Top dấu hiệu cần thợ sửa tủ lạnh quận 2 không phải ai cũng biết

Theo dõi Vincool trên Điện lạnh Vincool trên Google News

Nếu bạn thấy tủ lạnh xuất hiện các hiện tượng như tủ không lạnh, tủ bị đóng tuyết, tủ kêu to,… thì hãy liên hệ thợ sửa tủ lạnh quận 2 tại nhà càng sớm càng tốt.

Tủ lạnh thường ít khi hư hỏng nghiêm trọng. Bạn chỉ thấy các biểu hiện hư hỏng của thiết bị khi đã qua thời gian sử dụng rất dài. Chính vì ít khi hư hỏng nên người dùng thường chủ quan mà bỏ qua các dấu hiệu bất thường của thiết bị. Nếu tủ nhà bạn có những dấu hiệu sau đây thì nên nghĩ đến việc gọi thợ sửa tủ lạnh quận 2 tại nhà ngay.

Tủ lạnh kém lạnh hoặc không lạnh

Khi phát hiện đột nhiên tủ lạnh kém lạnh hoặc không lạnh thì bạn nên thử điều chỉnh tăng độ lạnh lên trong 12 tiếng đầu tiên. Nếu vẫn không cải thiện được thì có thể thiết bị đang bị hỏng hoặc gặp lỗi. Lúc này, bạn không nên cố gắng chỉnh nhiệt nữa mà hãy liên hệ trung tâm bảo hành hoặc thợ sửa tủ lạnh chuyên nghiệp để tiến hành kiểm tra kịp thời, tránh hao phí điện mà nhiệt độ vẫn không đạt yêu cầu.
Top dấu hiệu cần thợ sửa tủ lạnh quận 2 không phải ai cũng biết

Nhiệt tỏa ra nóng quá mức

Thông thường hầu hết các dòng tủ lạnh đều sẽ tỏa ra một lượng nhất định khi hoạt động. Tuy nhiên, nếu bạn kiểm tra thấy nhiệt tỏa ra từ tủ lạnh nóng quá mức bình thường thì có thể gioăng cao su ở cửa tủ bị hở hoặc rách khiến luồng khí lạnh bị thất thoát ra ngoài dẫn đến tủ lạnh phải hoạt động hết công suất để bù lại lượng nhiệt bị mất.

Tủ lạnh không vào điện

Theo các chuyên gia sửa tủ lạnh uy tín, khi phát hiện tủ lạnh không vào điện, bạn nên kiểm tra ngay ổ cắm, phích cắm cũng như nguồn điện dẫn vào tủ. Nếu nguồn điện cấp cho tủ ổn định mà tủ lạnh vẫn không vào điện thì bạn nên gọi cho trung tâm bảo hành hoặc thợ sửa tủ lạnh tại nhà để có biện pháp khắc phục triệt để, tránh để lâu làm thiết bị hư hỏng nặng hơn.
Top dấu hiệu cần thợ sửa tủ lạnh quận 2 không phải ai cũng biết

Tủ lạnh bị đóng tuyết hoặc đọng nước

Đây là một trong những dấu hiệu hư hỏng thường thấy. Nguyên nhân có thể do lâu ngày không được vệ sinh và bảo dưỡng tủ lạnh. Bạn hãy vệ sinh tủ lạnh kỹ lưỡng. Nếu vấn đề vẫn chưa khắc phục được thì hãy liên hệ đến thợ sửa tủ lạnh quận 2 uy tín để tiến hành kiểm tra và khắc phục.

>> Xem thêm: Quy trình sửa tủ lạnh quận 11 tận nhà

Tủ lạnh kêu to bất thường

Nếu bạn nghe tủ lạnh phát ra tiếng “bục bục” khi máy đang vận hành thì có thể vít bắt dàn lạnh bị lỏng. Lúc này bạn có thể sửa tủ lạnh kêu to bất thường bằng cách ngắt nguồn điện tủ lạnh, tiến hành tháo vít rồi thêm đệm vào, sau đó vặn vít lại cho thật chặt. Trong trường hợp bạn nghe có tiếng “re re” tương tự như các vận dụng va chạm với nhau bên trong thiết bị thì nên kiểm tra ghim block tủ có bị lỏng hay tuột không và chỉnh lại cho chắc chắn nếu có.

Tủ lạnh chạy liên tục không dừng xả tuyết
Top dấu hiệu cần thợ sửa tủ lạnh quận 2 không phải ai cũng biết

Nếu để ý bạn sẽ thấy tủ lạnh nào cũng sẽ có nhịp ngắt trong lúc hoạt động chứ không vận hành liên tục. Nhịp ngừng này giúp thiết bị không bị nóng quá mức, không bị quá tải và không làm tiêu hao quá nhiều điện năng hay làm giảm tuổi thọ thiết bị. Khi phát hiện tủ lạnh chạy liên tục thì tốt nhất bạn nên liên hệ thợ sửa tủ lạnh uy tín tại nhà càng sớm càng tốt, tránh các hư hỏng nghiêm trọng hơn.

Tủ lạnh ngắt liên tục

Ngược lại với vấn đề ở trên, trường hợp tủ lạnh chạy ngắt liên tục mà bên trong tủ lạnh vẫn không đạt được nhiệt độ yêu cầu thì có thể là do tủ lạnh đang gặp vấn đề về bộ phận tạo nhiệt. Lúc này bạn vẫn cần liên hệ nhận tư vấn và hỗ trợ khắc phục sự cố đúng kỹ thuật từ thợ sửa tủ lạnh quận 2 chuyên nghiệp.

Tủ lạnh là thiết bị bảo quản thực phẩm bạn sử dụng hằng ngày. Vì vậy, khi phát hiện tủ lạnh có dấu hiệu bất thường bạn không nên lơ nó đi. Mà hãy tìm nguyên nhân và cách sửa tủ lạnh đúng đắn trong mọi trường hợp. điều này vừa giúp bảo vệ an toàn cho thiết bị vừa giúp bảo vệ sức khỏe cũng như sinh hoạt hằng ngày của bạn.

Có thể bạn quan tâm

Sửa tủ lạnh chạy ngắt liên tục như thế nào?

Ngày 09 tháng 12, 2022

Sửa tủ lạnh chạy ngắt liên tục như thế nào?

Tình trạng tủ lạnh chạy ngắt liên tục khiến tủ không duy trì được nhiệt độ, hao phí điện năng và giảm [...]

Sửa máy giặt Toshiba hư board mạch tốn nhiều tiền không?

Ngày 08 tháng 12, 2022

Sửa máy giặt Toshiba hư board mạch tốn nhiều tiền không?

Nếu máy giặt của bạn gặp trục trặc, đã kiểm tra hết những lỗi thường gặp nhưng vẫn chưa tìm ra lỗi [...]

Cách sửa tủ lạnh Panasonic báo lỗi H21

Ngày 07 tháng 12, 2022

Cách sửa tủ lạnh Panasonic báo lỗi H21

Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách sửa tủ lạnh Panasonic báo lỗi H21. Để an tâm dài lâu, hãy gọi thợ sửa [...]

Hướng dẫn cách tự sửa tủ lạnh hở gioang tại nhà

Ngày 06 tháng 12, 2022

Hướng dẫn cách tự sửa tủ lạnh hở gioang tại nhà

Gioang cao su bị hở là một trong những nguyên nhân gây hao điện năng cũng dễ dẫn đến nhiều hư hỏng khác. [...]

HỖ TRỢ NHANH:

Nhanh chóng

Nhanh chóng tiếp nhận thông tin. Có mặt nhanh chóng để giải quyết. Chế độ bảo hành nhanh chóng.

An toàn

Giải quyết các vấn đề, sự cố hư hỏng đúng kỹ thuật. Đem lại sự yên tâm tuyệt đối cho khách hàng khi sử dung dịch vụ của Điện Lạnh VinCool.

Tiết kiệm

Làm việc theo bảng giá tránh các vấn đề phát sinh, có nhiều chính sách ưu đãi. Giúp khách hàng tiết kiệm chi tiêu cho gia đình.

Liên hệ Zalo Vincool