụ. Trong suốt thời gian bảo hành, bạn luôn có thể liên hệ nhận tư vấn nhanh chóng. Trường hợp có hư hỏng kỹ thuật viên sẽ đến tận nơi hỗ trợ miễn phí.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI – DỊCH VỤ VINCOOL

Có thể bạn quan tâm

6 nguyên nhân gây ra lỗi E1 máy giặt Toshiba và cách xử lý tại nhà

Ngày 03 tháng 06, 2023

6 nguyên nhân gây ra lỗi E1 máy giặt Toshiba và cách xử lý tại nhà

Sau một thời gian sử dụng, lỗi E1 máy giặt Toshiba hiển thị trên màn hình. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến vấn [...]

Tiết kiệm điện máy lạnh mùa hè: Nên bật cả ngày hay tắt vài tiếng?

Ngày 29 tháng 05, 2023

Tiết kiệm điện máy lạnh mùa hè: Nên bật cả ngày hay tắt vài tiếng?

Tiết kiệm điện máy lạnh mùa hè là chủ đề được quan tâm những ngày qua. Có người cho rằng tắt máy lạnh [...]

Sửa tủ lạnh Samsung Side by Side ở đâu uy tín, giá tốt?

Ngày 29 tháng 05, 2023

Sửa tủ lạnh Samsung Side by Side ở đâu uy tín, giá tốt?

Vì tủ lạnh Side by Side tích hợp nhiều công nghệ tiên tiến, nên có cấu tạo phức tạp hơn, phải sửa tủ [...]

Lắp ống đồng máy lạnh và những điều nhất định phải lưu ý

Ngày 27 tháng 05, 2023

Lắp ống đồng máy lạnh và những điều nhất định phải lưu ý

Việc lắp đặt ống đồng máy lạnh đúng tiêu chuẩn là việc làm vô cùng cần thiết và quan trọng giúp thiết [...]

HỖ TRỢ NHANH:
0768 368 739 (24/7) -

Vincool có mặt khắp TP. Hồ chí minh

 • Quận 1
 • Quận 2
 • Quận 3
 • Quận 4
 • Quận 5
 • Quận 6
 • Quận 7
 • Quận 8
 • Quận 9
 • Quận 10
 • Quận 11
 • Quận 12
 • Tân Bình
 • Tân Phú
 • Bình Thạnh
 • Gò Vấp
 • Phú Nhuận
 • Bình Tân
 • TP. Thủ Đức
 • Hốc Môn
 • Bình Chánh
 • Nhà Bè
 • Cần Giờ
 • Củ Chi

Nhanh chóng

Nhanh chóng tiếp nhận thông tin. Có mặt nhanh chóng để giải quyết. Chế độ bảo hành nhanh chóng.

An toàn

Giải quyết các vấn đề, sự cố hư hỏng đúng kỹ thuật. Đem lại sự yên tâm tuyệt đối cho khách hàng khi sử dung dịch vụ của Điện Lạnh VinCool.

Tiết kiệm

Làm việc theo bảng giá tránh các vấn đề phát sinh, có nhiều chính sách ưu đãi. Giúp khách hàng tiết kiệm chi tiêu cho gia đình.

Liên hệ Zalo Vincool