“Điểm mặt” những nguyên nhân sửa tủ lạnh Sharp không lạnh ngăn mát

Theo dõi Vincool trên Điện lạnh Vincool trên Google News

Đánh giá

Tùy vào nguyên nhân hư hỏng mà sẽ có cách sửa tủ lạnh Sharp không lạnh ngăn mát khác nhau. Dưới đây là top những nguyên nhân thường gặp nhất.

1. Top nguyên nhân tủ lạnh Sharp không lạnh ngăn mát

1.1 Do Thực Phẩm Quá Nhiều

Thực phẩm trữ quá nhiều cũng là một trong những nguyên nhân chính khiến tủ lạnh sharp không lạnh ngăn dưới. Tủ lạnh sẽ được thiết kế với số lít và lượng khay trữ thực phẩm vừa đủ với dung tích làm lạnh định mức. Nếu nhồi nhét quá nhiều sẽ khiến tủ làm lạnh không kịp hoặc không lưu thông được.

1.2 Quạt Gió Tủ Lạnh Sharp Không Chạy

Do gió không chạy, không lưu thông được độ lạnh sẽ khiến độ lạnh sẽ chỉ có trong dàn lạnh mà không được thoát ra ngoài. Lúc này nếu tháo bên trong ra bạn sẽ thấy rõ nhất tủ lạnh bị bám đá.

nguyên nhân tủ lạnh Sharp không lạnh ngăn mát
nguyên nhân tủ lạnh Sharp không lạnh ngăn mát

1.3 Do Tắc Đường Gió Xuống

Bất cứ chiếc tủ lạnh Sharp nào cũng được chia đường gió xuống ngăn mát tủ lạnh. Nếu quạt gió vẫn chạy mà ngăn dưới không lạnh thì hãy nhấn công tắc đèn và sờ lưng tay vào những khe cửa gió xuống xem có bị tắc hay không.

1.4 Ngăn Dưới Do Tắc Đường Gió Hồi

Cửa hồi gió thường được thiết kế trên lóc ngăn mát, nằm ngay vị trí cánh tủ đóng vào. Để kiểm tra hãy dùng bật lửa hoặc nết đang đốt cháy để và cửa gió hồi xem có hiện tượng hút gió lên hay không. Nếu không thì tủ bị tắc đường gió hồi. Thông thường, tắc đường gió hồi là do nước trong tủ tích tụ nhiều lần, bốc hơi lên khe gió hồi làm đóng băng.

1.5 Do Tắc Đường Nước Thải

Nếu tắc đường nước thải thì nước sẽ thải xuống dưới ngăn mát và tràn vào những cửa gió hồi, mỗi ngày tích tụ một chút dần dần sẽ làm tủ lạnh sharp ngăn dưới không lạnh.

1.6 Do Hở Cánh Cửa Tủ

Cửa tủ thông thường được thiết kế rất kín, không khí bên ngoài sẽ không vào được trong tủ. Tuy nhiên sau một thời gian dài sử dụng, dây cao su giăng ở cánh cửa tủ có thể bị giãn khiến cửa tủ không đóng kín được. Nếu khi đóng mà cửa tủ lạnh không giữ chặt được một tờ giấy thì cửa tủ cần được sửa chữa khắc phục.

1.7 Do Cảm Biến Nhiệt

Cảm biến nhiệt chịu trách nhiệm đóng ngắt nhiệt khi đủ nhiệt độ, nếu cảm biến hỏng thì sẽ khiến việc làm lạnh ngăn mát của tủ lạnh Sharp gặp trục trặc.

nguyên nhân tủ lạnh Sharp không lạnh ngăn mát

1.8 Do Thiếu Gas

Tủ lạnh sharp không lạnh ngăn dưới do bị thiết gas thường xảy ra khi ủ bị thủng dàn lạnh làm khí gas bị hao hụt dần dần. Để sửa tủ lạnh Sharp không lạnh ngăn mát trong trường hợp này thì cần tìm ra vị trí bị hở và khắc phục rồi mới nạp gas mới.

1.9 Do Van Tiết Lưu

Van tiết lưu thường được thiết kế ở những dòng tủ lạnh sharp cỡ lớn từ 500L trở lên hoặc tủ sharp nội địa Nhật 110V. Van tiết lưu có chức năng điều hướng phân lượng gas trong hệ thống làm lạnh cho ngăn làm đông và ngăn làm mát. Van tiết lưu hỏng không đóng gas lưu thông sẽ làm phát sinh lỗi ngăn mát không lạnh.

1.10 Do Mạch Điện Tủ

Nguyên nhân cuối cũng tủ lạnh sharp không lạnh ngăn mát là hỏng mạch điện. Là bộ phận chính trong quá trình làm mát của thiết bị, mạch hỏng sẽ khó khắc phục. Bảng giá sửa tủ lạnh Sharp không lạnh ngăn mát bao nhiêu tiền sẽ có thể khá cao nếu phải thay linh kiện.

Bảng giá sửa tủ lạnh Sharp không lạnh ngăn mát bao nhiêu tiền
2. Sửa tủ lạnh Sharp không lạnh ngăn mát như thế nào?

Nguyên nhân tủ lạnh Sharp không lạnh ngăn mát do thói quen trữ thực phẩm hoặc cửa tủ đóng không kín được thì người dùng có thể tự xử lý tại nhà. Tuy nhiên, với hầu hết lỗi hư hỏng liên quan đến hệ thống vận hành và linh kiện bên trong thiết bị thì cần được khắc phục đúng kỹ thuật.

 • Nếu vấn đề khiến tủ lạnh Sharp không lạnh là do nút chỉnh nhiệt độ đặt lệch vị trí, không đóng kín cửa hoặc để quá nhiều thực phẩm thì chỉ cần kiểm tra kỹ càng, điều chỉnh lại nút nhiệt độ và tránh nhồi nhét quá nhiều thực phẩm bên trong.
 • Nếu đường nước thải bị tắc nghẽn thì hãy rút điện, thông đường nước thải, đợi khoảng 15 – 20 phút rồi cắm điện lại là xong.
 • Để hạn chế tối đa phải sửa tủ lạnh Sharp không lạnh ngăn mát, bạn nên lưu ý đặt tủ lạnh ở các vị trí thông thoáng, tránh ánh nắng mặt trời và kiểm tra bảo hành tủ lạnh thường xuyên.
 • Nếu tủ lạnh Sharp không lạnh ngăn mát hoặc bị hư hỏng ở phần cứng và cần tháo lắp để sửa chữa thì hãy tìm đến các cơ sở bảo hành tủ lạnh Sharp uy tín để nhận được sự tư vấn cách sửa tủ lạnh Sharp không lạnh ngăn mát như thế nào đúng kỹ thuật, nhận báo giá sửa sửa tủ lạnh Sharp không lạnh ngăn mát bao nhiêu tiền hợp lý nhất.
Sửa tủ lạnh Sharp không lạnh ngăn mát như thế nào?
Sửa tủ lạnh Sharp không lạnh ngăn mát như thế nào?

3. Sửa tủ lạnh Sharp không lạnh ngăn mát ở đâu giá rẻ?

Ở các thành phố lớn có rất nhiều địa chỉ chuyên bảo hành, sửa chữa điện lạnh nên khi tủ lạnh gặp sự cố bạn có thể tìm thợ khắc phục dễ dàng, nhanh chóng. Chúng ta có thể gọi thợ đến tận nhà bảo dưỡng và sửa tủ lạnh ngay trong ngày. Dịch vụ sửa tủ lạnh chuyên nghiệp của Điện Lạnh VinCool giúp khắc phục sự cố nhanh chóng, tiện lợi và triệt để. Đồng thời còn có kèm chính sách bảo hành sau sửa chữa. Điều này góp phần bảo vệ thiết bị và sức khỏe người sử dụng về lâu dài.

 • Có nhiều chi nhánh trải dài trên TP.HCM, hỗ trợ tận nhà nhanh chóng.
 • Kỹ thuật viên sửa chữa tủ lạnh được đào tạo bài bản, có tay nghề và kinh nghiệm.
 • Chẩn đoán chính xác nguyên nhân hư hỏng, báo đúng giá.
 • Thay thế linh kiện chính hãng.
 • Chế độ bảo hành dài hạn.
 • Hậu mãi và chăm sóc khách hàng chu đáo.
 • Giúp khách hàng tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí.

Hiện tại các chi nhánh của điện lạnh Vincool đã phủ khắp trên tất cả Quận, Huyện tại TP HCM. Khi khách hàng liên hệ đến, tư vấn viên sẽ tiếp nhận thông tin và tư vấn sơ bộ. Sau khi đặt lịch sửa tủ lạnh Sharp không lạnh ngăn mát ở đâu, kỹ thuật viên sẽ có mặt và kiểm tra tình trạng hoạt động của tủ lạnh trong vòng 30 phút. Tại nhà, kỹ thuật viên sẽ tư vấn cách sửa tủ lạnh Sharp không lạnh ngăn mát như thế nào phù hợp nhất với hiện trạng thiết bị. Đồng thời, báo giá sửa tủ lạnh Sharp không lạnh ngăn mát bao nhiêu tiền trước. Sau khi đã thống nhất mới tiến hành thi công dịch vụ theo đúng yêu cầu.

Sau đây là bảng giá sửa tủ lạnh niêm yết của VinCool:

STTDịch vụĐơn giá
1Thay sò lạnh350 – 450.000
2Thay sò nóng350 – 450.000
3Thay điện trở xả đá400 – 500.000
4Thay timer xả đá450 – 550.000
5Thay thermostat400 – 500.000
6Sửa board tủ lạnh có dung tích < 220 lít550 – 850.000
7Sửa board tủ lạnh có dung tích > 220 lít1.300 – 1.500.000
8Sửa board tủ lạnh inverter hoặc side by side1.800 – 2.200.000
9Thay cảm biến350 – 450.000
10Thay rờ le bảo vệ block450 – 500.000
11Thay bóng đèn100 – 150.000
12Thay roong cửa270.000/met
13Quạt tủ lạnh cơ550 – 750.000
13Quạt tủ lạnh board1.400 – 1.600.000
14Bộ khởi động block (rơ le themic + tụ…)450 – 550.000
15Hàn dàn + nạp gas tủ mini650 – 750.000
16Thay dàn + nạp gas tủ mini950 – 1.100.000

Tất cả dịch vụ Vincool cung cấp điều đi kèm với chế độ hậu mãi, bảo hành dài hạn. Tùy theo mức độ hư hỏng của thiết bị mà sẽ áp dụng thời gian bảo hành theo quy định của công ty. Thông thường thời gian bảo hành giao động từ 3 đến 12 tháng, kỹ thuật viên sẽ viết phiếu bảo hành cho khách hàng sau khi bàn giao thiết bị sau dịch vụ. Trong suốt thời gian bảo hành, bạn luôn có thể liên hệ nhận tư vấn nhanh chóng. Trường hợp có hư hỏng kỹ thuật viên sẽ đến tận nơi hỗ trợ miễn phí.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI – DỊCH VỤ VINCOOL

Có thể bạn quan tâm

Cách tự thay ron cửa tủ lạnh tại nhà - Mua ron cửa tủ lạnh ở đâu?

Ngày 19 tháng 06, 2024

Cách tự thay ron cửa tủ lạnh tại nhà - Mua ron cửa tủ lạnh ở đâu?

Khi ron cửa hở sẽ gây ra lỗi tủ lạnh kém lạnh. Nếu biết cách tự thay ron cửa tủ lạnh tại nhà thì bạn có [...]

Review 4 chất tẩy rửa máy giặt tốt nhất năm 2024

Ngày 18 tháng 06, 2024

Review 4 chất tẩy rửa máy giặt tốt nhất năm 2024

Máy giặt không phải lúc nào cũng có khả năng tự làm sạch, bạn cần hỗ trợ vệ sinh bằng chất tẩy rửa máy [...]

Vì sao quạt gió tủ lạnh không chạy? Cách sửa tủ lạnh nhanh chóng

Ngày 17 tháng 06, 2024

Vì sao quạt gió tủ lạnh không chạy? Cách sửa tủ lạnh nhanh chóng

Quạt gió tủ lạnh giúp hơi lạnh phân phối đều ngăn tủ. Để tránh hoạt động gián đoạn, cần nhanh chóng [...]

Nhận biết dấu hiệu tủ lạnh hư hỏng sớm để sửa tủ lạnh giá rẻ

Ngày 14 tháng 06, 2024

Nhận biết dấu hiệu tủ lạnh hư hỏng sớm để sửa tủ lạnh giá rẻ

Phát hiện và tiến hành sửa tủ lạnh kịp thời sẽ giúp tình trạng nặng, duy trì tuổi thọ thiết bị và [...]

HỖ TRỢ NHANH:

Vincool có mặt khắp TP. Hồ chí minh

 • Quận 1
 • Quận 2
 • Quận 3
 • Quận 4
 • Quận 5
 • Quận 6
 • Quận 7
 • Quận 8
 • Quận 9
 • Quận 10
 • Quận 11
 • Quận 12
 • Tân Bình
 • Tân Phú
 • Bình Thạnh
 • Gò Vấp
 • Phú Nhuận
 • Bình Tân
 • TP. Thủ Đức
 • Hốc Môn
 • Bình Chánh
 • Nhà Bè
 • Cần Giờ
 • Củ Chi

Nhanh chóng

Nhanh chóng tiếp nhận thông tin. Có mặt nhanh chóng để giải quyết. Chế độ bảo hành nhanh chóng.

An toàn

Giải quyết các vấn đề, sự cố hư hỏng đúng kỹ thuật. Đem lại sự yên tâm tuyệt đối cho khách hàng khi sử dung dịch vụ của Điện Lạnh VinCool.

Tiết kiệm

Làm việc theo bảng giá tránh các vấn đề phát sinh, có nhiều chính sách ưu đãi. Giúp khách hàng tiết kiệm chi tiêu cho gia đình.

error:
Liên hệ Zalo Vincool