Bạn có đang sửa chữa vệ sinh máy lạnh đúng cách không?

Theo dõi Vincool trên Điện lạnh Vincool trên Google News

Sử dụng điều hòa cùng với việc sửa chữa vệ sinh máy lạnh cần được tiến hành đúng cách theo sự hướng dẫn của nhà sản xuất hay thợ sửa máy lạnh tại nhà uy tín. Nếu không thực hiện bảo dưỡng, sửa chữa vệ sinh máy lạnh hay thực hiện không đúng cách sẽ gây ra nhiều vấn đề.

Sửa chữa vệ sinh máy lạnh không chỉ cần thiết khi máy lạnh của bạn xảy ra trục trặc, hoạt động bất thường hay ngừng hoạt động đột xuất, mà việc bảo dưỡng thiết bị cần được tiến hành định kỳ. Khi bạn kiểm tra, vệ sinh định kỳ và sửa máy lạnh trước khi các vấn đề hư hỏng nghiêm trọng,thiết bị vừa được an toàn, duy trì vận hành ổn định, bạn vừa tiết kiệm được khá nhiều chi phí. Ngược lại, việc sửa chữa vệ sinh máy lạnh không được thực hiện đúng cách sẽ dễ ảnh hưởng đến tuổi thọ thiết bị, thậm chí là sức khỏe người sử dụng. Vậy bạn đã bảo dưỡng, vệ sinh định kỳ hay sửa chữa máy lạnh tại nhà đúng cách chưa?

Bạn có đang sửa chữa vệ sinh máy lạnh đúng cách không?

Bao lâu thì nên vệ sinh máy lạnh 1 lần?

Các chuyên gia về điện lạnh khuyến cáo bạn nên vệ sinh máy lạnh định kỳ đúng cách và đúng theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Thời gian vệ sinh máy lạnh hợp lý vừa giúp bạn tránh khỏi những vấn đề nêu trên, vừa giúp tiết kiệm chi phí cho mỗi lần sử dụng dịch vụ vệ sinh máy lạnh tại nhà.

Cụ thể, thời gian tốt nhất vệ sinh máy lạnh là:

  • Đối với hộ gia đình: Khoảng từ 3 – 4 tháng/lần nếu tần suất sử dụng liên tục gần như cả ngày, hoặc khoảng 6 tháng/lần nếu gia đình chỉ sử dụng  từ 6 – 8 tiếng/ngày.
  • Đối với công ty, nhà hàng: Trung bình 3 tháng/lần hoặc khoảng 1- 2 tháng/lần nếu không gian có nhiều bụi bẩn.
  • Đối với cơ sở, xí nghiệp sản xuất: Trung bình nên vệ sinh máy khoảng 1 tháng 1 lần nếu tần suất hoạt động của máy lạnh lên đến 24/24 để phục vụ công việc.

Bạn có đang sửa chữa vệ sinh máy lạnh đúng cách không?

Có nên tự sửa chữa vệ sinh máy lạnh tại nhà không?

Việc tháo lắp, sửa chữa vệ sinh máy lạnh không quá phức tạp. Nếu bạn có  kiến thức và hiểu biết về hệ thống cơ cấu bên trong máy lạnh thì hoàn toàn có thể tự vệ sinh làm sạch máy lạnh tại nhà. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý những điều sau:

>> Xem thêm: Các bước bảo dưỡng máy lạnh treo tường đúng cách

  • Trang bị đầy đủ những dụng cụ cần thiết để bảo dưỡng, vệ sinh máy lạnh. Tránh việc cố gắng tháo lắp máy khi không có thiết bị, vì có thể làm vỡ lớp vỏ nhựa bên ngoài.
  • Tiến hành theo đúng trình tự hướng dẫn. Đặc biệt chú trọng đến khâu làm khô sau vệ sinh.
  • Kiểm tra kỹ lưỡng nguồn điện, tình trạng máy lạnh trước khi tiến hành vệ sinh.
  • Nhờ sự tư vấn của thợ điện lạnh giỏi về các lưu ý trong quá trình tháo lắp, vệ sinh máy lạnh.

Trong trường hợp bạn không tự tin, hay không có thiết bị chuyên dụng thì tốt nhất nên thuê dịch vụ vệ sinh máy lạnh định kỳ tại nhà. Ngày nay các nhà cung cấp dịch vụ bảo trì, vệ sinh máy lạnh rất phổ biến. Bạn có thể dễ dàng tìm được địa chỉ bảo dưỡng, vệ sinh máy lạnh định kỳ chất lượng. Chi phí cho dịch vụ vệ sinh máy lạnh tại nhà cũng không đắt, hoàn toàn phù hợp với ngân sách hộ gia đình.

Bạn có đang sửa chữa vệ sinh máy lạnh đúng cách không?

Bảo dưỡng, sửa chữa vệ sinh máy lạnh có mất nhiều thời gian không?

Nhiều người bận rộn bỏ qua công đoạn bảo dưỡng máy lạnh treo tường vì ngại tốn nhiều thời. Nếu bạn vẫn còn đắn đo vấn đề này thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm nhé. Ngày nay việc bảo dưỡng bảo trì thiết bị diễn ra khá nhanh chóng và thuận tiện nhờ sự tiến bộ của công nghệ mà các dịch vụ sửa máy lạnh chuyên nghiệp sử dụng. Các bước kiểm tra bảo trì máy lạnh treo tường không quá phức tạp nên thời bảo dưỡng điều hòa chỉ rơi vào khoảng 30 phút. Nếu thiết bị được lắp đặt ở các vị trí khó thi công thì cũng chỉ mất nhiều hơn mức 30 phút một chút. Nếu thiết bị gặp trục trặc, cần sửa chữa hay bổ sung ga thì có thể tốn khoảng 1 giờ.

>> Xem thêm: Cần biết gì về sửa chữa vệ sinh máy lạnh?

Đồng thời, địa điểm sửa chữa vệ sinh máy lạnh càng uy tín, càng chuyên nghiệp thì thời gian thi công sẽ càng ngắn. Ngày nay, các đơn vị cung cấp dịch vụ bảo dưỡng máy lạnh uy tín như Điện Lạnh VinCool nỗ lực cung cấp dịch vụ toàn diện, phân bổ kỹ thuật viên rộng khắp thành phố, phản hồi thông tin đầy đủ, quy trình thực hiện khoa học, sắp xếp thời gian phục vụ linh hoạt sao cho phù hợp với quỹ thời gian của khách hàng. Vì vậy, khi thuê thợ bảo dưỡng máy lạnh, bạn chắc chắn sẽ không phải chờ đợi lâu, ngay cả cuối tuần.

Bạn có đang sửa chữa vệ sinh máy lạnh đúng cách không?

Ngoài ra trên thực tế, nếu bạn sử dụng máy lạnh đúng cách từ bảo dưỡng để vệ sinh máy lạnh định kỳ theo hướng dẫn của chuyên gia thì thiết bị của bạn sẽ ổn định, bền bỉ. Nhờ đó có thể tiết kiệm được chi phí cho các lỗi hư hỏng của máy lạnh như sửa máy lạnh bị xì ga, sửa máy lạnh bị chảy nước. Hơn hết, nếu bạn vệ sinh và bảo dưỡng đúng thời gian quay định, quy trình kiểm tra, sửa chữa vệ sinh máy lạnh sẽ diễn ra nhanh chóng, trơn tru, ít khi bị phát sinh chi phí do trục trặc sự cố.

Bảng giá dịch vụ vệ sinh máy lạnh, bảo dưỡng máy lạnh có cao không?

Ngày nay các dịch vụ sửa chữa vệ sinh máy lạnh khá dễ kiếm và không tốn kém quá nhiều. Trong đó, bảng giá vệ sinh máy lạnh định kỳ thường không quá cao, phù hợp với ngân sách của phần đông khách hàng phổ thông. Những địa chỉ cung cấp dịch vụ sửa máy lạnh uy tín tại TPHCM thường công khai bảng giá dịch vụ vệ sinh máy lạnh cũng như các dịch vụ máy lạnh điều hòa khác. Bạn có thể tham khảo bảng giá vệ sinh máy lạnh tốt tại Điện Lạnh VinCool.

Bảng giá vệ sinh máy lạnh

Hạng mục công việc Đơn vị tính Số lượng máy Đơn giá (VND)
Dịch vụ vệ sinh – Bảo trì máy lạnh
Vệ sinh máy lạnh treo tường 1.0 – 2.5 HP Bộ 1 – 10 Bộ 100,000 – 150,000
Máy tủ đứng, âm trần, áp trần 2 HP – 3.5 HP Bộ 1 – 5 Bộ 180,000 – 250,000
Máy tủ đứng, âm trần, áp trần 4 HP – 5.5 HP Bộ 1 – 5 Bộ 300,000 – 400,000
Sạc Gas bổ sung
Máy lạnh treo tường – Gas R22 PSI 1 7,000
Máy lạnh treo tường – Gas R410A, R32A PSI 1 10,000
Lưu ý: Những trường hợp vệ sinh máy lạnh ở vị trí khó, cần đến thang dây và thiết bị bảo hộ, chúng tôi sẽ khảo sát báo giá riêng.

THỜI GIAN LÀM VIỆC:

  • Thứ 2 – Chủ Nhật (Kể cả ngày lễ)
  • 7h – 19h (Làm việc ngoài giờ theo yêu cầu)

HOTLINE 24/7: 0768.234.7390768.248.739

Có thể bạn quan tâm

Không vệ sinh máy lạnh và những tác hại khôn lường

Ngày 27 tháng 01, 2023

Không vệ sinh máy lạnh và những tác hại khôn lường

Thói quen vệ sinh máy lạnh định kỳ không chỉ mang đến cho người dùng bầu không khí sạch sẽ mà còn vừa [...]

Sửa máy giặt tận nơi có mất nhiều thời gian không?

Ngày 26 tháng 01, 2023

Sửa máy giặt tận nơi có mất nhiều thời gian không?

Tại tp.hcm có rất nhiều địa chỉ sửa máy giặt tận nơi. Dịch vụ sửa máy giặt uy tín sẽ khắc phục sự [...]

Vệ sinh máy lạnh tại nhà cuối tuần giá rẻ ở đâu?

Ngày 25 tháng 01, 2023

Vệ sinh máy lạnh tại nhà cuối tuần giá rẻ ở đâu?

Vincool làm việc vào tất cả các ngày trong tuần kể cả thứ 7 và chủ nhật. Dịch vụ vệ sinh máy lạnh tại [...]

Sửa tủ lạnh quận 8 tại nhà tốn bao nhiêu tiền?

Ngày 20 tháng 01, 2023

Sửa tủ lạnh quận 8 tại nhà tốn bao nhiêu tiền?

Theo kinh nghiệm của nhiều người, thay vì chọn nơi sửa tủ lạnh giá rẻ thì hãy lựa chọn các dịch vụ sửa [...]

HỖ TRỢ NHANH:

Nhanh chóng

Nhanh chóng tiếp nhận thông tin. Có mặt nhanh chóng để giải quyết. Chế độ bảo hành nhanh chóng.

An toàn

Giải quyết các vấn đề, sự cố hư hỏng đúng kỹ thuật. Đem lại sự yên tâm tuyệt đối cho khách hàng khi sử dung dịch vụ của Điện Lạnh VinCool.

Tiết kiệm

Làm việc theo bảng giá tránh các vấn đề phát sinh, có nhiều chính sách ưu đãi. Giúp khách hàng tiết kiệm chi tiêu cho gia đình.

Liên hệ Zalo Vincool